Luật Hộ tịch

Lọc bài viết theo:

Có được thay đổi ngày, tháng, năm sinh bị khai sai? 20/05/2020

Ngày, tháng, năm sinh có thể bị khai sai trên Giấy khai sinh hoặc các giấy tờ khác. Tùy từng trường hợp mà xác định được việc có thay đổi được hay không.

Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài 05/01/2019

Cơ quan nào có thẩm quyền thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài? Cần chuẩn bị giấy tờ gì khi kết hôn với người nước ngoài?... là những vấn đề được nhiều người quan tâm.

Xác nhận tình trạng hôn nhân khi cư trú nhiều nơi thế nào? 09/03/2021

Đã từng đăng ký thường trú ở những nơi khác nhau và nay không thể tự mình đi xin xác nhận tình trạng hôn nhân được thì phải làm thế nào? Dưới đây, LuatVietnam hướng dẫn xác nhận tình trạng hôn nhân khi cư trú ở nhiều nơi.

Thủ tục đăng ký kết hôn khi bỏ sổ hộ khẩu thực hiện thế nào? 21/02/2023

Thủ tục đăng ký kết hôn khi bỏ sổ hộ khẩu thực hiện thế nào là vấn đề được rất nhiều người quan tâm bởi từ 01/01/2023, sổ hộ khẩu đã bị bỏ, không còn giá trị sử dụng. Cùng theo dõi chi tiết tại bài viết dưới đây.

Chồng muốn nhận con riêng có cần hỏi ý kiến của vợ? 13/11/2018

Trong thực tế phát sinh rất nhiều tình huống người chồng có con ngoài giá thú (con riêng) và mong muốn làm thủ tục nhận con theo quy định pháp của luật. Vậy trong tình huống này, người chồng có cần hỏi ý kiến của vợ?

Luật Hộ tịch: 8 điểm nổi bật nhất 05/11/2018

Luật Hộ tịch năm 2014 ra đời cùng một loạt văn bản mới ban hành thời gian gần đây giúp công tác đăng ký và quản lý hộ tịch tiện lợi hơn, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân. Dưới đây, LuatVietnam tổng hợp những điểm nổi bật nhất của pháp luật hộ tịch.

Con khai sinh mang họ mẹ được không? 13/07/2018

Thông thường, con khai sinh thường lấy theo họ của bố hoặc họ của cả bố và mẹ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định, người mẹ có nhu cầu con được khai sinh theo họ của mình.