Thông báo 99/TB-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tuyển sinh đi học tại các nước theo diện học bổng Hiệp định năm 2010

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 99/TB-BGDĐT

Thông báo 99/TB-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tuyển sinh đi học tại các nước theo diện học bổng Hiệp định năm 2010
Cơ quan ban hành: Bộ Giáo dục và Đào tạoSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:99/TB-BGDĐTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Xuân Vang
Ngày ban hành:08/03/2010Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

--------------------

Số: 99/TB-BGDĐT

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

--------------------------

Hà Nội, ngày 08 tháng 3 năm 2010

 

 

THÔNG BÁO

Về việc tuyển sinh đi học tại các nước theo diện học bổng Hiệp định năm 2010

 

 

Trong khuôn khổ Hiệp định hợp tác giáo dục hàng năm giữa Việt Nam và các nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh cho một số chương trình học bổng diện Hiệp định do Chính phủ các nước cấp năm 2010 như sau:

1. Số lượng học bổng, chế độ học bổng và thời hạn dự tuyển

 

STT

Nước

Số lượng học bổng

Thời hạn nộp hồ sơ

dự tuyển

Ghi chú

ĐH

ThS

TS

TTS

1

Ba Lan

5

2

3

 

31/3/2010

 

2

Bulgaria

3

 

 

 

31/3/2010

 

3

Hungary

5

 

3

2

15/3/2010

- Học bổng TS và TTS chỉ dành cho người đã tốt nghiệp tại Hungary.

- Học bổng ĐH có thể đăng ký học bằng tiếng Anh đối với trường hợp người dự tuyển có chứng chỉ TOEFL đạt 550 điểm và IELTS đạt 6.0 trở lên.

4

Slovakia

 

1

1

 

10/5/2010

Có thể đăng ký học bằng tiếng Anh đối với trường hợp người dự tuyển có chứng chỉ TOEFL đạt 550 điểm và IELTS đạt 6.0 trở lên.

5

Ma-rốc

5

2

3

 

31/3/2010

Nếu có đủ trình độ tiếng Pháp đạt kiểm tra đầu vào thì được học thẳng chuyên ngành.

6

Mông Cổ

3

 

 

 

31/3/2010

 

7

Rumani

5

 

5

 

31/3/2010

 

 

(Ghi chú: Các trường hợp cán bộ/sinh viên chưa có ngoại ngữ của nước đến học thì sẽ được bố trí học 01 năm dự bị ngoại ngữ tại nước đó trước khi vào khóa học chuyên ngành).

Người trúng tuyển sẽ được Chính phủ nước ngoài và Chính phủ Việt Nam phối hợp đảm bảo cấp các chế độ học bổng liên quan, bao gồm: vé máy bay một lượt đi và về, chi phí đi đường, bảo hiểm y tế, sinh hoạt phí hàng tháng theo quy định hiện hành.  

2. Ngành học và nơi học

Ngành học gửi đi đào tạo bao gồm các ngành về khoa học và công nghệ, khoa học cơ bản, môi trường, khoa học xã hội và nhân văn, ưu tiên những ngành mà nước bạn có thế mạnh (Hungary, Rumani: khoa học cơ bản, hóa dầu; Mông Cổ: công nghệ da, nông nghiệp, quan hệ quốc tế,…); Không tiếp nhận hồ sơ dự tuyển các ngành nghệ thuật, y và dược.

Phía nước ngoài quyết định cơ sở đào tạo tiếp nhận lưu học sinh đến học.

3. Đối tượng và điều kiện dự tuyển:

3.1. Dự tuyển học bổng đại học:

Sinh viên năm thứ nhất (hệ chính quy tập trung) thoả mãn các điều kiện và tiêu chuẩn sau:

Có phẩm chất đạo đức tốt, cam kết tự nguyện đi học và trở về nước ngay sau khi tốt nghiệp để phục vụ nếu nhà trường, Nhà nước có nhu cầu tuyển dụng, cam kết thực hiện nghĩa vụ bồi hoàn kinh phí đào tạo cho Nhà nước nếu không hoàn thành nhiệm vụ học tập hoặc không chấp hành phân công công tác của Nhà nước sau khi tốt nghiệp. Cam kết phải được UBND địa phương xác nhận và có người thân bảo lãnh;

Có sức khoẻ tốt để sống và học tập được trong điều kiện khí hậu của nước đăng ký đến học, không mắc một trong các bệnh thuộc danh mục kèm theo. Khi sang đến nước ngoài, phía bạn sẽ khám lại sức khỏe định kỳ hàng năm. Trong thời gian học tại nước ngoài nếu sinh viên nào bị phát hiện có bệnh, không đủ sức khoẻ hoặc giả mạo hồ sơ sức khỏe để học tập sẽ phải về nước. Khi đó kinh phí lượt về sẽ do sinh viên và gia đình chịu. Những sinh viên đã dự tuyển (hoặc thi tuyển) đi học đại học tại nước ngoài theo các chương trình học bổng khác đều không thuộc diện dự tuyển theo thông báo này;

Tốt nghiệp THPT năm 2009 đạt loại khá trở lên và điểm trung bình các năm THPT đạt 8.0 trở lên;

Trúng tuyển đại học theo nguyện vọng 1 với điểm thi tuyển sinh đại học đạt 22 điểm trở lên (không làm tròn và nhân hệ số) và có ngành học phù hợp với ngành dự tuyển đi học tại nước ngoài. Kết quả học kỳ I năm thứ nhất đại học đạt 7.0 trở lên, trong đó 80% trong tổng số các môn học đạt từ 7 trở lên và  không có môn nào dưới 5 điểm.

3.2. Dự tuyển học bổng sau đại học:

Giảng viên, cán bộ trong biên chế hoặc hợp đồng đang công tác tại các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu, phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, trung tâm công nghệ cao, hoặc các cơ quan hành chính sự nghiệp, tổ chức chính trị - xã hội được hưởng lương từ ngân sách Nhà nước đáp ứng các điều kiện sau:

Được cơ quan công tác đồng ý và có công văn cử dự tuyển;

Có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn giỏi, đủ sức khỏe để học tập ở nước ngoài, cam kết trở về nước phục vụ tại cơ sở đã cử đi học hoặc làm việc theo yêu cầu của Nhà nước. Cam kết phải được cơ quan cử đi học xác nhận và bảo lãnh;

Sinh sau năm 1969 đối với người dự tuyển học bổng tiến sĩ và sau năm 1974 đối với người dự tuyển học bổng thạc sĩ;

Kết quả học đại học/cao học đạt loại khá trở lên.;

Ngành học đã tốt nghiệp phù hợp với ngành đăng ký dự tuyển đi học;

Ưu tiên người dự tuyển có thành tích nghiên cứu khoa học (thể hiện qua các bài báo đăng trên tạp chí khoa học, hoặc báo cáo tại hội nghị khoa học cấp trường trở lên và được đăng trong kỷ yếu hội nghị hoặc tham gia đề tài nghiên cứu cấp Bộ trở lên và đề tài đó đã được nghiệm thu hoặc sử dụng).

4. Nguyên tắt xét tuyển:

Bộ Giáo dục và Đào tạo xếp thứ tự người dự tuyển căn cứ theo kết quả học tập và các tiêu chí tuyển chọn nêu trên để chọn từ cao trở xuống cho đến khi đủ số lượng người dự tuyển để làm hồ sơ đàm phán học bổng các nước cấp.

