Cập nhật quy định ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Lọc bài viết theo:

Điều kiện để được công nhận kho hàng không kéo dài 30/01/2020

Kho hàng không kéo dài là khu vực kho, bãi ngoài cửa khẩu để lưu giữ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu được vận chuyển bằng đường hàng không chịu sự kiểm tra, giám sát của cơ quan hải quan nhưng phải đạt những điều kiện nhất định.

Điều kiện chung trong kinh doanh dịch vụ vận tải bằng xe ô tô 20/01/2020

Kinh doanh vận tải bằng ô tô bao gồm kinh doanh vận tải hành khách và kinh doanh vận tải hàng hóa. Muốn kinh doanh vận tải bằng ô tô phải có Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Kho ngoại quan là gì? Điều kiện công nhận kho ngoại quan 26/01/2020

Nhu cầu gửi giữ hàng hóa để chờ xuất khẩu hoặc nhập khẩu đã hình thành nên dịch vụ cho thuê kho ngoại quan ngày càng phát triển. Việc kinh doanh dịch vụ này phải đáp ứng những điều kiện nhất định.

Kinh doanh khai thác cảng biển cần điều kiện gì? 13/01/2020

Kinh doanh khai thác cảng biển là hoạt động trực tiếp khai thác cảng biển. Doanh nghiệp chỉ được kinh doanh dịch vụ này khi đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện kinh doanh theo quy định.

Kinh doanh khách sạn cần những điều kiện và giấy phép gì? 10/01/2020

Nhu cầu du lịch ngày càng cao kéo theo dịch vụ kinh doanh khách sạn để đáp ứng nhu cầu của du khách cũng tăng lên. Kinh doanh khách sạn là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, vậy nên các doanh nghiệp cần phải tuân thủ các điều kiện kinh doanh khách sạn theo quy định.

Tổng hợp điều kiện kinh doanh dịch vụ lữ hành mới nhất 08/01/2020

Doanh nghiệp muốn kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tiến hành thủ tục đăng ký doanh nghiệp và xin cấp giấy phép hoạt động lữ hành theo đúng quy mô và phạm vi dự kiến kinh doanh. Vậy, điều kiện kinh doanh dịch vụ lữ hành là gì?

Tất tần tật điều kiện kinh doanh dịch vụ logistics  07/01/2020

Ngành Logistics có mặt tại Việt Nam trong khoảng 30 năm trở lại đây với tốc độ phát triển vô cùng ấn tượng, lên đến 35 – 40%. Vậy, điều kiện kinh doanh dịch vụ logicstics là gì?

Tiến tới sẽ cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ 15/08/2019

Nội dung đáng chú ý này được đề cập tại Nghị quyết 61/NQ-CP về chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 8 năm 2019.

Dự kiến bãi bỏ 17 ngành nghề kinh doanh có điều kiện 06/05/2019

Tại Dự thảo Luật sửa đổi Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất bãi bỏ nhiều ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

Danh mục ngành nghề yêu cầu vốn pháp định 2024 19/04/2023

Hiện nay, có 230 ngành nghề kinh doanh có điều kiện, trong số đó có hơn 100 ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định. LuatVietnam đã tổng hợp các ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định dưới đây: