Chỉ thị 35/1998/CT-BGD&ĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm để các kỳ thi tiến hành nghiêm túc

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CHỈ THỊ

CỦA BỘ TRƯỞNG BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SỐ 35/1998/CT-BGD&ĐT NGÀY 3 THÁNG 6 NĂM 1998 VỀ VIỆC TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP BẢO ĐẢM ĐỂ CÁC KỲ THI TIẾN HÀNH NGHIÊM TÚC

 

Theo báo cáo của các Sở Giáo dục - Đào tạo và các đoàn Thanh tra do Bộ cử đến các địa phương, kỳ thi tốt nghiệp Tiểu học, Trung học bổ túc và ngày đầu của kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học, Trung học chuyên ban đã được tổ chức chu đáo, nghiêm túc ở hầu hết các Hội đồng thi trong toàn quốc.

Nhưng do một số cán bộ quản lý thi có liên quan thiếu ý thức trong việc chấp hành các quy định của Bộ và yếu kém về nghiệp vụ, tại Hội đồng coi thi tốt nghiệp PTTH đặt ở trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Phú Yên (thị xã Tuy Hoà), môn toán đã thi sớm một ngày, vào buổi thi mà Bộ đã quy định dành để thi môn Vật lý. Sự cố nghiêm trọng này, buộc Bộ phải quyết định tổ chức thi môn Toán trong toàn quốc chậm lại một tuần; gây nhiều khó khăn, tốn kém cho giáo viên, học sinh, các gia đình có con em dự thi, các cấp quản lý làm tổn hại đến công quỹ.

Trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay, ngành Giáo dục - Đào tạo đã cố gắng nay càng phải cố gắng hơn, tập trung chỉ đạo, tổ chức tốt hơn các kỳ thi diễn ra trong hè 1998. Với tinh thần đó, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo, Giám đốc Đại học quốc gia, Đại học khu vực, Hiệu trưởng các trường Đại học, Cao đẳng, THCN:

 

1. Tiếp tục chỉ đạo các kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, Trung học cơ sở, Bổ túc Trung học cơ sở, Trung học nghề và các kỳ thi tuyển sinh vào Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp một cách nghiêm túc, chu đáo và an toàn; thực hiện đúng các quy định trong Quy chế và các văn bản hướng dẫn thi của Bộ nhằm đánh giá chính xác kết quả giảng dạy - học tập, thực hiện công bằng xã hội, bảo đảm quyền lợi chính đáng của thí sinh và yêu cầu của xã hội.

 

2. Dành ưu tiên ở mức cao nhất về nhân lực và vật chất để các kỳ thi tiếp theo được tổ chức đúng lịch đã quy định.

 

3. Rút kinh nghiệm sự cố đã xảy ra, cần tổ chức để các cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi nghiên cứu kỹ, nắm chắc và thực hiện đúng các quy định trong Quy chế và các văn bản hướng dẫn thi của Bộ, có biện pháp chủ động ngăn ngừa không để xảy ra sai sót trong việc tổ chức kỳ thi ở tất cả các khâu: ra đề thi, coi thi, chấm thi, xét duyệt và thông báo kết quả thi...

 

Bộ yêu cầu các đồng chí Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo, Giám đốc Đại học và Hiệu trưởng các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp có biện pháp chỉ đạo kiên quyết, triển khai kịp thời để thực hiện tốt Chỉ thị này, đồng thời chịu trách nhiệm cá nhân trước Bộ về các vấn đề thuộc chức trách và quyền hạn của mình trong việc tổ chức các kỳ thi.

thuộc tính Chỉ thị 35/1998/CT-BGD&ĐT

Chỉ thị 35/1998/CT-BGD&ĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm để các kỳ thi tiến hành nghiêm túc
Cơ quan ban hành: Bộ Giáo dục và Đào tạoSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:35/1998/CT-BGD&ĐTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Chỉ thịNgười ký:Nguyễn Minh Hiển
Ngày ban hành:03/06/1998Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề
TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Chỉ thị 35/1998/CT-BGD&ĐT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi