Thông báo 88/TB-UBND kết luận Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về phòng, chống virus Corona

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ HÀ NỘI

-------------

Số: 88/TB-UBND

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

---------------

Hà Nội, ngày 04 tháng 02 năm 2020

 

 

 

THÔNG BÁO SỐ 01

Kết luận của Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo tại cuộc họp về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

---------------

 

Ngày 03/02/2020, tại trụ sở UBND Thành phố, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra. Tham dự cuộc họp có các đồng chí Ban Chỉ đạo theo Quyết định số 524/QĐ-UBND ngày 01/02/2020 của UBND Thành phố; Lãnh đạo UBND các quận, huyện, thị xã.

Sau khi nghe Sở Y tế báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) và ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo kết luận chỉ đạo như sau:

1. Tiếp tục triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh, đúng nội dung chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ, Thường trực Thành ủy và hướng dẫn của Bộ Y tế trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra.

2. Hiện tại thành phố Hà Nội chưa phát hiện trường hợp nào lây nhiễm chéo từ người bệnh sang người bệnh từ vùng dịch về Việt Nam. Các mầm bệnh từ người đi từ vùng dịch Trung Quốc đến được phát hiện từ các tỉnh lân cận và đưa về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương - Bộ Y tế tại huyện Đông Anh để điều trị.

3. Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp UBND các quận, huyện, thị xã đã phun hóa chất khử khuẩn và vệ sinh tại 5.183 trường và nhóm lớp mầm non trên toàn địa bàn Thành phố đạt tỷ lệ 100%. Tiếp tục phối hợp UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan phun hóa chất vệ sinh môi trường khử khuẩn (lần 2) tại các Trường học, Trường Mẫu giáo trong và ngoài công lập trên toàn địa bàn Thành phố xong trước ngày 08/02/2020 (trước khi có học sinh đi học trở lại).

4. Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với Sở Y tế, các cơ quan báo, đài của Thành phố tăng cường công tác truyền thông để từng người dân hiểu chủ động phòng, chống dịch bệnh.

5. Sở Y tế

- Chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tiếp tục mời các chuyên gia y tế lĩnh vực phòng, chống dịch bệnh của Bộ Y tế và các Bệnh viện Trung ương nói chuyện, tư vấn, tuyên truyền trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội và trên các kênh Truyền hình của Trung ương về cách phòng, chống dịch bệnh Corona và các biện pháp phòng ngừa để người dân hiểu, tránh hoang mang về dịch bệnh.

- Tổ chức tập huấn hướng dẫn Ban Chỉ đạo phòng chống, dịch 584 xã, phường, thị trấn về cách tư vấn, phòng hộ, vệ sinh cá nhân, dấu hiệu của bệnh, xử lý ban đầu, khám, điều trị.

- Xây dựng Kế hoạch thành lập 105 đội xung kích tuyến Thành phố sẵn sàng ứng phó khẩn cấp hỗ trợ tuyến dưới khi có yêu cầu.

- Chuẩn bị, dự trù 02-03 triệu chiếc khẩu trang để có thể phát miễn phí cho học sinh khi đi học trở lại.

- Cập nhật phác đồ điều trị của Thế giới, Bộ Y tế, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện các bệnh Nhiệt đới Trung ương để chuẩn bị công tác điều trị.

- Báo cáo công tác phòng, chống dịch 04 lần/24h (sáng 08h00; trưa 12h30; chiều 17h30; tối 22h00), báo cáo đột xuất khi có yêu cầu. Đồng thời thông tin cập nhật thường xuyên hàng ngày chuyển Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội và các cơ quan báo, đài của Thành phố về tình dịch bệnh để người dân biết, không hoang mang về dịch bệnh.

6. Các Sở, ban, ngành, và UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo phun hóa chất khử khuẩn, vệ sinh môi trường tại các trụ sở làm việc của các cơ quan trên địa bàn (bao gồm cả các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn), các nơi công cộng (bệnh viện, các Trung tâm Y tế, Trạm Y tế, bến xe, nhà ga, bến tàu...) xong trước ngày 10/02/2020.

7. Giao Sở Giao thông vận tải chỉ đạo các Công ty vận tải công cộng trên địa bàn Thành phố khuyến cáo người dân đeo khẩu trang khi tham gia phương tiện giao thông (đặc biệt là các phương tiện giao thông công cộng) để phòng, chống dịch bệnh.

8. Cục Quản lý Thị trường Hà Nội

- Phối hợp với Công an Thành phố và các Sở, ngành đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, kiểm soát đối với mặt hàng động vật và thực phẩm động vật nhập khẩu từ các nước và vùng lãnh thổ đang có dịch, các mặt hàng thủy hải sản, nội tạng gia súc gia cầm không rõ nguồn gốc; kiểm tra xử lý nghiêm các cơ sở, nhà hàng kinh doanh các loại động vật hoang dã bị cấm kinh doanh; Tuyên truyền hướng dẫn nhân dân không sử dụng tiêu thụ thức ăn động vật hoang dã; Khuyến cáo người dân không nên ăn thức ăn có nguồn gốc thịt chó, mèo.

- Tăng cường công tác quản lý theo địa bàn nhằm phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi lợi dụng dịch bệnh để tăng giá bán hàng hóa bất hợp lý, bán hàng giả không đảm bảo chất lượng nhằm thu lời bất chính đối với hàng hóa là trang thiết bị y tế, dụng cụ bảo hộ (khẩu trang, găng tay, nước khử khuẩn rửa tay...).

9. Sở Y tế phối hợp Bộ Y tế, Cục Y tế Dự phòng, Công an cửa khẩu Nội Bài, Hải quan Nội Bài tiếp tục triển khai thực hiện giám sát chặt chẽ hành khách nhập cảnh tại cửa khẩu Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài 24h/24h và 24h/7 ngày nhằm phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, đặc biệt những hành khách đến từ những vùng có dịch bệnh; kịp thời phát hiện hành khách có biểu hiện mắc dịch bệnh để cách ly, chuyển tuyến điều trị theo quy định của Bộ Y tế, rà soát dịch tễ học thông báo hành khách và cơ quan liên quan để có biện pháp xử trí kịp thời.

10. Công an Thành phố phối hợp UBND các quận huyện, thị xã chỉ đạo Công an các quận, huyện, thị xã, đặc biệt Công an khu vực của các xã, phường, thị trấn phối hợp chặt chẽ với Trạm Y tế xã, phường trong việc giám sát quản lý và cung cấp thông tin những người đi về từ vùng có dịch bệnh Corona (nCoV) lưu trú trên địa bàn; cưỡng chế cách ly, khử khuẩn, triển khai các biện pháp chống dịch khi cần thiết; tổ chức xác minh và xử lý nghiêm các trường hợp thông tin không đúng về tình hình dịch, gây hoang mang trong cộng đồng.

11. Bộ Tư lệnh Thủ đô phối hợp với Sở Y tế nghiên cứu thành lập Bệnh viện dã chiến đảm bảo phù hợp khu vực cách ly và chuyên môn trong tình huống khẩn cấp vượt quá khả năng đáp ứng của ngành Y tế.

12. UBND các quận, huyện, thị xã

- Tăng cường các biện pháp tuyên truyền đến từng người dân, hộ gia đình, học sinh, sinh viên, người lao động đến từ nước ngoài, đi từ vùng có dịch đến hiểu rõ và nhận biết ban đầu về dấu hiệu của dịch bệnh, cách xử lý để chủ động phòng, chống dịch bệnh.

- Thành lập Ban Chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra do đồng chí Chủ tịch làm Trưởng Ban Chỉ đạo; xây dựng Kế hoạch cụ thể về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

- Sử dụng các Trạm Y tế xã, phường bố trí các phòng cách ly để xử trí ban đầu, khuyến cáo người dân giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ, thực hiện rửa tay bằng xà phòng, dung dịch khử khuẩn.

- Triển khai thực hiện nghiêm túc nội dung tại văn bản số 343/UBND-KGVX ngày 01/02/2020.

- UBND quận Hoàn Kiếm tạm thời dừng tổ chức tuyến phố đi bộ cho đến khi có chỉ đạo của Thành phố.

13. Sở Tài chính phối hợp Sở Y tế nghiên cứu tham mưu đề xuất UBND Thành phố bố trí cấp đủ kinh phí cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

14. Thủ trường các Sở, ban, ngành và Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm toàn diện trước UBND Thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra.

Ban Chỉ đạo Thành phố triển khai thực hiện giao ban 02 ngày/1 lần. Khi cần thiết hoặc đột xuất có thông báo cụ thể.

Giao Văn phòng UBND Thành phố theo dõi, đôn đốc, báo cáo UBND Thành phố tình hình, kết quả thực hiện các nội dung kết luận trên./.

 

Nơi nhận:

- BCