• Tổng quan
  • Nội dung
  • Tiêu chuẩn liên quan
  • Lược đồ
  • Tải về
Lưu
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao . Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Theo dõi VB
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao . Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Ghi chú
Báo lỗi
In

Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 4442:2009 Kiểm soát chất lượng bằng phương pháp thống kê-Kiểm tra nghiệm thu định tính với số chấp nhận bằng không

Ngày cập nhật: Thứ Năm, 02/11/2017 16:55 (GMT+7)
Số hiệu: TCVN 4442:2009 Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Cơ quan ban hành: Bộ Khoa học và Công nghệ Lĩnh vực: Công nghiệp
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
24/02/2009
Hiệu lực:
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Người ký: Đang cập nhật
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.

TÓM TẮT TIÊU CHUẨN VIỆT NAM TCVN 4442:2009

Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 4442:2009 về Kiểm soát chất lượng: Những điểm quan trọng ảnh hưởng đối với doanh nghiệp sản xuất

Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 4442:2009 về kiểm soát chất lượng bằng phương pháp thống kê, cụ thể là kiểm tra nghiệm thu định tính với số chấp nhận bằng không, được ban hành nhằm thay thế cho TCVN 4442-1987 và có hiệu lực từ năm 2009. Tiêu chuẩn này được biên soạn bởi Ban kỹ thuật tiêu chuẩn quốc gia TCVN/TC 69 và được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đề nghị, Bộ Khoa học và Công nghệ đã công bố.

Phạm vi áp dụng của tiêu chuẩn này quy định rõ các phương án kiểm tra định tính, không cho phép có sản phẩm khuyết tật trong mẫu. Việc áp dụng các phương án này sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí kiểm tra trong sản xuất. Đây là quy định quan trọng đối với các doanh nghiệp sản xuất nhằm duy trì chất lượng sản phẩm mà không làm tăng chi phí quá mức.

Trong phần nguyên tắc chung, tiêu chuẩn yêu cầu doanh nghiệp cần xác định các thông số cần kiểm tra, cỡ lô và số lượng sản phẩm có khuyết tật giới hạn trước khi lập phương án kiểm tra. Đặc biệt, nếu trong mẫu kiểm tra phát hiện có sản phẩm không đạt yêu cầu, lô hàng đó sẽ bị loại ngay lập tức. Điều này yêu cầu các doanh nghiệp cần có hệ thống quản lý chất lượng chặt chẽ để đảm bảo không có sản phẩm lỗi trong quá trình sản xuất.

Xác định cỡ mẫu là một yếu tố quan trọng được quy định trong tiêu chuẩn. Doanh nghiệp cần áp dụng công thức để tính toán cỡ mẫu phù hợp, dựa vào kích thước lô hàng và số lượng sản phẩm khuyết tật giới hạn. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định kiểm tra một cách hiệu quả và chi phí tối ưu.

Bên cạnh đó, thông qua việc xác định đường hiệu quả, doanh nghiệp có thể đánh giá mức chất lượng của sản phẩm trước và sau quá trình kiểm tra. Nếu sản phẩm có khuyết tật không thể thay thế bởi sản phẩm đạt yêu cầu, tiêu chuẩn cũng cung cấp phương pháp để tính toán chất lượng trung bình sau kiểm tra, từ đó giúp doanh nghiệp nhận diện rõ ràng hơn về tình hình chất lượng sản phẩm của mình.

Tiêu chuẩn TCVN 4442:2009 yêu cầu doanh nghiệp tiến hành kiểm tra định tính một cách kiên quyết, giúp họ giữ vững uy tín và đảm bảo sản phẩm đáp ứng yêu cầu chất lượng. Mức chất lượng trung bình sau kiểm tra là cơ sở quan trọng để doanh nghiệp có thể thẩm định và điều chỉnh quy trình sản xuất của mình một cách chính xác.

Tiêu chuẩn này không chỉ áp dụng cho các doanh nghiệp sản xuất mà còn góp phần hỗ trợ trong việc xây dựng hệ thống quản lý chất lượng thống nhất, đem lại lợi ích lâu dài cho các nhà sản xuất tại Việt Nam.

Tải tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4442:2009

Tải văn bản tiếng Việt (.pdf) Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4442:2009 PDF (File ISMQ minh họa)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết

Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 4442:2009 Kiểm soát chất lượng bằng phương pháp thống kê-Kiểm tra nghiệm thu định tính với số chấp nhận bằng không

Văn bản này đang cập nhật nội dung.

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

CHÍNH SÁCH BẢO VỆ DỮ LIỆU CÁ NHÂN
Yêu cầu hỗ trợYêu cầu hỗ trợ
Chú thích màu chỉ dẫn
Chú thích màu chỉ dẫn:
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng các màu sắc:
Sửa đổi, bổ sung, đính chính
Thay thế
Hướng dẫn
Bãi bỏ
Bãi bỏ cụm từ
Bình luận
Click vào nội dung được bôi màu để xem chi tiết.
×