Công văn 3057/UBND-ĐT Hà Nội 2019 giải pháp giảm tai nạn giao thông 6 tháng cuối năm 2019

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 3057/UBND-ĐT

Công văn 3057/UBND-ĐT của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc triển khai các giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông 6 tháng cuối năm 2019
Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân Thành phố Hà NộiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:3057/UBND-ĐTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Thế Hùng
Ngày ban hành:18/07/2019Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Giao thông
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HÀ NỘI

-----------

Số: 3057/UBND-ĐT

V/v: Triển khai các giải pháp kéo
giảm tai nạn giao thông 6 tháng
cuối năm 2019

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

--------------

Hà Nội, ngày 18 tháng 7 năm 2019

 

 

Kính gửi:

- Giám đốc Công an Thành phố;

- Giám đốc các Sở: Giao thông vận tải, Thông tin và Truyền thông, Giáo dục và Đào tạo;

- Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội và các Tổ chức chính trị - xã hội Thành phố;

- Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã;

- Đài PTTH Hà Nội;

- Các báo: Hà Nội mới, Kinh tế và Đô thị, An ninh Thủ đô, Tuổi trẻ Thủ đô.

 

Trong 6 tháng đầu năm 2019 (từ ngày 15/12/2018 đến ngày 14/6/2019), trên địa bàn thành phố Hà Nội xảy ra 640 vụ tai nạn giao thông, làm 265 người chết, 407 người bị thương (So với cùng kỳ năm 2018: Giảm 07 vụ = 1,1%, tăng 15 người chết = 6%, giảm 41 người bị thương = 9,15%).

Trong 6 tháng đầu năm 2019 có 17/30 quận, huyện, thị xã có số người chết do tai nạn giao thông tăng bao gồm: Long Biên (tăng 10 người chết), Thanh Trì (tăng 08 người chết), Ba Đình (tăng 07 người chết), Phúc Thọ (tăng 06 người chết), Ba Vì (tăng 05 người chết), Thanh Oai (tăng 04 người chết), Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Nam Từ Liêm, Hoàng Mai, Sóc Sơn (tăng 03 người chết), Hoàn Kiếm, Hoài Đức, Đông Anh (tăng 02 người chết), Thanh Xuân, Quốc Oai, Thạch Thất (tăng 01 người chết); trong đó có 06/30 địa bàn có tai nạn giao thông tăng trên cả 03 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương) bao gồm: Hoàng Mai (tăng 09 vụ, tăng 03 người chết, tăng 09 người bị thương), Long Biên (tăng 11 vụ, tăng 10 người chết, tăng 11 người bị thương), Thanh Xuân (tăng 06 vụ, tăng 01 người chết, tăng 06 người bị thương), Ba Vì (tăng 04 vụ, tăng 05 người chết, tăng 04 người bị thương), Phúc Thọ (tăng 02 vụ, tăng 06 người chết, tăng 05 người bị thương), Quốc Oai (tăng 01 vụ, tăng 01 người chết, tăng 01 người bị thương).

Đặc biệt trên địa bàn quận, huyện: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Long Biên, Nam Từ Liêm, Sóc Sơn, Phúc Thọ, Thạch Thất, Hà Đông đều xảy ra tai nạn giao thông rất nghiêm trọng. Địa bàn huyện Gia Lâm xảy ra 01 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng làm 03 người chết.

Tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông còn diễn ra phổ biến với các hành vi như: người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn; người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm; xe máy đi vào đường cao tốc, đường cấm; không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông,...tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông.

Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, giảm tai nạn giao thông 5%-10% trên cả 03 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người chết) trong 6 tháng cuối năm 2019 trên toàn địa bàn Thành phố và trên từng địa bàn quận, huyện, thị xã, UBND Thành phố yêu cầu Giám đốc Công an Thành phố, Giám đốc các sở, Thủ trưởng các ban, ngành và các đơn vị liên quan, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Giám đốc Công an Thành phố chỉ đạo:

- Tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm về trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa; đặc biệt xử lý nghiêm tình trạng người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm quy định về nồng độ cồn, ma túy và các chất kích thích khác; người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm; đi xe máy vào các tuyến đường cấm như Đại lộ Thăng Long, đường vành đai 3 trên cao,...

- Tăng cường lực lượng chỉ huy, điều khiển giao thông, đảm bảo không ùn tắc tại các tuyến đường, nút giao trọng điểm, nhất là trong các khung giờ cao điểm, các kỳ nghỉ lễ, tết và các sự kiện chính trị, văn hóa, thể thao quan trọng.

- Xây dựng và triển khai kế hoạch cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông đợt nghỉ Lễ 2/9 và dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

2. Giám đốc Sở Giao thông vận tải chỉ đạo:

- Thường xuyên rà soát, điều chỉnh tổ chức giao thông phù hợp với lưu lượng thực tế, tránh ùn tắc; tiếp tục tập trung xử lý, khắc phục các điểm thường xuyên ùn tắc trong giờ cao điểm; các điểm đen về tai nạn giao thông còn tồn tại của năm 2018 và các điểm mới phát sinh trong năm 2019.

- Tiếp tục rà soát, bổ sung đầy đủ hệ thống báo hiệu đường bộ theo Quy chuẩn QCVN 41:2016/BGTVT.

- Tổ chức triển khai có hiệu quả công tác duy tu, duy trì cầu, đường đảm bảo giao thông êm thuận, tạo thuận lợi cho người và phương tiện giao thông, không để xảy ra tai nạn giao thông do nguyên nhân hạ tầng giao thông kém chất lượng; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các đơn vị thi công thực hiện tốt công tác tổ chức giao thông, bố trí người hướng dẫn giao thông, không gây ùn tắc, đảm bảo an toàn giao thông khi thi công các công trình.

- Phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị của Ngành đường sắt, đường thủy thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông tại các đường ngang giao cắt giữa đường bộ với đường sắt, các bến tàu, bến đò, cảng đường thủy, các cầu yếu, cầu dân sinh; kịp thời phát hiện các nguy cơ mất an toàn giao thông tại các vị trí trên và phối hợp với các đơn vị quản lý để có biện pháp khắc phục.

- Chỉ đạo lực lượng Thanh tra GTVT phối hợp với các lực lượng của Công an Thành phố tăng cường công tác phân luồng, hướng dẫn giao thông, đặc biệt tại các tuyến đường, nút giao có nguy cơ ùn tắc; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách, vận tải hàng hóa; đặc biệt là tình trạng xe dù, bến cóc, xe chở quá khổ, quá tải; tăng cường kiểm tra, giám sát qua hệ thống thiết bị giám sát hành trình (GPS) để xử lý nghiêm các lái xe vi phạm Luật Giao thông đường bộ và các quy định về hoạt động kinh doanh vận tải.

- Tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ nhân dân tham gia giao thông thuận lợi, an toàn.

3. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo:

- Triển khai giảng dạy bộ tài liệu giáo dục an toàn giao thông cho học sinh phổ thông Hà Nội. Chỉ đạo các nhà trường phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng và gia đình học sinh trong công tác quản lý, giáo dục học sinh, sinh viên chấp hành nghiêm túc pháp luật về trật tự, an toàn giao thông.

- Chỉ đạo các trường học phối hợp với các lực lượng chức năng có phương án đảm bảo an toàn giao thông, tránh ùn tắc tại khu vực cổng các trường học, đặc biệt trong ngày Khai giảng và trong năm học 2019-2020.

- Tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được giao tại Kế hoạch số 127/KH-UBND ngày 03/6/2019 của UBND Thành phố về Triển khai Chương trình trao tặng Mũ bảo hiểm cho trẻ em năm 2019 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ” trên địa bàn thành phố Hà Nội, đảm bảo đúng tiến độ.

4. Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải, các cơ quan báo, đài Trung ương và Thành phố tăng cường thời lượng, đổi mới cách thức, xây dựng chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; trong đó tập trung tuyên truyền chủ đề của Năm ATGT 2019: “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”.

5. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố và các Tổ chức chính trị - xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật khi tham giao thông; sử dụng phương tiện giao thông công cộng góp phần giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.

6. Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo:                                                             

- Khẩn trương rà soát, xử lý các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông; bổ sung đầy đủ biển báo hiệu, gờ giảm tốc, đảm bảo tầm nhìn, bán kính đường cong, đặc biệt tại các vị trí giao cắt giữa các tuyến đường liên huyện, liên xã, đường giao thông nông thôn với các tuyến đường cấp cao hơn; chủ trì thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông tại các vị trí giao cắt giữa đường sắt và hệ thống đường do địa phương quản lý theo phân cấp.

- Tăng cường công tác duy tu, duy trì hệ thống cầu, đường bộ do địa phương quản lý theo phân cấp, đảm bảo an toàn và không để xảy ra tai nạn giao thông do nguyên nhân hạ tầng giao thông kém chất lượng.

- Đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm về trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn quản lý, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn; người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm; xe máy đi vào đường cấm; các hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, hành lang an toàn giao thông.

- Chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác hướng dẫn, phân luồng giao thông, chống ùn tắc giao thông tại cổng trường học, bệnh viện, các nút giao trên địa bàn quản lý.

- Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, triển khai thường xuyên trong các cuộc họp chi bộ, họp tổ dân phố, họp thôn, các cuộc họp của các đoàn thể chính trị - xã hội tại cơ sở.

- Chủ tịch UBND các quận, huyện: Long Biên, Ba Đình, Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Nam Từ Liêm, Hoàng Mai, Hoàn Kiếm, Thanh Xuân, Quốc Oai, Thạch Thất, Thanh Trì, Phúc Thọ, Ba Vì, Thanh Oai, Sóc Sơn, Hoài Đức, Đông Anh khẩn trương chỉ đạo làm rõ nguyên nhân số người chết do tai nạn giao thông 6 tháng đầu năm 2019 tăng so với cùng kỳ năm 2018, phân tích từng vụ tai nạn giao thông, đánh giá nguyên nhân; xác định rõ trách nhiệm, kiến nghị UBND Thành phố các vấn đề vượt thẩm quyền; báo cáo UBND Thành phố trước ngày 31/7/2019; đồng thời chỉ đạo triển khai ngay các giải pháp thuộc trách nhiệm của địa phương để kéo giảm tai nạn giao thông 6 tháng cuối năm 2019, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn quản lý theo chỉ đạo của UBND Thành phố.

7. Giao Sở Giao thông vận tải (cơ quan thường trực Ban An toàn giao thông Thành phố) kiểm tra, đôn đốc các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã trong việc thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; định kỳ báo cáo UBND Thành phố, Ủy ban ATGT Quốc gia kết quả thực hiện theo quy định./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- Phó TTg Trương Hòa Bình;

- Đ/c Bí thư Thành ủy;

- Ủy ban ATGT Quốc gia;

- Văn phòng Chính phủ;                    

- Bộ Công an, Bộ GTVT;

- Thường trực Thành uỷ;

- Thường trực HĐNDTP;

- Đ/c Chủ tịch UBNDTP;

- Các đ/c PCT UBNDTP;

- Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố (để phối hợp);

- Các sở, ban, ngành Thành phố;

- UBND các quận, huyện, thị xã;

- VPUBTP: CVP, PCVP Phạm Văn Chiến;

ĐT(Thực, Thg, Phg, Thịnh), TH, KGVX, NC, TKBT;

- Lưu: VT, ĐTHải.

 

TM. UỶ BAN NHÂN DÂN

KT. CHỦ TỊCH

PHÓ CHỦ TỊCH

 

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Thế Hùng

để báo cáo

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi