Thông báo 277/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tại Hội nghị Ban Chỉ đạo điều phối phát triển các Vùng kinh tế trọng điểm

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 277/TB-VPCP

Thông báo 277/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tại Hội nghị Ban Chỉ đạo điều phối phát triển các Vùng kinh tế trọng điểm
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:277/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Quốc Huy
Ngày ban hành:31/12/2007Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Chính sách
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ

 

Số:  277/TB-VPCP

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Hà Nội, ngày 31 tháng 12 năm 2007

 

 

THÔNG BÁO

Kết luận của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tại Hội nghị Ban Chỉ đạo

điều phối phát triển các Vùng kinh tế trọng điểm

 

 

Ngày 13 tháng 12 năm 2007, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chủ trì Hội nghị giao ban Ban Chỉ đạo điều phối phát triển các Vùng kinh tế trọng điểm. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các Bộ, cơ quan: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Công Thương, Giao thông vận tải, Khoa học và Công nghệ, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, Nội vụ, Tài nguyên và Môi trường, Giáo dục và Đào tạo, Thông tin và Truyền thông, Quốc phòng, Công an, Lao động-Thương binh và Xã hội, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và lãnh đạo 21 tỉnh, thành phố thuộc các Vùng Kinh tế trọng điểm: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Hà Tây, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Tây Ninh, Bình Phước, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang.

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo các Bộ và một số địa phương báo cáo về kết quả thực hiện công tác điều phối năm 2007 và phương hướng hoạt động điều phối năm 2008, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải kết luận như sau:

1. Đánh giá chung:

Thực tế đã khẳng định vai trò quan trọng của công tác điều phối trong điều hành nền kinh tế ở các Vùng kinh tế trọng điểm. Tất cả các địa phương thuộc các Vùng kinh tế trọng điểm đều có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và đóng góp tới 60% tăng trưởng kinh tế và 70% thu ngân sách cả nước. Thời gian qua, công tác điều phối đã được triển khai tích cực, từng bước cải tiến và đi dần vào nề nếp nhằm nâng cao tính đồng bộ trong điều hành kinh tế, tiết kiệm trong đầu tư và tăng hiệu quả trong việc sử dụng nguồn lao động; việc giao ban đã được thực hiện theo đúng kế hoạch. Tuy nhiên, công tác điều phối còn bộc lộ một số thiếu sót cần khắc phục như sau:

- Một số Bộ, ngành, địa phương chưa quán triệt đúng mức tầm quan trọng của công tác điều phối; tại nhiều nơi, công tác điều phối còn chung chung, chưa cụ thể và chưa được triển khai tích cực.

- Nhiều dự án thực hiện còn dở dang, chưa theo kịp tiến độ Quy hoạch chung về xử lý chất thải rắn (đặc biệt là chất thải độc hại), chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt; Quy hoạch phát triển đường cao tốc, Quy hoạch đường ven biển và Quy hoạch cảng cạn chưa được phê duyệt. Chưa có phương án dự báo về phòng, chống thiên tai cho những nơi chịu ảnh hưởng lớn của mưa bão. Việc xây dựng kết cấu hạ tầng cho các khu công nghiệp, khu kinh tế (nhất là các cơ sở xử lý ô nhiễm, nhà ở cho công nhân...) chưa được giải quyết một cách căn bản. Công tác đào tạo nhân lực đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của các nhà đầu tư.

2. Một số công việc cần triển khai trong thời gian tới:

Công tác điều phối, cần được chỉ đạo một các kiên quyết, dứt khoát theo hướng tập trung vào các lĩnh vực then chốt, cụ thể:

- Bộ Xây dựng hoàn thiện theo các Quy hoạch cấp, thoát nước cho các Vùng; Quy hoạch xử lý chất thải rắn, chất thải nguy hại; Quy hoạch vùng Hà Nội; Quy hoạch vùng thành phố Hồ Chí Minh, trình Thủ tướng Chính phủ trong quý I/2008; nghiên cứu và xem xét tính hiệu quả việc xuất khẩu cát từ một số địa phương ra nước ngoài, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

- Bộ Giao thông vận tải triển khai xây dựng quy hoạch về kết cấu hạ tầng như: Quy hoạch cảng biển, Quy hoạch đường sắt, tiêu chí và Quy hoạch đường cao tốc; Quy hoạch đường ven biển, Quy hoạch giao thông Hà Nội đến năm 2020; xây dựng đề án khắc phục ùn tắc giao thông ở các thành phố lớn; xem xét lại cơ chế và hướng dẫn phương thức BOT, BT... nghiên cứu chọn một số dự án làm thí điểm.

- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng đề án Hệ thống cảnh báo và phòng tránh thiên tai; đề án Phát triển hệ thống cảng cá trình Thủ tướng Chính phủ.

- Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các cơ quan hữu quan giải quyết dứt điểm, có hiệu quả vấn đề chống ô nhiễm các dòng sông; xây dựng đề án Điều tra cơ bản tài nguyên; nghiên cứu điều chỉnh, bổ sung cơ chế chính sách cho việc giải phóng mặt bằng phù hợp yêu cầu thực tế nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án.

- Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội khẩn trương xây dựng đề án Dự báo nhu cầu và chương trình đào tạo nghề chất lượng cao.

- Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện đề án Trang thông tin điện tử (Website) phục vụ công tác điều phối công tác Vùng kinh tế trọng điểm, liên kết các Bộ, ngành, và các địa phương thuộc các Vùng; tiếp thu ý kiến của các đại biểu, hoàn thiện Báo cáo

"Kết quả thực hiện công tác điều phối năm 2007 và phương hướng năm 2008" của Ban Chỉ đạo.

3. Về tổ chức Hội nghị giao ban năm 2008:

- Ban Chỉ đạo họp giao ban một lần vào cuối năm 2008.

- Các thành phố: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng chịu trách nhiệm tổ chức Hội nghị giao ban ba vùng (Bắc bộ, Nam bộ, Trung bộ), phối hợp với Văn phòng Ban Chỉ đạo đề xuất chương trình và nội dung, tập trung giải quyết các vấn đề trọng điểm của từng Vùng, báo cáo Trưởng Ban chỉ đạo.

Văn phòng Chính phủ xin thông báo để các Bộ, ngành và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc các Vùng kinh tế trọng điểm biết, thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- Ban Bí thư Trung ương Đảng;

- Thủ tướng Chính phủ, các Phó Thủ tướng Chính phủ;

- Văn phòng Trung ương Đảng;

- Văn phòng Chủ tịch nước;

- Văn phòng Quốc hội;

- Các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng,

  Giao thông vận tải, Tài nguyên và Môi trường,

  Khoa học và Công nghệ, Công an, Quốc phòng,

  Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương,

  Văn hóa Thể thao và Du lịch, Giáo dục và Đào tạo,

  Thông tin và Truyền thông, Y tế,

  Lao động-Thương binh và Xã hội; Nội vụ,

- Ngân hàng Nhà nước Việt Nam;

- TU, HĐND, UBND các tỉnh, thành phố

  trực thuộc các Vùng kinh tế trọng điểm;

- VPCP: BTCN, các PCN, Website CP,

  các Vụ: TH, KTTH, CN, NN, KG, VX, IV, TCCB;

- Lưu: VT, ĐP, NH 115

KT.BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM

PHÓ CHỦ NHIỆM

 

 

 

 

 

 

 

(Đã ký)

 

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Quốc Huy

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi