Công văn 6592/TCHQ-TXNK 2018 Phân loại Trục đùn và Nòng đùn của máy đùn nhựa

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 6592/TCHQ-TXNK

Công văn 6592/TCHQ-TXNK của Tổng cục Hải quan về việc phân loại hàng hóa
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quanSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:6592/TCHQ-TXNKNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Trịnh Mạc Linh
Ngày ban hành:09/11/2018Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Hải quan

tải Công văn 6592/TCHQ-TXNK

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------

Số: 6592/TCHQ-TXNK
V/v
: Phân loại hàng hóa

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Hà Nội, ngày 09 tháng 11 năm 2018

Kính gửi: Công ty TNHH CEDO (Việt Nam).
(Đ/c: Lô E5-4, KCN Đại Đồng- Hoàn Sơn, Xã Đại Đồng, Tiên Du, Bắc Ninh)

Tổng cục Hải quan nhận được đơn số 02-CEDO/CVCT ngày 29/05/2018 và số 03-CEDO/CVCT ngày 29/05/2018, công văn giải trình số 05/2018/CV-CT ngày 29/05/2018, số 08-18/CVCT ngày 20/08/2018 của Công ty TNHH CEDO (Việt Nam) (Công ty) về việc xác định trước mã số (XĐTMS) cho mặt hàng Trục đùn và Nòng đùn của máy đùn nhựa. Qua xem xét, Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau:

Căn cứ Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu; Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018 sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015;

Căn cứ Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm; Thông tư số 65/2017/TT-BTC ngày 27/06/2017 của Bộ Tài chính về việc ban hành Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam;

Quy tắc 2a quy định về phân loại các mặt hàng ở dạng chưa lắp ráp hoặc tháo rời thuộc 6 Qui tắc Tổng quát giải thích việc phân loại hàng hóa theo Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam;

Chú giải 2 Phần XVI quy định về phân loại các bộ phận của máy (ngoài các bộ phận của hàng hóa thuộc nhóm 84.84, 85.44, 85.45, 85.46 hoặc 85.47);

1. Theo nội dung đơn và công văn giải trình trên thì mặt hàng Trục đùn có đặc điểm:

- Tên thương mại: “DL45 SCREW for extrution”

- Tên gọi theo cấu tạo, công dụng: Trục đùn nhựa dùng cho máy đùn nhựa.

- Thành phần, cấu tạo: Được làm bằng thép (100% là thép) có rãnh xoắn chạy dọc theo thân trục. Một đầu có rãnh để khớp nối với bánh răng cố định, nhận truyền chuyển động từ động cơ khi quay. 01 đầu trục được vo tròn.

- Cơ chế hoạt động: Là bộ phận của máy đùn nhựa và được lắp trong nòng đùn nhựa, hoạt động theo cơ chế quay trong nòng đùn. Trục đùn chuyển động với các cấp tốc độ khác nhau thông qua hộp số và động cơ. Trục đùn chuyển động quay nhờ được truyền động qua bánh răng gắn ở đầu trục.

- Chức năng: Trục đùn, không có chức năng truyền chuyển động, có chức năng quay và đẩy nhựa đã nóng chảy ở dạng lỏng (được làm nóng chảy nhờ bộ phận gia nhiệt gắn bên ngoài nòng đùn) ra đầu đùn và chạy sang khuôn để thổi tạo thành màng nhựa.

2. Theo nội dung đơn và công văn giải trình trên thì mặt hàng Nòng đùn có đặc điểm:

- Tên thương mại: “DL45 Barrel for extrution”

- Tên gọi theo cấu tạo, công dụng: Nòng đùn nhựa dùng cho máy đùn nhựa.

- Thành phần, cấu tạo: Nòng đùn nhựa loại DL45 dùng cho máy đùn nhựa, có thành phần 100% là thép. Dọc thân ngoài nòng đùn có các khớp để nắp các tấm gia nhiệt có tác dụng làm nóng nòng đùn và nóng chảy hạt nhựa bên trong, 01 đầu nòng đùn được lắp cố định với thân máy để nhận hạt nhựa chẩy vào từ phếu, 01 đầu được lắp cố định với phễu hấng nhựa lỏng đùn ra từ trục. Nòng đùn gồm 2 phần: phần nòng đùn (làm bằng thép chịu nhiệt cao và ăn mòn hóa học trong quá trình gia công) và cửa nhập liệu (có kèm theo tấm đóng mở cửa để điều chỉnh lượng nguyên liệu vào nòng đùn).

- Cơ chế hoạt động, cách thức sử dụng:

+ Nòng đùn nhựa dùng cho máy ép đùn nhựa: được cố định chạy dọc với thân máy đùn nhựa, không chuyển động và không thay đổi vị trí trong suốt quá trình hoạt động của máy;

+ Giữ và định hướng cho trục đùn quay bên trong (trục đùn được lắp trong nòng đùn) để ép và đùn nhựa chạy ra đầu đùn và chạy sang khuôn thổi thành màng nhựa;

+ Nòng đùn được gắn với bộ phận gia nhiệt. Bộ phận gia nhiệt làm nóng chảy nhựa dạng hạt ra nhựa dạng lỏng. Nhựa dạng lỏng sẽ được trục đùn quay và đẩy nhựa dạng lỏng ra đầu đùn (theo hướng của Trục đùn nhựa).

- Chức năng: không có chức năng truyền chuyển động, có chức năng giữ và dẫn hướng cho trục đùn và làm nóng chảy nhựa (dưới sự tản nhiệt của các điện trở nhiệt gắn trên thân nòng đùn) từ dạng hạt sang dạng lỏng để đẩy khuôn và thổi ra màng nhựa.

3. Do 02 mặt hàng được đề nghị XĐTMS Trục đùn và Nòng đùn nêu trên là bộ phận của máy đùn nhựa, vì vậy để xác định được mã số cụ thể đề nghị Công ty căn cứ thực tế nhập khẩu để phân loại các mặt hàng trên theo 1 trong 2 trường hợp sau:

- Trường hợp “Trục đùn” và “Nòng đùn”nhập khẩu đồng bộ cùng các chi tiết khác của máy đùn nhựa (các chi tiết được tách rời vì lí do vận chuyển) thì phân loại theo máy đùn nhựa nguyên chiếc, thuộc nhóm 84.77 “Máy dùng để gia công cao su hoặc plastic hay dùng trong việc sản xuất các sản phẩm từ những vật liệu trên, chưa được chi tiết hay ghi ở nơi khác trong Chương này”, phân nhóm 8477.20 “- Máy đùn”, mã số 8477.20.20 “- - Để đùn plastic”.

- Trường hợp “Trục đùn” và “Nòng đùn” nhập khẩu với mục đích để thay thế cho “Trục đùn” và “Nòng đùn” của máy ép đùn đã hỏng thì phân loại tại nhóm 84.77, phân nhóm 8477.90 “- Bộ phận”, phân nhóm “- - Của máy gia công plastic hoặc sản xuất các sản phẩm từ plastic hoạt động bằng điện”, mã số: 8477.90.39 “- - - Loại khác”.

Tổng cục Hải quan thông báo để Công ty TNHH CEDO (Việt Nam) biết và thực hiện./.

Nơi nhận:
- Như trên;
- PTCT Nguyễn Dương Thái (để b/c);
- Cục KĐHQ (để p/h);
- Lưu: VT, TXNK (My - 3b).

TL.TỔNG CỤC TRƯỞNG
KT. CỤC TRƯỞNG CỤC THUẾ XNK
PHÓ CỤC TRƯỞNG
Trịnh Mạc Linh

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi