Thông báo 260/TB-VPCP 2019 công bố kết quả sơ bộ Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 260/TB-VPCP

Thông báo 260/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng ban Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương tại Hội nghị trực tuyến công bố kết quả sơ bộ Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:260/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Mai Tiến Dũng
Ngày ban hành:26/07/2019Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Đất đai-Nhà ở
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ
-------

Số: 260/TB-VPCP

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Hà Nội, ngày 26 tháng 7 năm 2019

 

 

THÔNG BÁO

KẾT LUẬN CỦA PHÓ THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ VƯƠNG ĐÌNH HUỆ, TRƯỞNG BAN BAN CHỈ ĐẠO TỔNG ĐIỀU TRA DÂN SỐ VÀ NHÀ Ở TRUNG ƯƠNG TẠI HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN CÔNG BỐ KẾT QUẢ SƠ BỘ TỔNG ĐIỀU TRA DÂN SỐ VÀ NHÀ Ở NĂM 2019

 

Ngày 11 tháng 7 năm 2019, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng ban Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc công bố kết quả sơ bộ Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Tham dự cuộc họp có các thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương, cấp tỉnh, cấp huyện; đại diện Lãnh đạo các Bộ, ban, ngành; đại diện cấp ủy và Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, các Tổ chức quốc tế tại Việt Nam, các chuyên gia trong nước vlĩnh vực dân s và nhân khu học và các cơ quan thông tn báo chí Trung ương và địa phương tham dự đưa tin.

Sau khi nghe báo cáo về công tác tổ chức thực hiện và báo cáo kết quả sơ bộ Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 của Ban Chỉ đạo Trung ương, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng ban Ban Chỉ đạo Trung ương kết luận:

1. Công tác tổ chức thực hiện cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 của Ban Chỉ đạo Trung ương, cơ quan thường trực Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Tổng cục Thống kê), Ban Chỉ đạo các cấp, các Bộ, ban, ngành tại trung ương và địa phương đã được triển khai nghiêm túc, trách nhiệm, hiệu quả, đúng kế hoạch, chuyên nghiệp, khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại, nhanh chóng, kịp thời, đảm bảo an toàn tuyệt đối về an ninh, thông tin dữ liệu trên phạm vi cả nước. Theo đó, công tác thu thập thông tin đã cơ bản hoàn thành vào ngày 25 tháng 4 năm 2019 trên toàn quốc, dữ liệu Tổng điều tra được hoàn thiện và công bố kết quả sơ bộ sau hơn hai tháng hoàn thành thu thập thông tin tại các hộ dân cư và các đơn vị điều tra, sớm hơn một năm so với phương pháp điều tra truyền thống.

2. Kết quả sơ bộ Tổng điều tra năm 2019 cho thấy qua 10 năm, quy mô dân số nước ta tăng với tốc độ chậm hơn so với giai đoạn trước, cơ bản bám sát Chiến lược Dân số và Sức khe sinh sản Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020; tỷ lệ tăng dân số bình quân năm giai đoạn 2009 - 2019 là 1,14%/năm, giảm nhẹ so với giai đoạn 1999 - 2009 (1,18%/năm). Chất lượng dân số, trình độ dân trí được cải thiện, tỷ lệ dân số từ 15 tuổi trở lên biết đọc, biết viết tăng mạnh, hầu hết trẻ em trong độ tuổi đi học phổ thông đang được đến trường. Việt Nam cũng thành công trong nỗ lực tăng cường bình đẳng giới, bao gồm cả trong lĩnh vực giáo dục trong nhiều năm qua. Điều kiện nhà ở của dân cư đã được cải thiện rõ rệt ở cả khu vực thành thị và nông thôn. Hầu hết các hộ dân cư đều có nhà ở và chủ yếu sống trong nhà kiên cố và bán kiên cố. Diện tích nhà ở bình quân đầu người tăng lên đáng kể, sát với mục tiêu Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 do Thủ tướng Chính phủ ban hành theo Quyết định số 2127/QĐ-TTg ngày 30 tháng 11 năm 2011.

Kết quả này có được là nhờ những chủ trương, đường lối, chính sách và sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, của Chính phủ trong nhiều năm qua; nhờ sự tin tưởng và những nỗ lực không ngừng của mỗi người dân trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước; sự hỗ trợ, giúp đỡ quý báu của Quỹ Dân số Liên hp quốc và các đối tác phát triển tại Việt Nam.

3. Ban Chỉ đạo Tng điều tra Trung ương

a) Chỉ đạo, hướng dẫn tổng hợp số liệu để sau Hội nghị công bố kết quả sơ bộ Tổng điều tra tại cấp Trung ương, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh cùng với Ủy ban nhân dân cấp tỉnh tổ chức Hội nghị công bố số liệu sơ bộ của tỉnh chậm nhất vào quý I năm 2020, chủ động cung cấp kết quả chi tiết về Tổng điều tra của Trung ương và địa phương cho các tiểu ban văn kiện của Đại hội XIII cũng như Đại hội các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc. Đồng thời, sử dụng kết quả này để phục vụ thực hiện Nghị quyết số 653/2019/UBTVQH14 ngày 12 tháng 3 năm 2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV, thực hiện Nghị quyết số 26 của Bộ Chính trị về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2019 - 2021 và phục vụ đánh giá, xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương.

b) Thực hiện tổng hp số liệu, biên soạn báo cáo kết quả chính thức, đặc biệt là các báo cáo chuyên sâu của Tổng điều tra theo quy định với chất lượng cao nhất, trong đó lưu ý vừa đánh giá xu hướng, cơ cấu vừa đánh giá tác động của các chính sách.

4. Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị công bố kết quả chính thức Tổng điều tra trong quý IV năm 2019, dự kiến vào ngày 20 tháng 12 năm 2019 và hướng dẫn các địa phương phân tích, đánh giá và lập báo cáo chuyên sâu kết quả Tổng điều tra cho từng địa phương.

5. Việc sử dụng, lưu giữ số liệu của Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 tại các cấp thực hiện theo đúng quy định ca Luật Thống kê. Tổng cục Thống kê phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an đảm bảo an toàn tuyệt đi cho kho dữ liệu Tng điu tra, nghiên cứu đưa ra phương án dự phòng cho việc bảo vệ kho dữ liệu này. Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê chịu trách nhiệm về an toàn của kho dữ liệu này.

Các Bộ, ngành, các cơ quan quản lý nhà nước, các viện nghiên cứu, trường đại học và các chuyên gia đầu tư nghiên cứu, khai thác kho dữ liệu của Tổng điều tra. Tổng cục Thống kê chia sẻ trực tuyến dữ liệu này để đối tượng quan tâm được tiếp cận và sử dụng.

6. Ban Chỉ đạo Trung ương, các địa phương, các Bộ, ngành sớm tng kết, đánh giá và đ xut khen thưởng các tập th, cá nhân có thành tích xut sc trong Tổng điều tra năm 2019. Việc khen thưởng được thực hiện trong Hội nghị công bố kết quả chính thức cuối năm ở cấp Trung ương.

7. Đề nghị thường trực Ban Chỉ đạo giải quyết theo thẩm quyền và trình Thủ tướng Chính phủ và Trưởng ban Ban Chỉ đạo Trung ương xử lý các vấn đề còn tồn tại về kinh phí và các vấn đề khác liên quan đến Tổng điều tra.

8. Căn cứ theo chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương thông tin, truyền thông rộng rãi để nâng cao nhận thức của người dân, của xã hội và các cấp ủy, Đảng, chính quyền về vấn đề dân số, nhà ở và kết quả tổ chức Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 cũng như kết quả thực hiện các chính sách về dân số và nhà ở của nước ta trong 10 năm qua.

Văn phòng Chính phủ thông báo để các Bộ, cơ quan, địa phương biết, thc hiện./.

 

Nơi nhận:
- Thtướng, các Phó Thủ tướng Chính phủ;
- Ban Tuyên giáo Trung ương;
- V
ăn phòng Tổng Bí thư;
- V
ăn phòng Trung ương Đảng;
- Văn phòng Chủ tịch nước;
- V
ăn phòng Quốc hội;
- Các Bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ;
- Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành ph
trực thuộc trung ương;
- Thành viên Ban Chỉ đạo Tổng điều
tra Trung ương;
- Tổng cục Thống kê;
- Cục Thống kê tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;
- VPCP: BTCN, các PCN, Trợ lý TTg, TGĐ C
ng TTĐT, các Vụ, Cục, đơn vị trực thuộc;
- Lưu: VT, KTTH
(2).

BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
Mai Tiến Dũng

 

 

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi