Quy định hướng dẫn cấp Sổ đỏ

Lọc bài viết theo:

Điều kiện, thủ tục làm Sổ đỏ cho đất do cơ quan, đơn vị phân 12/04/2021

Đất do cơ quan, đơn vị phân chủ yếu xảy ra trong những năm 90 và những năm 2000, mặc dù là đất được giao, được phân không đúng thẩm quyền nhưng pháp luật đất đai vẫn thừa nhận và có quy định để cấp Sổ đỏ cho những trường hợp này.

Đất xen kẹt là gì? Có được cấp Sổ đỏ và xây nhà không? 06/04/2021

Đất xen kẹt là loại đất xen lẫn giữa khu dân cư, đây là loại đất có giá khá rẻ nên nhiều người muốn mua loại đất này. Để có quyết định sáng suốt người dân cần biết một số quy định dưới đây.

7 điều cần biết khi cấp, sang tên Sổ đỏ cho đất mua trước 2008 05/04/2021

Việc người dân mua đất nhưng đất đó chưa được cấp Sổ đỏ hoặc chưa sang tên khá phổ biến. Tùy thuộc vào từng thời điểm mua bán khác nhau mà có cách xử lý khác nhau. Dưới đây là những điều người dân cần biết về đất mua trước 2008.

3 khoản tiền phải nộp khi làm Sổ đỏ cho đất có giấy tờ 23/03/2021

Đất có giấy tờ là đất có một trong những loại giấy tờ về quyền sử dụng đất, khi có giấy tờ thì hộ gia đình, cá nhân sẽ được cấp Sổ đỏ và không phải nộp tiền sử dụng đất nếu đang sử dụng đất ổn định. Dưới đây là những khoản tiền phải nộp khi làm Sổ đỏ cho đất có giấy tờ.

Thủ tục đổi Sổ trắng sang Sổ hồng 2021 mới nhất 22/03/2021

Sổ trắng là cách gọi phổ biến của người dân dùng để chỉ một số loại sổ tạm thời hoặc giấy tờ về quyền sử dụng đất. Để được chuyển nhượng, tặng cho thì người dân phải thực hiện thủ tục đổi Sổ trắng sang Sổ hồng.

Có biên lai nộp thuế hàng năm được miễn sử dụng đất khi làm Sổ đỏ? 15/03/2021

Không phải nộp tiền sử dụng đất là điều mà người dân nào cũng mong muốn khi làm Sổ đỏ vì đây thường là chi phí lớn nhất. Vậy, có phải có biên lai nộp thuế hàng năm sẽ được miễn sử dụng đất khi làm Sổ đỏ không?

Đất giao không đúng thẩm quyền là gì? Có được cấp Sổ đỏ không? 03/03/2021

Hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất giao không đúng thẩm quyền khá phổ biến, nhất là trong giai đoạn những năm 90 như đất do xã, thôn giao hoặc do công ty, xí nghiệp, đơn vị phân cho cán bộ, công nhân viên.

Nhà đất bố mẹ để lại, xin cấp Sổ đỏ có phải mất tiền? 19/02/2021

Nhiều người có thắc mắc về việc nhà đất bố mẹ để lại xin cấp Sổ đỏ có phải mất tiền và nếu nộp thì phải nộp những khoản nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp rõ về những khoản tiền phải nộp trong cả trường hợp cấp Sổ đỏ lần đầu và sang tên.

Sử dụng đất ổn định sẽ không phải nộp tiền sử dụng đất khi làm Sổ đỏ? 17/02/2021

Đất sử dụng ổn định là một trong những căn cứ quan trọng để được cấp Giấy chứng nhận (Sổ đỏ, Sổ hồng). Có đúng 100% trường hợp sử dụng đất ổn định sẽ không phải nộp tiền sử dụng đất khi làm Sổ đỏ? Để biết rõ câu trả lời hãy xem bài viết sau.

Có được xác định đất sử dụng ổn định khi cấp Sổ đỏ thông qua hàng xóm? 15/02/2021

Đất sử dụng ổn định là một trong những căn cứ quan trọng để được cấp Sổ đỏ và không phải nộp tiền sử dụng đất. Vậy, có được xác định đất sử dụng ổn định thông qua hàng xóm hay không?