5. Hồ sơ dự tuyển

Người dự tuyển đăng ký dự tuyển cần nộp 01 bộ bằng tiếng Việt gồm các giấy tờ xếp theo quy định dưới đây (các bản sao phải được công chứng hoặc xác nhận của cơ quan có thẩm quyền): 

Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu quy định đối với cán bộ hoặc sinh viên);

Bản cam kết nghĩa vụ đối với lưu học sinh đi học nước ngoài (theo mẫu quy định đối với cán bộ hoặc sinh viên);

Công văn giới thiệu của cán bộ dự tuyển của cơ quan đang công tác có ghi rõ bậc đào tạo và chuyên ngành đăng ký dự tuyển (đối với cán bộ);

Bản sao quyết định tuyển dụng biên chế hoặc hợp đồng làm việc từ khi được tuyển dụng đến nay (đối với cán bộ);

Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan công tác (đối với cán bộ) và xác nhận của UBND phường – xã hoặc của trường đại học đang theo học (đối với sinh viên);

Bản sao học bạ, bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2009 (đối với sinh viên);

Bản sao chứng giấy báo nhập học, điểm thi đại học và bảng điểm học kỳ I năm thứ nhất đại học (đối với sinh viên);

Bản sao bằng, bảng điểm đại học (đối với người dự tuyển học bổng thạc sĩ);

Bản sao bằng, bảng điểm đại học và cao học (đối với người người dự tuyển học bổng tiến sĩ, thực tập sinh);

Bản sao giấy khai sinh (đối với sinh viên);

Bản sao xác nhận là con liệt sĩ, thương binh, bệnh binh (đối với sinh viên);

Tóm tắt đề cương nghiên cứu trong khoảng 2 trang khổ giấy A4 (đối với người dự tuyển học bổng tiến sĩ);

Bản sao các giải thưởng quốc tế, quốc gia hoặc tỉnh, thành phố (nếu có), hoặc bằng khen, giấy khen, công trình nghiên cứu khoa học… (nếu có);

Bản sao chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có).

 

Toàn bộ giấy tờ trình bày theo chiều dọc trang giấy khổ A4, đựng trong một túi hồ sơ kích thước 25cm x 34cm. Mặt ngoài túi đựng hồ sơ có ghi “Hồ sơ dự tuyển học bổng Hiệp định ở nước ngoài năm 2010”, đối tượng dự tuyển, nước đăng ký đi học và danh mục các loại giấy tờ có trong túi, ghi rõ địa chỉ liên hệ, các số điện thoại cố định, di động và e-mail để liên lạc.

Hồ sơ và lệ phí dự tuyển (200.000đ/người) cần gửi phát chuyển nhanh bảo đảm hoặc nộp trực tiếp tại Văn phòng một cửa - Cục Đào tạo với nước ngoài, Bộ Giáo dục và Đào tạo, 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. (Thời hạn nộp hồ sơ theo quy định cụ thể đối với từng nước trong bảng phía trên).

Hồ sơ không đúng và không đầy đủ theo quy định trên được coi là không hợp lệ và không được xét tuyển. Không trả lại hồ sơ và lệ phí dự tuyển trong bất kỳ trường hợp nào.

Kết quả trúng tuyển sẽ được thông báo về các trường/cơ quan và đưa tin trên websites: www.vied.vn, www.moet.gov.vn. Cán bộ và sinh viên trúng tuyển sẽ được Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn và giải quyết thủ tục liên quan tiếp theo để đi học ở nước ngoài.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng, các Bộ ngành, UBND các tỉnh và thành phố trực thuộc TW thông báo đến cán bộ, sinh viên  và tạo điều kiện thuận lợi cho người có đủ điều kiện cần thiết được tham gia dự tuyển theo đúng thời hạn quy định./.

 

Nơi nhận:                                                                               

- Như trên;

- Bộ trưởng và các thứ trưởng (để b/c);

- Các Bộ/Ngành, Cơ quan ngang Bộ;

- UBND các tỉnh/thành phố;

- Các đại học, học viện;

- Các trường đại học và cao đẳng;

- Các Vụ, Cục thuộc Bộ GDĐT;

- Các websites: www. vied.vn ; www.moet.gov.vn;

- Báo GD&TĐ;

- Lưu: VT, ĐTVNN.

TL. BỘ TRƯỞNG

CỤC TRƯỞNG

CỤC ĐÀO TẠO VỚI NƯỚC NGOÀI

(Đã ký)

 

 

 

 

Nguyễn Xuân Vang

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi