kinh doanh có điều kiện

Lọc bài viết theo:

Điều kiện để được công nhận kho hàng không kéo dài 30/01/2020

Kho hàng không kéo dài là khu vực kho, bãi ngoài cửa khẩu để lưu giữ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu được vận chuyển bằng đường hàng không chịu sự kiểm tra, giám sát của cơ quan hải quan nhưng phải đạt những điều kiện nhất định.

Điều kiện kinh doanh dịch vụ đại lý làm thủ tục hải quan 29/01/2020

Đại lý làm thủ tục hải quan là những công ty chuyên làm dịch vụ hải quan theo hợp đồng đại lý và hoạt động dựa trên sự ủy quyền với chủ hàng xuất nhập khẩu.

Tất tần tật điều kiện kinh doanh dịch vụ vận tải hàng không 25/01/2020

Kinh doanh vận tải hàng không là việc vận chuyển hành khách, hành lý, hàng hóa, bưu gửi bằng đường hàng không nhằm mục đích sinh lợi. Để kinh doanh vận tải hàng không, thương nhân phải đáp ứng điều kiện luật định.

Điều kiện chung trong kinh doanh dịch vụ vận tải bằng xe ô tô 20/01/2020

Kinh doanh vận tải bằng ô tô bao gồm kinh doanh vận tải hành khách và kinh doanh vận tải hàng hóa. Muốn kinh doanh vận tải bằng ô tô phải có Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Điều kiện kinh doanh vận tải đường sắt theo quy định mới 17/01/2020

Kinh doanh vận tải đường sắt là việc thực hiện vận chuyển hành khách, hành lý và hàng hóa bằng đường sắt nhằm mục đích sinh lợi và là ngành nghề có điều kiện bắt buộc phải tuân thủ nếu doanh nghiệp muốn tham gia.

Điều kiện kinh doanh dịch vụ bưu chính theo quy định mới nhất 27/01/2020

Dịch vụ bưu chính là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Vì vậy để được phép đăng ký kinh doanh ngành nghề này thì các doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện của pháp luật quy định.

Kho ngoại quan là gì? Điều kiện công nhận kho ngoại quan 26/01/2020

Nhu cầu gửi giữ hàng hóa để chờ xuất khẩu hoặc nhập khẩu đã hình thành nên dịch vụ cho thuê kho ngoại quan ngày càng phát triển. Việc kinh doanh dịch vụ này phải đáp ứng những điều kiện nhất định.

Điều kiện kinh doanh dịch vụ cho thuê kho, bãi  16/01/2020

Cho thuê kho, bãi là một trong những dịch vụ kho, bãi ngày càng phát triển tại những khu tập trung nhiều nhà máy, khu công nghiệp phục vụ cho việc lưu trữ hàng hóa, vận chuyển,… Tuy nhiên, người kinh doanh dịch vụ này phải đáp ứng rất nhiều điều kiện luật định.

Điều kiện kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới đầy đủ nhất 18/01/2020

Kiểm định xe cơ giới là việc kiểm tra lần đầu và định kỳ về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới. Doanh nghiệp muốn đăng ký kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới phải đáp ứng những điều kiện luật định.

Điều kiện kinh doanh dịch vụ vận tải đa phương thức mới nhất 15/01/2020

Người kinh doanh các phương thức vận tải tham gia vào hoạt động vận tải đa phương thức phải đáp ứng các điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật tương ứng với mỗi phương thức vận tải.

Kinh doanh khai thác cảng biển cần điều kiện gì? 13/01/2020

Kinh doanh khai thác cảng biển là hoạt động trực tiếp khai thác cảng biển. Doanh nghiệp chỉ được kinh doanh dịch vụ này khi đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện kinh doanh theo quy định.

Kinh doanh khách sạn cần những điều kiện và giấy phép gì? 10/01/2020

Nhu cầu du lịch ngày càng cao kéo theo dịch vụ kinh doanh khách sạn để đáp ứng nhu cầu của du khách cũng tăng lên. Kinh doanh khách sạn là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, vậy nên các doanh nghiệp cần phải tuân thủ các điều kiện kinh doanh khách sạn theo quy định.

Tư vấn về điều kiện kinh doanh trang thiết bị y tế mới nhất 09/01/2020

Trang thiết bị y tế là các loại thiết bị, dụng cụ, vật liệu, vật tư cấy ghép, thuốc thử và chất hiệu chuẩn in vitro, phần mềm đáp ứng các tiêu chuẩn theo luật định. Vậy, điều kiện kinh doanh thiết bị y tế là gì?

Tổng hợp điều kiện kinh doanh dịch vụ lữ hành mới nhất 08/01/2020

Doanh nghiệp muốn kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tiến hành thủ tục đăng ký doanh nghiệp và xin cấp giấy phép hoạt động lữ hành theo đúng quy mô và phạm vi dự kiến kinh doanh. Vậy, điều kiện kinh doanh dịch vụ lữ hành là gì?

Tất tần tật điều kiện kinh doanh dịch vụ logistics  07/01/2020

Ngành Logistics có mặt tại Việt Nam trong khoảng 30 năm trở lại đây với tốc độ phát triển vô cùng ấn tượng, lên đến 35 – 40%. Vậy, điều kiện kinh doanh dịch vụ logicstics là gì?

Điều kiện kinh doanh thực phẩm chức năng mới nhất 06/01/2020

Thực phẩm chức năng là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của cơ thể con người, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng, giảm bớt nguy cơ mắc bệnh. Vậy, điều kiện kinh doanh thực phẩm chức năng là gì?

Tiến tới sẽ cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ 15/08/2019

Nội dung đáng chú ý này được đề cập tại Nghị quyết 61/NQ-CP về chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 8 năm 2019.

Dự kiến bãi bỏ 17 ngành nghề kinh doanh có điều kiện 06/05/2019

Tại Dự thảo Luật sửa đổi Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất bãi bỏ nhiều ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

Các ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định 15/02/2019

Hiện nay, có tất cả 243 ngành nghề kinh doanh có điều kiện, trong số đó có hơn 70 ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định. LuatVietnam đã tổng hợp các ngành nghề kinh doanh phổ biến cần có vốn pháp định dưới đây: