Luật Quảng cáo

Lọc bài viết theo:

Luật Quảng cáo: Tổng hợp những nội dung đáng chú ý nhất 2019 03/01/2019

Luật Quảng cáo 2012 với 43 Điều quy định về hoạt động quảng cáo; quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động quảng cáo; quản lý Nhà nước về hoạt động quảng cáo. Dưới đây, LuatVietnam xin tổng hợp những quy định mà ai cũng cần biết trong Luật này.

Cấm sử dụng cụm từ “điều trị tận gốc” trong quảng cáo thuốc 03/12/2018

Có rất nhiều sản phẩm thuốc được quảng cáo với các cụm từ “điều trị tận gốc”, “yên tâm”, “không lo”, “chuyên trị”, “đảm bảo 100%”... Nhưng thực chất, đây là những thông tin không được sử dụng trong quảng cáo thuốc.

“Dội bom” tin nhắn rác, nhà mạng bị phạt nặng 26/11/2018

Tình trạng bị “dội bom” bởi những tin nhắn đến từ các nhà mạng, thương hiệu mua sắm… khiến không ít người cảm thấy “khó chịu”. Pháp luật hiện hành quy định thế nào về việc gửi tin nhắn quảng cáo đến khách hàng?

Khi nào được dùng từ “nhất”, “số 1” trong quảng cáo? 19/11/2018

Qua các phương tiện thông tin đại chúng, hàng nghìn sản phẩm đến với người tiêu dùng mỗi ngày được quảng cáo với thông điệp “hàng đầu thế giới”, “số 1 Việt Nam”… Pháp luật hiện hành quy định đây là hành vi cấm trừ một số trường hợp nhất định.

Lợi dụng hình ảnh “sao" Việt để quảng cáo, có thể bị phạt tù 09/11/2018

Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo đã từng rất bức xúc khi bị kẻ xấu lợi dụng hình ảnh quảng cáo một sản phẩm lợi sữa mà mình không hề sử dụng. Không chỉ Hoa hậu mà rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cũng từng trở thành “nạn nhân” của hành vi này. Theo quy định pháp luật, hành vi lợi dụng hình ảnh người nổi tiếng để quảng cáo sẽ bị xử lý nghiêm.

Quảng cáo trên tivi: Chiếu quá 5 phút, phạt trăm triệu đồng 30/05/2018

Thời lượng quảng cáo trên mỗi loại phương tiện thông tin đại chúng là khác nhau. Thậm chí, trong một số chương trình truyền hình, việc quảng cáo là không được phép. Vậy những vi phạm về thời lượng quảng cáo trên truyền hình sẽ bị xử lý như thế nào?