Công văn 2906/BNN-BVTV của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm đối với giá đỗ, rau mầm

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung MIX

    - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

    - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

  • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 2906/BNN-BVTV

Công văn 2906/BNN-BVTV của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm đối với giá đỗ, rau mầm
Cơ quan ban hành: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thônSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:2906/BNN-BVTVNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Cao Đức Phát
Ngày ban hành:29/08/2012Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Hành chính, Nông nghiệp-Lâm nghiệp
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
________________

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_________________

Số: 2906/BNN-BVTV
V/v tăng cường kiểm soát ATTP đối với giá đỗ, rau mầm

Hà Nội, ngày 29 tháng 08 năm 2012

 
 

Kính gửi: Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương
 

Giá đỗ là thực phẩm được sử dụng từ lâu đời và rất phổ biến ở nước ta. Tuy vậy, thông tin từ các cơ quan quản lý an toàn thực phẩm của các nước trên thế giới cho thấy nhiều sự cố mất an toàn thực phẩm nghiêm trọng đã xảy ra tại nhiều nước có liên quan đến việc sử dụng giá đỗ và các loại rau mầm.

Thời gian gần đây, ở nước ta đã phát hiện thấy tình trạng sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc chưa được phép sử dụng ở Việt Nam để sản xuất giá đỗ. Tình trạng này có nguyên nhân là do quá trình sản xuất, kinh doanh giá đỗ, rau mầm ở nhiều nơi chưa được quản lý chặt chẽ, chưa đảm bảo yêu cầu an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong khi đó, người tiêu dùng còn thiếu thông tin và chủ quan khi sử dụng giá đỗ để ăn sống hoặc nấu không kỹ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm.

Để tăng cường công tác quản lý an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng giá đỗ, rau mầm bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quan tâm chỉ đạo thực hiện một số nội dung sau:

- Chỉ đạo Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các cấp và các cơ quan có liên quan tăng cường công tác kiểm tra, giám sát điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh giá đỗ, rau mầm tại địa phương, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý vi phạm theo quy định. Đồng thời, quản lý chặt việc kinh doanh, sử dụng các thuốc xử lý hạt, kích thích, điều hòa sinh trưởng trong sản xuất giá đỗ, rau mầm. Xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh, buôn bán, sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc, hóa chất ngoài danh mục được phép sử dụng ở Việt Nam.

- Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn ở địa phương, tổ chức tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật và tuyên truyền sâu rộng cho các cơ sở sản xuất giá đỗ, rau mầm nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm, nghiêm chỉnh tuân thủ pháp luật và các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm. Đặc biệt, cần quan tâm khuyến cáo, hướng dẫn người sản xuất không sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc không có trong danh mục được phép sử dụng tại Việt Nam. Đồng thời, tuyên truyền, hướng dẫn người tiêu dùng cách lựa chọn, bảo quản, chế biến, sử dụng giá đỗ, rau mầm để giảm thiểu nguy cơ mất an toàn thực phẩm. Nâng cao ý thức cảnh giác của người dân trong việc phát hiện, báo cáo các vi phạm hoặc nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm với chính quyền địa phương, để xử lý kịp thời.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quan tâm chỉ đạo thực hiện các nội dung trên, không để xảy ra tình trạng mất an toàn thực phẩm. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc phát sinh kịp thời báo cáo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để được hướng dẫn và phối hợp xử lý./.

 

 Nơi nhận:
- Văn phòng Trung ương (để b/c);
- UBND các tỉnh, TP trực thuộc TW;
- Sở NN&PTNT các tỉnh, Thành phố;
- Cục: TT, BVTC; QLCLNL&TS;
- Lưu: VT, BVTV.

BỘ TRƯỞNG




Cao Đức Phát

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi