Công văn 1686/BGDĐT-GDTX của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn ôn tập thi tốt nghiệp giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông năm 2014

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1686/BGDĐT-GDTX

Công văn 1686/BGDĐT-GDTX của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn ôn tập thi tốt nghiệp giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông năm 2014
Cơ quan ban hành: Bộ Giáo dục và Đào tạoSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1686/BGDĐT-GDTXNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Công Hinh
Ngày ban hành:02/04/2014Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề

tải Công văn 1686/BGDĐT-GDTX

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
--------
Số: 1686/BGDĐT-GDTX
V/v: Hướng dẫn ôn tập thi tốt nghiệp giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông năm 2014
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 02 tháng 04 năm 2014
 
 

Kính gửi:
- Các sở giáo dục và đào tạo;
- Cục Nhà trường, Bộ Quốc phòng.
 
Căn cứ Chỉ thị số 3004/CT-BGDĐT ngày 15/8/2013 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên (GDTX) và Công văn số 5665/BGDĐT-GDTX ngày 19/8/2014 của Bộ GDĐTvề hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2013-2014 đối với GDTX, để tạo điều kiện thuận lợi cho các sở GDĐT chỉ đạo và tổ chức cho học viên ôn tập thi tốt nghiệp GDTX cấp THPT năm 2014, Bộ GDĐTđề nghị các Sở GDĐT, Cục Nhà trường thực hiện một số nội dung sau:
1. Chỉ đạo các trung tâm GDTX hoàn thành chương trình lớp 12 theo đúng kế hoạch của Sở GDĐT, phù hợp với Hướng dẫn thực hiện phân phối chương trình GDTX cấp THPT và Hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học giáo dục phổ thông. Không được cắt xén chương trình, kể cả các môn không thi tốt nghiệp.
2. Tổ chức kiểm tra, đánh giá, xếp loại học viên đảm bảo khách quan, trung thực, công bằng, chính xác theo Quy chế đánh giá, xếp loại học viên theo học Chương trình GDTX cấp THCS và THPT ban hành kèm theo Quyết định số 02/2007/QĐ-BGDĐT ngày 23/01/2013 của Bộ trưởng Bộ GDĐT.
3. Nội dung ôn tập yêu cầu bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng của Chương trình GDTX cấp THPT ban hành theo Quyết định số 50/2006/QĐ-BGDĐT ngày 7/11/2006 của Bộ trưởng Bộ GDĐT; chủ yếu tập trung vào chương trình lớp 12.
Đối với các môn thi tự luận, nhất là các môn khoa học xã hội và nhân văn, cần tăng cường ôn tập theo hướng vận dụng kiến thức đã học vào việc lý giải các vấn đề xảy ra trong thực tiễn. Ngoài kiến thức được trang bị trong khuôn khổ sách giáo khoa, khuyến khích học viên tích lũy kiến thức về hiểu biết xã hội, nắm bắt các vấn đề của đời sống xã hội, rèn luyện năng lực tư duy độc lập, năng lực trình bày chính kiến của mình về các vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội.
Đối với các môn thi trắc nghiệm, cần tập trung ôn tập các kiến thức, kỹ năng cơ bản, giúp học viên làm quen với câu hỏi vận dụng kiến thức tổng hợp, giảm thiểu khả năng ghi nhớ kiến thức máy móc, riêng rẽ, độc lập.
4. Trên cơ sở đánh giá, rút kinh nghiệm công tác tổ chức ôn tập và thi tốt nghiệp THPT năm 2013, các sở GDĐT cần chủ động triển khai các hoạt động chuẩn bị cho công tác thi, chỉ đạo các trung tâm GDTX xây dựng kế hoạch, lựa chọn phương pháp ôn tập phù hợp nhằm nâng cao chất lượng kỳ thi tốt nghiệp GDTX cấp THPT năm 2014. Cụ thể:
- Phân nhóm học viên theo trình độ để ôn tập cho phù hợp với đối tượng. Đối với những học viên có học lực yếu, kém, cần tăng cường ôn tập những kiến thức, kỹ năng cơ bản, ở các mức độ nhận biết, thông hiểu và vận dụng thông thường. Đối với học viên khá giỏi, cần linh hoạt, tăng cường khả năng tự ôn tập của học viên; vận động học viên khá giỏi hỗ trợ học viên yếu kém ôn tập, đáp ứng yêu cầu của kỳ thi.
- Chọn, cử giáo viên có năng lực, kinh nghiệm và nhiệt tình để hướng dẫn học viên ôn tập; kết hợp ôn tập trên lớp với ôn tập theo nhóm và tự ôn tập ở nhà; thu nhận thông tin phản hồi về kết quả ôn tập để kịp thời điều chỉnh nội dung và phương pháp ôn tập.
- Các trung tâm GDTX xây dựng kế hoạch ôn tập hợp lý, tránh quá tải, nhằm chuẩn bị tốt cho học viên về kiến thức, kỹ năng, tâm lý và sức khoẻ khi bước vào kỳ thi.
5. Đối với các học viên đã hoàn thành chương trình THPT trước đây nhưng chưa tốt nghiệp, nay có nguyện vọng ôn tập, chuẩn bị dự thi tốt nghiệp GDTX cấp THPT, trung tâm GDTX có trách nhiệm tổ chức ôn tập cho các học viên này.
Nhận được công văn này, Bộ GDĐT đề nghị các sở GDĐT, Cục Nhà trường triển khai thực hiện. Trong quá trình tổ chức thực hiện có vấn đề gì vướng mắc, đề nghị báo cáo về Bộ GDĐT(qua Vụ GDTX) để kịp thời giải quyết.
 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ trưởng (để báo cáo);
- TT.Nguyễn Vinh Hiển (để báo cáo);
- Cục KT& KĐCLGD (để phối hợp);
- Thanh tra Bộ ( để phối hợp);
- Lưu VT, Vụ GDTX.
TL. BỘ TRƯỞNG
VỤ TRƯỞNG VỤ GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN
Nguyễn Công Hinh
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi