Tin liên quan của Luật 49/2019/QH14

Lọc bài viết theo:

Hộ chiếu là gì? Tất tần tật thông tin người dân cần biết 17/05/2023

Hộ chiếu hay Passport là giấy tờ quen thuộc được nhắc đến khi đi nước ngoài. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chính xác hộ chiếu là gì, có mấy loại, giá trị sử dụng như thế nào... theo quy định của pháp luật.

Làm hộ chiếu ở nơi tạm trú có được không? 06/05/2023

Nếu bạn đang thắc mắc làm hộ chiếu ở nơi tạm trú có được không hay bắt buộc phải về nơi thường trú, hãy đọc ngay bài viết này để có câu trả lời chính xác nhất.

Sắp có nhiều thay đổi với 3 loại giấy tờ tùy thân quan trọng  21/04/2023

Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân, hộ chiếu dự kiến sẽ có nhiều thay đổi trong thời gian tới. Cụ thể như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của LuatVietnam.

[Đề xuất] Thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông sắp tới có nhiều thay đổi 18/04/2023

Bộ Công an đang lấy ý kiến về đề xuất thủ tục làm hộ chiếu mới nhằm phù hợp với tình hình thực tế tại dự thảo Luật sửa đổi Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Làm hộ chiếu ở Hà Nội như thế nào? có làm cho người ngoại tỉnh không? 25/03/2023

Nếu cần hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu ở Hà Nội, hãy theo dõi bài viết sau để nắm bắt được các thông tin chính xác nhất theo quy định của pháp luật.

Làm hộ chiếu ở đâu? Có cần về nơi thường trú? 22/03/2023

Hộ chiếu là giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho công dân Việt Nam sử dụng để xuất cảnh, nhập cảnh, chứng minh quốc tịch và nhân thân. Vậy người dân có thể làm hộ chiếu tại cơ quan nào?

Có bắt buộc phải đổi hộ chiếu cũ sang hộ chiếu có gắn chip? 13/03/2023

Hiện nay, mẫu Hộ chiếu phổ thông gắn chíp điện tử đã được triển khai cấp trên toàn quốc, vậy người dân có bắt buộc phải đổi hộ chiếu cũ sang hộ chiếu có gắn chip?

Thủ tục làm hộ chiếu: Hướng dẫn làm trực tiếp và online 25/02/2023

Hộ chiếu (passport) phổ thông là loại hộ chiếu thông dụng, được cấp cho mọi công dân Việt Nam. Dưới đây là hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu phổ thông đơn giản, dễ dàng thực hiện dành cho tất cả mọi người.

Tìm lại được hộ chiếu đã báo mất, phục hồi như thế nào? 02/02/2023

Trường hợp đã báo mất hộ chiếu nhưng sau đó tìm lại được, công dân có thể khôi phục hộ chiếu đã báo mất để tiếp tục sử dụng.

Hộ chiếu đã báo mất có thể khôi phục lại được không? 23/01/2023

Nếu có thắc mắc liên quan đến khôi phục hộ chiếu đã báo mất, hãy theo dõi bài viết sau để biết quy định của pháp luật về vấn đề này.

Mất hộ chiếu cần trình báo như thế nào để được cấp mới? 10/01/2023

Trình báo mất hộ chiếu là một trong những thủ tục bắt buộc thực hiện khi người dân không may làm rơi, mất hộ chiếu để được cấp lại hộ chiếu mới. Vậy khi mất hộ chiếu, cần trình báo mất ở đâu, nộp giấy tờ gì?

Tờ khai xin cấp hộ chiếu mới nhất 2023 và hướng dẫn cách điền 10/01/2023

Bộ Công an vừa ban hành mẫu tờ khai xin cấp hộ chiếu mới từ năm 2023 tại Thông tư 68/2022/TT-BCA. Để làm hộ chiếu, người dân cần nộp mẫu này tới Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh nơi thường trú hoặc tạm trú.

Đổi Hộ chiếu hết hạn cần giấy tờ gì? Hết bao nhiêu tiền? 17/12/2022

Khi Hộ chiếu phổ thông hết hạn, người dân phải làm thủ tục cấp mới. Nếu vẫn chưa biết đổi Hộ chiếu hết hạn cần giấy tờ gì, hết bao nhiêu tiền, hãy theo dõi bài viết này để được hướng dẫn chi tiết.

Hộ chiếu hết hạn làm lại ở đâu? Mất bao nhiêu ngày? 16/12/2022

Nếu vẫn chưa biết "Hộ chiếu hết hạn làm lại ở đâu?" Hãy theo dõi bài viết sau để được cung cấp thông tin về địa chỉ cấp lại Hộ chiếu hết hạn theo quy định của pháp luật.

Dùng hộ chiếu hết hạn có bị phạt không? 14/12/2022

Theo quy định của pháp luật, mỗi cuốn Hộ chiếu chỉ được sử dụng trong một thời gian nhất định. Bởi lý do này mà rất nhiều người có thắc mắc, dùng Hộ chiếu hết hạn có bị phạt không và Hộ chiếu còn hạn bao lâu thì được xuất cảnh?

Nước nào sở hữu Hộ chiếu quyền lực nhất thế giới? 09/12/2022

Bảng xếp hạng Hộ chiếu trên thế giới được tính theo số điểm đến được miễn visa. Hiện nay, một số quốc gia khu vực Đông Á, Liên minh Châu Âu đang đứng ở vị trí cao trong bảng xếp hạng và được coi là hộ chiếu quyền lực nhất thế giới.

Infographic: Bảng lương cơ sở 2023 và các đối tượng được tăng lương  28/11/2022

Có thể nói, năm 2023 sẽ là năm đáng mong đợi khi thu nhập và các khoản trợ cấp khác của một số đối tượng sẽ được tăng lên đáng kể theo mức tăng lương cơ sở. Tuy nhiên, mức lương cơ sở được điều chỉnh từ khoảng giữa năm 2023, vậy Bảng lương cơ sở năm 2023 thế nào? Đối tượng nào được tăng lương?

Hướng dẫn hồ sơ, quy trình đăng ký sáng chế từ A - Z 26/10/2022

Sáng chế có khả năng đem lại sức cạnh tranh vượt trội cho hàng hóa, dịch vụ. Do đó, cần bảo đảm rằng, một sáng chế khi đưa ra thị trường phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện để có thể bảo hộ một cách hữu hiệu.

Nhờ người khác đi làm hộ chiếu thay có được không? 15/10/2022

Hộ chiếu là một trong những giấy tờ quan trọng không thể thiếu khi xuất, nhập cảnh. Tuy nhiên, có rất nhiều người lại quá bận rộn hoặc vì lý do nào đó mà gặp khó găn trong việc tự làm hộ chiếu và muốn nhờ người khác làm hộ chiếu thay.

Làm lại hộ chiếu như thế nào? Mấy ngày có hộ chiếu mới? 25/09/2022

Hộ chiếu là giấy tờ không thể thiếu khi xuất cảnh ra nước ngoài. Vậy khi hộ chiếu hết hạn hay bị mất, thủ tục làm lại hộ chiếu thực hiện như thế nào? Mấy ngày có hộ chiếu mới?