Công văn 1621/BXD-QLN 2012 chính sách phát triển nhà ở cho công nhân

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1621/BXD-QLN

Công văn 1621/BXD-QLN của Bộ Xây dựng về chính sách phát triển nhà ở cho công nhân khu, cụm công nghiệp
Cơ quan ban hành: Bộ Xây dựngSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:1621/BXD-QLNNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Trần Nam
Ngày ban hành:20/09/2012Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Đất đai-Nhà ở

tải Công văn 1621/BXD-QLN

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ XÂY DỰNG
--------

Số: 1621/BXD-QLN
V/v: Chính sách phát triển nhà ở cho công nhân khu, cụm công nghiệp

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Hà Nội, ngày 20 tháng 9 năm 2012

 

 

Kính gửi: Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang

 

Ngày 23/8/2012, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang có văn bản số 3820/UBND-TM đề nghị hướng dẫn về chính sách phát triển nhà ở cho công nhân tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn; sau khi nghiên cứu, Bộ Xây dựng có ý kiến như sau:

1. Để triển khai Nghị quyết số 18/NQ-CP ngày 20/4/2009 của Chính phủ về một số cơ chế, chính sách nhằm đẩy mạnh phát triển nhà ở cho học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo và nhà ở cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp tập trung, người có thu nhập thấp tại khu vực đô thị, ngày 24/4/2009, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 66/2009/QĐ-TTg về một số cơ chế, chính sách phát triển nhà ở cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp thuê. Theo quy định tại khoản 2 Điều 3 của Quyết định số 66/2009/QĐ-TTg thì quỹ đất dành để đầu tư xây dựng dự án nhà ở cho công nhân khu công nghiệp thuê đối với các khu công nghiệp đã hình thành được bố trí theo nguyên tắc như sau:

"a) Ủy ban nhân dân cấp tỉnh rà soát, bổ sung quy hoạch, tổ chức thu hồi, bồi thường giải phóng mặt bằng tạo quỹ đất mới để giao cho Ban Quản lý khu công nghiệp của địa phương, doanh nghiệp kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, doanh nghiệp sản xuất trong khu công nghiệp hoặc doanh nghiệp có chức năng kinh doanh nhà ở đầu tư xây dựng nhà ở cho công nhân khu công nghiệp thuê. Chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng được trích từ nguồn thu tiền sử dụng đất, tiền cho thuê đất để lại cho địa phương;

b) Sử dụng quỹ đất 20% dành xây dựng nhà ở xã hội trong các dự án nhà ở thương mại, khu đô thị mới trên địa bàn để giao cho các chủ đầu tư được nêu tại điểm a khoản 2 Điều này đầu tư xây dựng nhà ở cho công nhân khu công nghiệp thuê, nếu quỹ đất đó phù hợp với quy hoạch;

c) Giao doanh nghiệp kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp tổ chức lập quy hoạch khu nhà ở công nhân và làm chủ đầu tư dự án nhà ở công nhân khu công nghiệp. Khi phê duyệt quy hoạch khu nhà ở công nhân, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh xem xét, cho phép sử dụng một phần quỹ đất này để xây dựng nhà ở thương mại, tạo nguồn bù đắp chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng và xây dựng cơ sở hạ tầng cho khu nhà ở công nhân."

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Tiền Giang thì trên địa bàn hiện có 04 khu công nghiệp, trong đó khu công nghiệp Mỹ Tho đã được lấp đầy, một số doanh nghiệp hoạt động trong khu công nghiệp Mỹ Tho đã nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp ngoài khu công nghiệp để đầu tư nhà ở cho công nhân, vị trí đất phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của địa phương. Như vậy, quỹ đất để đầu tư xây dựng nhà ở cho công nhân thuê do các doanh nghiệp nhận chuyển nhượng từ đất nông nghiệp phù hợp với quy hoạch để đầu tư xây dựng nhà ở cho công nhân khu công nghiệp thuê thì được miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất trong phạm vi dự án và các ưu đãi khác theo quy định tại Quyết định số 66/2009/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trường hợp doanh nghiệp đầu tư xây dựng nhà ở cho công nhân khu công nghiệp thuê, đã trả tiền khi nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất thì doanh nghiệp đó được bồi hoàn chi phí chuyển nhượng quyền sử dụng đất, chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng từ nguồn ngân sách của địa phương.

2. Về đề xuất cho phép các doanh nghiệp hoạt động trong cụm công nghiệp được vận dụng quy định tại Quyết định số 66/2009/QĐ-TTg: Hiện nay Bộ Xây dựng đang chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan soạn thảo Nghị định về Phát triển và quản lý nhà ở xã hội, trong đó có đề xuất mở rộng thêm các đối tượng được hưởng cơ chế chính sách ưu đãi, bao gồm: Công nhân, người lao động tại các cụm công nghiệp và các cơ sở sản xuất công nghiệp. Dự kiến Dự thảo này sẽ được trình Chính phủ trong quý IV năm 2012.

Trên đây là ý kiến của Bộ Xây dựng về chính sách phát triển nhà ở cho công nhân thuê tại các khu, cụm công nghiệp, đề nghị UBND tỉnh Tiền Giang nghiên cứu để triển khai thực hiện./.

 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- BT. Trịnh Đình Dũng (để B/C);
- VP Ban chỉ đạo TW về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản;
- Sở Xây dựng tỉnh Tiền Giang;
- Lưu: VT, Cục QLN (2b).

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Nguyễn Trần Nam

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi