Điều kiện để trẻ sơ sinh nhập cảnh vào Việt Nam

Câu hỏi:

Xin hỏi LuatVietnam: Tôi vừa sinh em bé ở Mỹ và mới được 1 tháng. Nay tôi muốn cùng bé trở về Việt Nam chơi với ông bà ngoại khoảng vài tháng hoặc cũng có thể ở luôn lâu dài. Tôi vẫn là 1 công dân Việt Nam bình thường và có địa chỉ thường trú ở Việt Nam. Vậy, với trẻ sơ sinh, tôi cần đáp ứng những điều kiện gì và chuẩn bị những giấy tờ gì để bé được nhập cảnh vào Việt Nam ạ? Xin cảm ơn ạ!

Trả lời:

Căn cứ pháp lý: Luật xuất cảnh nhập cảnh của công dân Việt Nam 2019

Trả lời của luật sư:

Vì bạn vẫn là công dân mang quốc tịch Việt Nam nên vẫn tuân theo Luật xuất nhập cảnh như công dân Việt Nam, để nhập cảnh Việt Nam với trẻ sơ sinh, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây:

Hộ chiếu cho con bạn: Trẻ sơ sinh cần có hộ chiếu riêng, do đó bạn cần đăng ký làm hộ chiếu cho bé tại Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ hoặc tại Việt Nam.

Thư mời nhập cảnh: Bạn cần yêu cầu ông bà ngoại của bé ở Việt Nam để viết thư mời nhập cảnh để chứng minh mục đích của việc đi lại và ở lại.

Giấy khai sinh của trẻ: Để chứng minh tuổi của trẻ sơ sinh, bạn cần mang theo giấy khai sinh của bé.

Giấy tờ chứng minh quan hệ cha mẹ: Nếu bé chưa có hộ chiếu, bạn cần mang theo các giấy tờ chứng minh quan hệ cha mẹ của bé như giấy kết hôn, giấy khai sinh hoặc giấy tờ chứng minh quan hệ cha mẹ khác.

Giấy xác nhận sức khỏe của trẻ: Trẻ sơ sinh cần có giấy xác nhận sức khỏe của bác sĩ để chứng minh rằng bé không mắc các bệnh truyền nhiễm.

Giấy tờ tài chính: Bạn cần chứng minh rằng bạn có đủ tài chính để nuôi bé và trang trải các chi phí trong thời gian ở Việt Nam.

Bên cạnh đó, bạn nên liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ để biết thêm thông tin chi tiết và cập nhật về các quy định nhập cảnh mới nhất.

Dieu-kien-de-tre-so-sinh-nhap-canh-vao-Viet-Nam

Xem thêm:  Hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu cho trẻ em mới nhất

Trên đây là nội dung tư vấn cho câu hỏi “Điều kiện để trẻ sơ sinh nhập cảnh vào Việt Nam” dựa trên những thông tin mà luật sư đã nhận được. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan, vui lòng liên hệ 19006192  để được hỗ trợ kịp thời. Xin cảm ơn!

Đoàn Trung Hiếu

Được tư vấn bởi: Luật sư Đoàn Trung Hiếu

Văn phòng luật sư Hỗ trợ phát triển Cộng Đồng

https://tuvanphaply.com.vn- 093.675.0123

*Lưu ý: Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách pháp luật. Mọi thắc mắc, góp ý xin vui lòng liên hệ về email: [email protected]
Quý khách có bất kỳ vấn đề nào cần tư vấn, hãy đặt câu hỏi cho các luật sư để được tư vấn một cách nhanh chóng nhất!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

loading
Vui lòng đợi