- Tổng quan
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
-
Nội dung hợp nhất
Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.
Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Công văn 1326/BNN-LN của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về hướng dẫn lập thủ tục phê duyệt, cấp phép khai thác, tận thu gỗ
| Cơ quan ban hành: | Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn |
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
|
Đang cập nhật |
| Số hiệu: | 1326/BNN-LN | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
| Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Hứa Đức Nhị |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
15/05/2008 |
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
|
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
|
Đã biết
|
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
| Lĩnh vực: | Hành chính |
TÓM TẮT CÔNG VĂN 1326/BNN-LN
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
| BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
| Số: 1326/BNN-LN | Hà Nội, ngày 15 tháng 5 năm 2008 |
Kính gửi: Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố.
Quy chế khai thác gỗ và lâm sản khác ban hành kèm theo Quyết định số 40/2005/QĐ-BNN ngày 07 tháng 7 năm 2005 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ( sau đây viết tắt là Quyết định số 40/2005/QĐ-BNN) được ban hành trước thời điểm Quyết định số 186/2006/QĐ-TTg ngày 14 tháng 8 năm 2006 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Quy chế quản lý rừng ( sau đây viết tắt là Quyết định số 186/2006/QĐ-TTg) có hiệu lực thi hành nên có một số điểm không còn phù hợp. Để đảm bảo tính hợp pháp, tính thống nhất của văn bản trong hệ thống pháp luật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chỉ đạo các cơ quan chức năng xây dựng quy chế để thay thế cho Quy chế khai thác gỗ và lâm sản khác ban hành kèm theo Quyết định số 40/2005/QĐ-BNN.
Do việc chỉnh sửa Quyết định số 40/2005/QĐ-BNN có liên quan đến nhiều nội dung, nên trước mắt Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các địa phương, đơn vị thực hiện một số thủ tục về khai thác chính rừng tự nhiên, khai thác tận dụng, tận thu gỗ, khai thác rừng trồng theo đúng quy định tại Quyết định số 186/2006/QĐ-TTg ngày 14/8/2006 của Thủ tướng Chính phủ, để thay thế cho những quy định trong Quyết định số 40/2005/QĐ-BNN không còn phù hợp, cụ thể như sau:
1. Thẩm quyền cho phép khai thác chính gỗ rừng tự nhiên (Theo quy định tại tiết b khoản 3 Điều 39 Quyết định số 186/2006/QĐ-TTg).
Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh mở rừng khai thác và giao kế hoạch khai thác cho chủ rừng là tổ chức và cho Uỷ ban nhân dân cấp huyện theo kế hoạch của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giao cho địa phương.
Ủy ban nhân dân cấp huyện giao kế hoạch khai thác cho chủ rừng là hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư thôn.
2. Về khai thác tận dụng, tận thu gỗ trong rừng sản xuất (Theo quy định tại tiết a, b khoản 4 Điều 39 Quyết định số 186/2006/QĐ-TTg).
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phê duyệt hồ sơ thiết kế và cấp phép khai thác tận dụng, tận thu gỗ cho chủ rừng là tổ chức. Uỷ ban nhân dân cấp huyện phê duyệt hồ sơ, cấp phép hoặc ủy quyền cho phòng chức năng thuộc huyện phê duyệt hồ sơ, cấp phép khai thác tận dụng, tận thu gỗ cho chủ rừng là hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư thôn.
3. Về thẩm quyền cho phép khai thác rừng trồng sản xuất bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước (Theo quy định tại tiết a khoản 2 Điều 40 Quyết định số 186/2006/QĐ-TTg).
- Những khu rừng mà chủ rừng là tổ chức: Nếu là tổ chức của tỉnh do Ủy ban nhân dân tỉnh cho phép, nếu là tổ chức thuộc Bộ do Bộ chủ quản cho phép.
- Những khu rừng mà chủ rừng là hộ gia đình, cá nhân và cộng đồng dân cư thôn, do Ủy ban nhân dân cấp huyện cho phép.
Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc các địa phương báo cáo về Bộ để có hướng chỉ đạo kịp thời.
Đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo thực hiện.
| Nơi nhận : | KT. BỘ TRƯỞNG |
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!