Công văn 8915/VPCP-QHQT của Văn phòng Chính phủ về việc kiện toàn các Phân ban Việt Nam trong các Ủy ban Liên Chính phủ, Ủy ban hỗn hợp

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ
--------
Số: 8915/VPCP-QHQT
V/v:Kiện toàn các Phân ban Việt Nam trong các Ủy ban Liên Chính phủ/Ủy ban hỗn hợp
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------------
Hà Nội, ngày 07 tháng 11 năm 2014
 
 

Kính gửi:
- Các Bộ: Ngoại giao, Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Xây dựng, Khoa học và Công nghệ, Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội, Y tế;
- Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.
 
 
Phân ban Việt Nam trong các Ủy ban Liên Chính phủ/Ủy ban hỗn hợp giữa Việt Nam với nước ngoài (gọi tắt là Phân ban Việt Nam) được thành lập để giúp Chính phủ, và Thủ tướng Chính phủ điều phối các quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, khoa học kỹ thuật và văn hóa với các nước và đặt dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thủ tướng Chính phủ.
Hiện nay, hơn 70 Phân ban Việt Nam được thành lập và hoạt động trên cơ sở các thỏa thuận tại các Hiệp định giữa Chính phủ Việt Nam với nước ngoài; Quyết định số 258/TTg ngày 29 tháng 4 năm 1995 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức và hoạt động của Phân ban Việt Nam trong các Ủy ban Liên Chính phủ về hợp tác kinh tế, thương mại, khoa học kỹ thuật và văn hóa với nước ngoài và các Quyết định cá biệt của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Phân ban Việt Nam.
Nhìn chung, trong những năm qua, hoạt động của các Phân ban Việt Nam đã thể hiện được vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình trong việc đề xuất mở rộng hợp tác quốc tế trên các lĩnh vực, đôn đốc các cơ quan chuẩn bị nội dung, đàm phán, ký kết thỏa thuận với các nước có quan hệ hợp tác và theo dõi, đôn đốc, tổ chức phối hợp thực hiện các thỏa thuận, nghĩa vụ đã cam kết, góp phần tăng cường hợp tác quốc tế trên nhiều lĩnh vực.
Tuy nhiên, bên cạnh các mặt tích cực, các Phân ban Việt Nam vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: một số Phân ban Việt Nam hoạt động chưa hiệu quả, tổ chức còn lỏng lẻo, hoạt động không thường xuyên; các kỳ họp bị chậm so với định kỳ, có Phân ban không họp từ nhiều năm. Ngoài ra, trong gần hai thập kỷ qua, đặc điểm tình hình thế giới và các mối quan hệ quốc tế đã thay đổi rất nhiều, nước ta đẩy mạnh hội nhập toàn diện và sâu rộng, một số quy định trong Quyết định 258/TTg ngày 29 tháng 4 năm 1995 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản liên quan đã không còn phù hợp, cần được điều chỉnh.
Nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động của các Phân ban, nâng cao chất lượng hoạt động đối ngoại, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan chủ trì Phân ban Việt Nam:
1. Tiến hành rà soát các Phân ban Việt Nam trong Ủy ban Liên Chính phủ/Ủy ban hỗn hợp về căn cứ thành lập, tên gọi chính thức, chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức, quy chế hoạt động; đồng thời đánh giá hiệu quả hoạt động của các Phân ban trong thời gian qua, những mặt được, chưa được.
2. Đề xuất, kiến nghị Thủ tướng Chính phủ phương án sắp xếp, kiện toàn tổ chức, hoạt động của các Phân ban; phân công lại một số cơ quan chủ trì Phân ban cho phù hợp với tình hình mới hoặc có thể kiến nghị giải thể Phân ban nếu không còn hoạt động.
3. Đề xuất bổ sung, sửa đổi Quyết định 258/TTg ngày 29 tháng 4 năm 1995 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức và hoạt động của Phân ban Việt Nam trong các Ủy ban Liên Chính phủ về hợp tác kinh tế, thương mại, khoa học kỹ thuật và văn hóa với nước ngoài cũng như các văn bản liên quan khác; kiến nghị ban hành văn bản mới, nếu thấy cần thiết.
4. Yêu cầu các cơ quan liên quan gửi báo cáo về Văn phòng Chính phủ trước ngày 30 tháng 11 năm 2014 để tổng hợp, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định./.
 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Thủ tướng và các Phó Thủ tướng CP;
- VPCP: BTCN, các PCN; Trợ lý TTg, TGĐ Cổng TTĐT, các vụ: TCCV, TH;
- Lưu: VT, QHQT (3). HQ.
KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
PHÓ CHỦ NHIỆM
Nguyễn Sỹ Hiệp

thuộc tính Công văn 8915/VPCP-QHQT

Công văn 8915/VPCP-QHQT của Văn phòng Chính phủ về việc kiện toàn các Phân ban Việt Nam trong các Ủy ban Liên Chính phủ, Ủy ban hỗn hợp
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:8915/VPCP-QHQTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Sỹ Hiệp
Ngày ban hành:07/11/2014Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Cơ cấu tổ chức , Hành chính
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi