Quy định hướng dẫn cấp Sổ đỏ

Lọc bài viết theo:

Thời hạn nộp tiền sử dụng đất khi được cấp Sổ đỏ 2021  20 giờ trước

Khi làm Sổ đỏ nếu thuộc trường hợp nộp tiền sử dụng đất thì hộ gia đình, cá nhân có nghĩa vụ nộp đầy đủ và đúng thời hạn theo thông báo. Dưới đây là thời hạn nộp tiền sử dụng đất khi làm Sổ đỏ và cách tính tiền chậm nộp nếu nộp muộn.

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi làm Sổ đỏ 2021 24/01/2021

Giấy tờ sử dụng khi làm Sổ đỏ là những giấy tờ có trong hồ sơ đề nghị cấp Sổ đỏ cho đất có giấy tờ và không có giấy tờ về quyền sử dụng đất. Để được cấp Sổ đỏ thì trước tiên cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp đúng nơi quy định.

Diện tích tối thiểu để được cấp Sổ đỏ 2021 22/01/2021

Để được cấp Sổ đỏ phải có đủ điều kiện. Vậy, có quy định về diện tích tối thiểu cấp Sổ đỏ hay không, nếu có thì diện tích tối thiểu của các tỉnh thành là bao nhiêu? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Giảm cơ hội được cấp Sổ đỏ vì quy định ghi nợ tiền sử dụng đất 21/01/2021

Trước đây rất nhiều trường hợp hộ gia đình, cá nhân được ghi nợ tiền sử dụng đất khi cấp Sổ đỏ, nhưng quy định mới đã có sự thay đổi. Từ đó làm giảm cơ hội được cấp Sổ đỏ vì chưa đủ tiền để nộp.

Đất tăng thêm so với Sổ đỏ: Cách xử lý, thủ tục và tiền phải nộp 21/01/2021

Đất tăng thêm so với Sổ đỏ hoặc giấy tờ về quyền sử dụng đất khá phổ biến nhưng để hợp thức hóa diện tích này trong nhiều trường hợp không hề đơn giản. Để hiểu rõ hơn, LuatVietnam đã tổng hợp quy định xử lý đất tăng thêm so với Sổ đỏ.

2 "rủi ro" nếu không tính được chi phí làm Sổ đỏ 18/01/2021

Khi làm Sổ đỏ rất nhiều người quan tâm đến số tiền phải nộp. Qua thực tiễn thực hiện và một số quy định mới thì LuatVietnam nhận thấy những rủi ro nếu không tính được chi phí làm Sổ đỏ mà người dân cần biết.

26 giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất mà người dân cần biết 16/01/2021

Giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất gồm Giấy chứng nhận (Sổ đỏ, Sổ hồng) và giấy tờ về quyền sử dụng đất. Bên cạnh việc chứng minh quyền sử dụng đất thì còn có giá trị trong nhiều trường hợp khác nhau.

Sử dụng giấy tờ chế độ cũ có được cấp Sổ đỏ? 14/01/2021

Hiện nay rất nhiều người dân đang sở hữu giấy tờ về nhà đất của chế độ cũ như bằng khoán điền thổ, văn tự đoạn mãi. Vậy, sử dụng giấy tờ chế độ cũ có được cấp Sổ đỏ không? Nếu được thì gồm những loại giấy tờ nào?

Người dân tự làm Sổ đỏ 2021 phải biết 6 điều sau 13/01/2021

Làm Sổ đỏ là một thủ tục khó khăn và phức tạp nhưng rất nhiều hộ gia đình, cá nhân tự thực hiện. LuatVietnam đã tổng hợp và chỉ ra những điều nên biết khi tự làm Sổ đỏ để tránh bị vướng mắc.

3 loại giấy tờ chứng minh để không phải nộp tiền sử dụng đất 11/01/2021

Nếu thuộc trường hợp phải nộp tiền sử dụng đất khi cấp Sổ đỏ lần đầu thì đây là khoản tiền nhiều nhất. Tuy nhiên, nếu có giấy tờ chứng minh để không phải nộp tiền sử dụng đất thì sẽ tiết kiệm được khoản tiền này.

Cách xử lý và hồ sơ cấp Sổ đỏ cho đất tăng thêm 2021 09/01/2021

Đối với đất được cấp Sổ đỏ cách đây nhiều năm thì diện tích thực tế khác với diện tích trên Sổ đỏ hoặc giấy tờ về quyền sử dụng đất khá phổ biến. Dự liệu được trường hợp này, pháp luật đất đai đã có quy định về cách xử lý và hồ sơ cấp Sổ đỏ cho đất tăng thêm.

Đất 50 năm có được xây nhà, cấp Sổ đỏ không? 08/01/2021

Đất 50 năm là cách gọi rất phổ biến của người dân để chỉ loại đất có thời hạn sử dụng 50 năm. Vậy, đất 50 năm có được xây nhà hay cấp Sổ đỏ không? Tất cả những vướng mắc trên sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Làm Sổ đỏ: Khi nào người dân được công nhận là đất ở? 06/01/2021

Thông thường khi cấp Giấy chứng nhận (Sổ đỏ, Sổ hồng) thì ai cũng muốn thửa đất của mình được công nhận là đất ở vì đây là loại đất có giá trị lớn, nhất là khi chuyển nhượng, thế chấp hoặc góp vốn.

Năm 2021, có tăng chi phí khi làm Sổ đỏ mới? 05/01/2021

Để biết năm 2021 có tăng chi phí làm Sổ đỏ mới hay không thì người dân cần biết những khoản tiền phải nộp và căn cứ tính hoặc mức thu những khoản phí, lệ phí khi làm Sổ đỏ của 63 tỉnh thành.

3 trường hợp phổ biến để được cấp Sổ đỏ lần đầu 04/01/2021

Nếu người dân biết được những trường hợp phổ biến được cấp Sổ đỏ lần đầu thì khi đó sẽ nắm rõ điều kiện cấp, từ những quy định này sẽ giúp người dân có thể tự làm Sổ đỏ cho thửa đất của mình.

Toàn bộ trường hợp được cấp và không được cấp Sổ đỏ 28/12/2020

Danh sách trường hợp được cấp và không được cấp Sổ đỏ do LuatVietnam tổng hợp sẽ giúp người dân có cái nhìn tổng quan khi làm Sổ đỏ. Người dân cần biết đất của mình có hay không có giấy tờ về quyền sử dụng đất vì đây là trường hợp được cấp Sổ đỏ phổ biến nhất.

Thế nào là đất có giấy tờ và đất không có giấy tờ khi làm Sổ đỏ? 17/12/2020

Điều kiện, hồ sơ khi làm Sổ đỏ cho đất có giấy tờ và đất không có giấy tờ về quyền sử dụng đất có sự khác nhau. Thông thường đất có giấy tờ sẽ dễ được cấp hơn và không phải nộp tiền sử dụng đất.

Cách tính tiền sử dụng đất khi làm Sổ đỏ cho đất được giao trước 2014 16/12/2020

Cũng như các loại đất khác, tiền sử dụng đất khi làm Sổ đỏ cho đất được giao trước 2014 sẽ tính theo từng trường hợp và từng giai đoạn cụ thể. Để biết tiền sử dụng phải nộp là bao nhiêu thì người dân phải biết giá đất, vị trí và diện tích để áp dụng vào cách tính.

Hàng xóm cản trở việc làm Sổ đỏ và cách xử lý 15/12/2020

Khi làm Sổ đỏ thì người dân có thể bị hàng xóm hoặc những người trong họ hàng cản trở, trường hợp không may mà bị cản trở thì người dân cũng sẽ yên tâm hơn nếu biết cách xử lý khi hàng xóm cản trở làm Sổ đỏ dưới đây.

Đất sử dụng từ những năm 90: Xác nhận để cấp Sổ đỏ thế nào? 04/12/2020

Tùy thuộc vào từng trường hợp mà việc xác nhận thông tin thửa đất sử dụng từ những năm 90 như thời điểm sử dụng đất, tình trạng tranh chấp, phù hợp với quy hoạch là những thông tin rất quan trọng vì đây là điều kiện cấp Sổ đỏ, căn cứ để không phải nộp tiền sử dụng đất.