Video: Người dân tự làm Sổ đỏ 2021 phải biết 6 điều này 19/02/2021

Làm Sổ đỏ là một thủ tục khó khăn và phức tạp nhưng rất nhiều hộ gia đình, cá nhân tự thực hiện. LuatVietnam đã tổng hợp và chỉ ra những điều nên biết khi tự làm Sổ đỏ để tránh bị vướng mắc.

Năm 2021, thời gian cấp, sang tên Sổ đỏ có được rút ngắn? 05/02/2021

Một trong những điều mà người dân quan tâm nhất khi cấp, sang tên Sổ đỏ là thời gian thực hiện. Vậy, thời gian cấp Sổ đỏ 2021 có được rút ngắn hay vẫn giữ nguyên như trước đây?

7 điều người dân cần biết khi sử dụng đất 50 năm 27/01/2021

Không ít người dân có cách hiểu chưa đúng về đất 50 năm dẫn tới việc sử dụng không đúng mục đích như xây dựng nhà ở hoặc các công trình xây dựng khác. Nếu sử dụng không đúng mục đích sẽ bị phạt tiền và buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu.

Thời hạn nộp tiền sử dụng đất khi được cấp Sổ đỏ 2021 25/01/2021

Khi làm Sổ đỏ nếu thuộc trường hợp nộp tiền sử dụng đất thì hộ gia đình, cá nhân có nghĩa vụ nộp đầy đủ và đúng thời hạn theo thông báo. Dưới đây là thời hạn nộp tiền sử dụng đất khi làm Sổ đỏ và cách tính tiền chậm nộp nếu nộp muộn.

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi làm Sổ đỏ 2021 24/01/2021

Giấy tờ sử dụng khi làm Sổ đỏ là những giấy tờ có trong hồ sơ đề nghị cấp Sổ đỏ cho đất có giấy tờ và không có giấy tờ về quyền sử dụng đất. Để được cấp Sổ đỏ thì trước tiên cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp đúng nơi quy định.

Diện tích tối thiểu để được cấp Sổ đỏ 2021 22/01/2021

Để được cấp Sổ đỏ phải có đủ điều kiện. Vậy, có quy định về diện tích tối thiểu cấp Sổ đỏ hay không, nếu có thì diện tích tối thiểu của các tỉnh thành là bao nhiêu? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Giảm cơ hội được cấp Sổ đỏ vì quy định ghi nợ tiền sử dụng đất 21/01/2021

Trước đây rất nhiều trường hợp hộ gia đình, cá nhân được ghi nợ tiền sử dụng đất khi cấp Sổ đỏ, nhưng quy định mới đã có sự thay đổi. Từ đó làm giảm cơ hội được cấp Sổ đỏ vì chưa đủ tiền để nộp.

Đất tăng thêm so với Sổ đỏ: Cách xử lý, thủ tục và tiền phải nộp 21/01/2021

Đất tăng thêm so với Sổ đỏ hoặc giấy tờ về quyền sử dụng đất khá phổ biến nhưng để hợp thức hóa diện tích này trong nhiều trường hợp không hề đơn giản. Để hiểu rõ hơn, LuatVietnam đã tổng hợp quy định xử lý đất tăng thêm so với Sổ đỏ.

2 "rủi ro" nếu không tính được chi phí làm Sổ đỏ 18/01/2021

Khi làm Sổ đỏ rất nhiều người quan tâm đến số tiền phải nộp. Qua thực tiễn thực hiện và một số quy định mới thì LuatVietnam nhận thấy những rủi ro nếu không tính được chi phí làm Sổ đỏ mà người dân cần biết.

26 giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất mà người dân cần biết 16/01/2021

Giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất gồm Giấy chứng nhận (Sổ đỏ, Sổ hồng) và giấy tờ về quyền sử dụng đất. Bên cạnh việc chứng minh quyền sử dụng đất thì còn có giá trị trong nhiều trường hợp khác nhau.