Quy định hướng dẫn cấp Sổ đỏ

Lọc bài viết theo:

Hạn mức công nhận đất ở là gì? Cấp Sổ đỏ vượt hạn mức thế nào? 19/06/2021

Xác định loại đất khi cấp Sổ đỏ, Sổ hồng rất quan trọng vì ảnh hưởng đến quyền, lợi ích người sử dụng đất. Đối với đất có giấy tờ về quyền sử dụng đất thì xác định loại đất theo giấy tờ đó, riêng đất không có giấy tờ thì xác định theo hiện trạng và liên quan đến hạn mức công nhận đất ở.

Làm lại Sổ đỏ bị mất có cần xác nhận của công an? 10/06/2021

Khi người dân bị mất Giấy chứng nhận (Sổ đỏ, Sổ hồng) sẽ có quyền đề nghị cấp lại để có Giấy chứng nhận mới. Trước khi làm hồ sơ cấp lại phải báo mất và hồ sơ cần có giấy xác nhận. Vậy, làm lại Sổ đỏ bị mất có cần xác nhận của công an hay không?

Công nhận quyền sử dụng đất là gì? Điều kiện công nhận thế nào? 07/06/2021

Công nhận quyền sử dụng đất là một hình thức Nhà nước trao quyền sử dụng đất cho người dân. So với giao đất, cho thuê đất thì công nhận quyền sử dụng đất là hình thức được cấp Sổ đỏ phổ biến hơn cả.

Video: Vì sao nên làm Sổ đỏ trước năm 2025 04/06/2021

Khi cấp Sổ đỏ, ngoài việc thửa đất của mình có đủ điều kiện cấp hay không thì người dân còn quan tâm đến chi phí làm Sổ đỏ. Để tránh trường hợp phải nộp thêm tiền sử dụng đất thì người dân nên làm Sổ đỏ trước năm 2025.

Video: 6 Trường hợp bị từ chối cấp Sổ đỏ và cách xử lý 04/06/2021

Việc từ chối nhận hồ sơ và từ chối cấp Sổ đỏ khá phổ biến. Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình người dân cần biết việc từ chối đó có đúng quy định hay không và phải biết cách xử lý khi nhận được văn bản từ chối.

Vì sao tiền sử dụng đất là khoản tiền nhiều nhất khi làm Sổ đỏ? 17/05/2021

Một số trường hợp khi người dân được cấp Sổ đỏ phải nộp đầy đủ các khoản nghĩa vụ tài chính, trong đó tiền sử dụng đất thường là chi phí nhiều nhất. Vậy, vì sao tiền sử dụng đất là khoản tiền nhiều nhất khi làm Sổ đỏ?

Hồ sơ, thủ tục cấp lại trang bổ sung Sổ đỏ năm 2021 15/05/2021

Trang bổ sung Sổ đỏ là tờ để ghi một số thông tin biến động như đăng ký thế chấp, cho thuê, cho thuê lại quyền sử dụng đất. Nếu bị mất phải chuẩn bị hồ sơ và nộp để cấp lại Trang bổ sung Sổ đỏ theo đúng quy định.

6 trường hợp từ chối cấp Sổ đỏ và cách xử lý người dân cần biết 14/05/2021

Việc từ chối nhận hồ sơ và từ chối cấp Sổ đỏ khá phổ biến. Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình người dân cần biết việc từ chối đó có đúng quy định hay không và phải biết cách xử lý khi nhận được văn bản từ chối.

Sổ đỏ, Sổ hồng là gì? 9 điều cần biết về Sổ đỏ, Sổ hồng 04/05/2021

Sổ đỏ, Sổ hồng là giấy tờ về nhà đất rất quan trọng, không chỉ là giấy tờ xác định quyền sử dụng, quyền sở hữu mà còn là điều kiện để thực hiện các quyền của người sử dụng đất, chủ sở hữu nhà ở.

3 điều cần biết về Văn phòng đăng ký đất đai khi làm Sổ đỏ 03/05/2021

Khi thực hiện những thủ tục hành chính về đất đai như làm Sổ đỏ, cấp đổi, cấp lại Sổ đỏ thì người dân có thể nộp trực tiếp hồ sơ tại Văn phòng đăng ký đất đai cấp tỉnh hoặc Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai cấp huyện.

Việt kiều có được đứng tên Sổ đỏ, Sổ hồng không? 01/05/2021

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài (Việt kiều) là người sử dụng đất, chủ sở hữu nhà ở nếu có đủ điều kiện. Vậy, Việt kiều có được đứng tên Sổ đỏ hay không? nếu có thì cần đáp ứng điều kiện kiện gì? Tất cả sẽ được giải đáp rõ trong bài viết sau.

Năm 2021, khi nào phải cấp Sổ đỏ cho chủ cũ? 26/04/2021

Việc chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất không có Sổ đỏ, Sổ hồng xảy ra phổ biến. Tùy thuộc trường hợp cụ thể mà có thể phải cấp Sổ đỏ cho chủ cũ, sau đó mới sang tên cho người mua.

Điều kiện, thủ tục làm Sổ đỏ cho đất do cơ quan, đơn vị phân 12/04/2021

Đất do cơ quan, đơn vị phân chủ yếu xảy ra trong những năm 90 và những năm 2000, mặc dù là đất được giao, được phân không đúng thẩm quyền nhưng pháp luật đất đai vẫn thừa nhận và có quy định để cấp Sổ đỏ cho những trường hợp này.

Đất xen kẹt là gì? Có được cấp Sổ đỏ và xây nhà không? 06/04/2021

Đất xen kẹt là loại đất xen lẫn giữa khu dân cư, đây là loại đất có giá khá rẻ nên nhiều người muốn mua loại đất này. Để có quyết định sáng suốt người dân cần biết một số quy định dưới đây.

7 điều cần biết khi cấp, sang tên Sổ đỏ cho đất mua trước 2008 05/04/2021

Việc người dân mua đất nhưng đất đó chưa được cấp Sổ đỏ hoặc chưa sang tên khá phổ biến. Tùy thuộc vào từng thời điểm mua bán khác nhau mà có cách xử lý khác nhau. Dưới đây là những điều người dân cần biết về đất mua trước 2008.

3 khoản tiền phải nộp khi làm Sổ đỏ cho đất có giấy tờ 23/03/2021

Đất có giấy tờ là đất có một trong những loại giấy tờ về quyền sử dụng đất, khi có giấy tờ thì hộ gia đình, cá nhân sẽ được cấp Sổ đỏ và không phải nộp tiền sử dụng đất nếu đang sử dụng đất ổn định. Dưới đây là những khoản tiền phải nộp khi làm Sổ đỏ cho đất có giấy tờ.

Thủ tục đổi Sổ trắng sang Sổ hồng 2021 mới nhất 22/03/2021

Sổ trắng là cách gọi phổ biến của người dân dùng để chỉ một số loại sổ tạm thời hoặc giấy tờ về quyền sử dụng đất. Để được chuyển nhượng, tặng cho thì người dân phải thực hiện thủ tục đổi Sổ trắng sang Sổ hồng.

Có biên lai nộp thuế hàng năm được miễn sử dụng đất khi làm Sổ đỏ? 15/03/2021

Không phải nộp tiền sử dụng đất là điều mà người dân nào cũng mong muốn khi làm Sổ đỏ vì đây thường là chi phí lớn nhất. Vậy, có phải có biên lai nộp thuế hàng năm sẽ được miễn sử dụng đất khi làm Sổ đỏ không?

Đất giao không đúng thẩm quyền là gì? Có được cấp Sổ đỏ không? 03/03/2021

Hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất giao không đúng thẩm quyền khá phổ biến, nhất là trong giai đoạn những năm 90 như đất do xã, thôn giao hoặc do công ty, xí nghiệp, đơn vị phân cho cán bộ, công nhân viên.

Nhà đất bố mẹ để lại, xin cấp Sổ đỏ có phải mất tiền? 19/02/2021

Nhiều người có thắc mắc về việc nhà đất bố mẹ để lại xin cấp Sổ đỏ có phải mất tiền và nếu nộp thì phải nộp những khoản nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp rõ về những khoản tiền phải nộp trong cả trường hợp cấp Sổ đỏ lần đầu và sang tên.