Công văn 1936/LĐTBXH-TTr về việc bãi bỏ giấy chấp nhận về an toan lao động

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1936/LĐTBXH-TTr

Công văn 1936/LĐTBXH-TTr về việc bãi bỏ giấy chấp nhận về an toan lao động
Cơ quan ban hành: Bộ Lao động Thương binh và Xã hộiSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1936/LĐTBXH-TTrNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Bùi Sỹ Lợi
Ngày ban hành:17/06/2004Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Lao động-Tiền lương

tải Công văn 1936/LĐTBXH-TTr

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ Xà HỘI
SỐ 1936/LĐTBXH-TTR NGÀY 17 THÁNG 6 NĂM 2004 VỀ VIỆC
BàI BỎ GIẤY CHẤP THUẬN VỀ AN TOÀN LAO ĐỘNG

 

Kính gửi: - Các ngành quản lý sản xuất, kinh doanh

- Các Sở lao động - Thương binh và xã hội

- Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh

 

Bộ Lao động - Thương binh và xã hội nhận được công văn của một số doanh nghiệp hỏi về việc cấp giấy chấp thuận về an toàn lao động đối với các cơ sở sản xuất, chế tạo máy, thiết bị, vật tư, các chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, vệ sinh lao động, Bộ Lao động - Thương binh và xã hội trả lời như sau:

- Căn cứ khoản 2 Điều 96 của Bộ Luật lao động đã được sửa đổi, bổ sung năm 2002: "Việc sản xuất, sử dụng, bảo quản, vận chuyển các loại máy, thiết bị, vật tư, năng lượng, điện, hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật phải được thực hiện theo tiêu chuẩn an toàn lao động, vệ sinh lao động. Các loại máy, thiết bị, vật tư, các chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, vệ sinh lao động phải được đăng ký và kiểm định theo qui định của Chính phủ".

- Căn cứ Nghị định 29/2003/NĐ-CP ngày 31 tháng 3 năm 2003 của Chính phủ qui định chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của Bộ Lao động - Thương binh và xã hội.

- Căn cứ Nghị định 110/2002/NĐ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2002 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 06/CP ngày 20 tháng 01 năm 1995 của Chính phủ qui định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật lao động về an toàn lao động, vệ sinh lao động. Tại khoản 1 Điều 1 qui định: "Việc xây dựng mới, mở rộng hoặc cải tạo các công trình, các cơ sở để sản xuất, sử dụng, bảo quản, lưu trữ các loại máy, thiết bị, vật tư, các chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, vệ sinh lao động thì chủ đầu tư, người sử dụng lao động phải lập báo cáo khả thi về biện pháp bảo đảm an toàn lao động, vệ sinh lao động.... Báo cáo khả thi về các biện pháp bảo đảm an toàn lao động, vệ sinh lao động phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt; chủ đầu tư, người sử dụng lao động phải sao gửi cho cơ quan thanh tra nhà nước về lao động địa phương để theo dõi và giám sát theo luật định".

Do vậy, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế tạo máy, thiết bị, vật tư, các chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, vệ sinh lao động không phải có chấp thuận của Bộ lao động - Thương binh và xã hội, nhưng phải thực hiện việc kiểm định và đăng ký tại cơ quan lao động địa phương (Sở Lao động - Thương binh và xã hội) theo Thông tư số 23/2003/TT-BLĐTBXH ngày 03/11/2003 của Bộ Lao động - Thương binh và xã hội quy định, hướng dẫn thủ tục đăng ký và kiểm định các loại máy, thiết bị, vật tư, các chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, vệ sinh lao động.

Thừa lệnh Bộ trưởng, Thanh tra Bộ Lao động - Thương binh và xã hội xin thông báo để các ngành sản xuất, kinh doanh, các đơn vị thực hiện. Nếu có phát sinh mới xin thông báo để cùng phối hợp giải quyết.

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi