Tin bài liên quan của Thông tư04/2020/TT-BTP

Lọc bài viết theo:

Dân tộc của cá nhân có thể thay đổi được không?  16 giờ trước

Dân tộc của cá nhân có thể thay đổi được không có lẽ là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc khi mà ngay trong giấy khai sinh đã xác định dân tộc của con. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết vấn đề này.

Cần biết: Những cái tên bị cấm đặt ở Việt Nam, cha mẹ nhớ kỹ! 25/03/2023

Muốn đặt tên cho con, cần tránh những cái tên “độc lạ” không tuân thủ pháp luật. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê hàng loạt những cái tên bị cấm đặt ở Việt Nam để cha mẹ nhớ kỹ, tránh phạm phải.

Người giám hộ chết, việc giám hộ có đương nhiên chấm dứt? 24/03/2023

Hậu quả pháp lý khi người giám hộ chết được Bộ luật Dân sự quy định như thế nào? Liệu việc giám hộ có đương nhiên chấm dứt không?

Giấy xác nhận độc thân: Dùng để làm gì? Xin cấp thế nào? 22/03/2023

Giấy xác nhận độc thân là một trong những giấy tờ quan trọng được sử dụng để đăng ký kết hôn hoặc mua bán đất đai… Vậy giấy này là gì? Thủ tục xin cấp thế nào?

Đổi họ cho con mất bao nhiêu tiền? [Chi phí cập nhật 2023] 20/03/2023

Chi phí đổi họ cho con mất bao nhiêu tiền là vấn đề được nhiều bậc phụ huynh quan tâm trong thời gian qua. Bài viết dưới đây sẽ trình bày chi tiết, cụ thể vấn đề này.

Giấy chứng nhận kết hôn: Mẫu giấy, điều kiện, thủ tục cấp 20/03/2023

Giấy chứng nhận kết hôn là giấy tờ chứng minh quan hệ vợ chồng được đăng ký đúng quy định và được cơ quan Nhà nước công nhận. Tại bài viết dưới đây, LuatVietnam sẽ trình bày cụ thể tất cả những thông tin cần biết về loại giấy tờ này.

Cha mẹ cần biết: Đặt tên con thế nào cho… đúng luật? 09/03/2023

Quyền có họ, tên là một trong những quyền nhân thân được Bộ luật Dân sự 2015 ghi nhận. Vậy cha, mẹ đặt tên con thế nào theo quy định của pháp luật?

Mẫu tờ khai xác định lại dân tộc mới nhất 07/03/2023

Khi muốn xác định lại dân tộc, cá nhân phải điền vào Tờ khai đăng ký việc thay đổi, cải chính, bổ sung hộ tịch, xác định lại dân tộc được ban hành kèm Thông tư 04/2020/TT-BTP của Bộ Tư pháp.

Mẫu đơn xin thay đổi họ tên mới nhất 2023 và hướng dẫn cách viết 01/03/2023

Thay đổi họ tên sử dụng mẫu đơn thế nào? Cách viết mẫu đơn xin thay đổi họ tên thế nào? Độc giả cùng theo dõi tại bài viết dưới đây.

Mẫu giấy đăng ký kết hôn mới nhất 2023 [có file Word] 17/02/2023

Mẫu giấy đăng ký kết hôn là một trong những giấy tờ quan trọng với mỗi người. Dưới đây là biểu mẫu chi tiết và các quy định liên quan.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: Thủ tục và mẫu mới nhất 2023 13/02/2023

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân hay còn gọi là giấy xác nhận độc thân là giấy tờ vô cùng quan trọng với mỗi người khi muốn kết hôn hoặc thực hiện giao dịch. Dưới đây là tổng hợp các quy định liên quan đến loại giấy tờ này.

Mẫu Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân mới nhất 2023 09/02/2023

Mẫu Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được ban hành tại phụ lục kèm theo Thông tư 04/2020/TT-BTP của Bộ Tư pháp. Dưới đây là chi tiết biểu mẫu và các mục cần lưu ý của biểu mẫu này.

Con ngoài giá thú có được ghi tên cha trong giấy khai sinh? 05/08/2022

Nếu không kết hôn mà sinh con, đứa trẻ sinh ra sẽ bị coi là con ngoài giá thú. Vậy con ngoài giá thú có được ghi tên cha trong giấy khai sinh?

Làm lại khai sinh cho con sau ly hôn có được không? 21/06/2022

Sau khi ly hôn, nhiều bậc cha mẹ muốn làm lại giấy khai sinh cho con để không còn liên quan gì đến người còn lại. Tuy nhiên, liệu sau khi ly hôn có được làm lại giấy khai sinh cho con không?

Công chứng hợp đồng uỷ quyền: Thủ tục thực hiện thế nào? 16/06/2022

Hợp đồng uỷ quyền là một trong những loại hợp đồng phổ biến thường được sử dụng hiện nay trong các giao dịch dân sự. Vậy thủ tục công chứng loại hợp đồng này thực hiện thế nào?

Có phải đổi số CMND sang CCCD trong đăng ký kết hôn không? 13/06/2022

Khi chuyển từ số Chứng minh nhân dân (CMND) sang số Căn cước công dân (CCCD), người dân có phải đính chính trên Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hay không?

Có được xoá tên cha trong giấy khai sinh không? 27/04/2022

Có rất nhiều câu hỏi được gửi đến LuatVietnam để yêu cầu giải đáp về vấn đề xoá tên cha hoặc tên mẹ trong giấy khai sinh của con. Vậy điều này có thực hiện được không? Pháp luật quy định cụ thể về vấn đề này thế nào?

Tái hôn là gì? Thủ tục tái hôn thực hiện thế nào? 19/04/2022

Hiện nay, rất nhiều người nhầm lẫn giữa tái hôn và đăng ký lại việc kết hôn. Vậy theo quy định hiện hành, tái hôn được hiểu là thế nào? Nam, nữ tái hôn thì phải thực hiện theo thủ tục nào?

Mẫu Đơn xin cải chính Giấy khai sinh cập nhật mới nhất 05/04/2022

Giấy khai sinh là giấy tờ hộ tịch gốc, do đó mọi sai sót trên Giấy khai sinh đều cần được chỉnh sửa theo quy định pháp luật. Dưới đây là Mẫu Đơn xin cải chính Giấy khai sinh được cập nhật mới nhất.

Mẫu Giấy chứng tử và thủ tục khai tử 2023 26/03/2022

Giấy chứng tử là một loại giấy tờ hộ tịch của cá nhân được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho gia đình, thân nhân, người đại diện hoặc cá nhân, tổ chức có liên quan để xác nhận tình trạng một người đã chết. Đây là giấy tờ quan trọng cần có khi làm một số thủ tục hành chính.