cấp Sổ đỏ

Lọc bài viết theo:

Khi nào làm Sổ đỏ phải nộp tiền sử dụng đất? 02/06/2020

Khi làm Sổ đỏ không phải trường hợp nào cũng phải nộp tiền sử dụng đất, chỉ khi thuộc một trong những trường hợp dưới đây khi làm Sổ đỏ mới phải nộp tiền sử dụng đất.

Lý do nhiều người dân chưa muốn làm Sổ đỏ 27/05/2020

Dù đất có đủ điều kiện được cấp Sổ đỏ (Giấy chứng nhận) nhưng không phải lúc nào người dân cũng muốn làm Sổ đỏ, một trong những lý do nhiều người dân chưa muốn làm Sổ đỏ là phải nộp nhiều tiền sử dụng đất.

6 khó khăn thường gặp khi làm Sổ đỏ và cách giải quyết 21/05/2020

Khi làm Sổ đỏ thì người dân thường gặp nhiều khó khăn, vướng mắc và một trong những nguyên nhân là chưa hiểu rõ quy định pháp luật đất đai. Dưới đây là tổng hợp những khó khăn khi làm Sổ đỏ và cách giải quyết.

Đất ở bao nhiêu năm thì được cấp Sổ đỏ? 19/05/2020

Để được cấp Sổ đỏ (Giấy chứng nhận) thì người dân phải đáp ứng đủ điều kiện theo đúng quy định pháp luật. Vậy, theo quy định của pháp luật đất đai đất ở bao nhiêu năm thì được cấp Sổ đỏ?

Khi nào nhiều người được phép cùng đứng tên Sổ đỏ? 15/05/2020

Hiện nay việc góp tiền để nhận chuyển nhượng (cùng mua chung) một thửa đất khá phổ biến. Trong trường hợp này thì có phải nhiều người cùng đứng tên Sổ đỏ không?

Tổng hợp hành vi bị nghiêm cấm trong lĩnh vực đất đai 11/05/2020

Hành vi bị nghiêm cấm trong lĩnh vực đất đai là những hành vi mà người sử dụng đất, cán bộ, công chức hoặc tổ chức, cá nhân khác không được phép thực hiện khi sử dụng, quản lý đất đai.

Thủ tục thu hồi Sổ đỏ được thực hiện thế nào? 07/05/2020

Thủ tục thu hồi Sổ đỏ (Giấy chứng nhận) áp dụng đối với trường hợp Giấy chứng nhận đã cấp không đúng quy định, cấp đổi Giấy chứng nhận hoặc Nhà nước thu hồi toàn bộ diện tích đất đã chứng nhận.

Ai có thẩm quyền cấp Sổ đỏ cho người dân? 04/05/2020

Một trong những điều kiện để Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (Sổ đỏ) có giá trị pháp lý là phải được cấp đúng thẩm quyền. Dưới đây là quy định về thẩm quyền cấp Sổ đỏ cho người dân.

Tài sản gắn liền với đất là gì? Có được cấp Sổ đỏ không? 04/05/2020

Sổ đỏ (Giấy chứng nhận) ngoài việc chứng nhận quyền sử dụng đất thì còn chứng nhận quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất gồm nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Hồ sơ, thủ tục làm Sổ hồng cho căn hộ chung cư 03/05/2020

Thông thường thủ tục làm Sổ hồng cho căn hộ chung cư do chủ đầu tư thực hiện. Tuy nhiên, người mua nhà cũng có thể tự mình thực hiện nếu có văn bản đề nghị.

Phí thẩm định hồ sơ cấp Sổ đỏ 63 tỉnh, thành 27/04/2020

Phí thẩm định hồ sơ cấp Sổ đỏ là một trong những khoản tiền mà người sử dụng đất phải nộp khi làm Sổ đỏ bên cạnh các khoản tiền khác như tiền sử dụng đất (nếu thuộc trường hợp phải nộp), lệ phí trước bạ, lệ phí cấp Giấy chứng nhận.

Thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 24/04/2020

Khi hộ gia đình, cá nhân đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận nếu có nhu cầu thì chuẩn bị và nộp hồ sơ theo thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Tiền sử dụng đất khi cấp Sổ đỏ, chuyển mục đích sử dụng đất 06/04/2020

Khi cấp Sổ đỏ hoặc chuyển mục đích sử dụng đất thì một trong những khoản tiền mà người dân phải nộp nhiều nhất là tiền sử dụng đất. Để rõ hơn về khoản tiền này hãy xem quy định tổng hợp sau.

Thủ tục sang tên Sổ đỏ khi mua bán nhà đất bằng giấy viết tay 05/04/2020

Để sang tên Sổ đỏ trước tiên phải công chứng hoặc chứng thực hợp đồng. Trường hợp đã chuyển nhượng nhưng chỉ có giấy viết tay nếu muốn sang tên phải thực hiện theo thủ tục sang tên Sổ đỏ khi mua bán bằng giấy viết tay dưới đây.

Lệ phí trước bạ khi cấp Sổ đỏ được tính như thế nào? 01/04/2020

Người dân khi được cấp Sổ đỏ thì ngoài tiền sử dụng đất (nếu thuộc trường hợp phải nộp), lệ phí cấp giấy chứng nhận, thuế sử dụng đất (nếu có) thì phải nộp thêm lệ phí trước bạ. Dưới đây là cách tính lệ phí trước bạ khi cấp Sổ đỏ.

Thủ tục cấp Sổ đỏ khi mua bán nhà đất bằng giấy viết tay 30/03/2020

Nhà đất mua bán bằng giấy viết tay được cấp Sổ đỏ lần đầu nếu đủ điều kiện. Người dân có thể tự thực hiện theo hướng dẫn chi tiết về cấp Sổ đỏ khi mua bán nhà đất bằng giấy viết tay dưới đây.

Năm 2020: Điều kiện cấp Sổ đỏ có thay đổi gì? 29/03/2020

Muốn được cấp Sổ đỏ phải đáp ứng được điều kiện theo quy định. Năm 2020, điều kiện cấp Sổ đỏ có thay đổi gì không? để biết rõ hãy xem điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất dưới đây.

Có Sổ đỏ trong tay, người dân được hưởng lợi thế nào? 23/03/2020

Sổ đỏ là chứng thư pháp lý để Nhà nước xác nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất hợp pháp; nhưng không phải ai cũng biết hết những lợi ích của Sổ đỏ mang lại cho người dân.

Lệ phí cấp Sổ đỏ của 63 tỉnh thành mới nhất 20/03/2020

Lệ phí cấp Sổ đỏ là khoản tiền được ấn định mà người sử dụng đất phải nộp khi được cơ quan nhà nước cấp, cấp đổi, cấp lại Sổ đỏ. Người dân dễ dàng tra cứu được lệ phí cấp Sổ đỏ của 63 tỉnh thành trong bài tổng hợp dưới đây.

Năm 2020: Có tới 15 trường hợp được cấp Sổ đỏ 09/03/2020

Được cấp Sổ đỏ là mong muốn của nhiều người sử dụng đất. Vậy, trường hợp nào thì người sử dụng đất sẽ được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất?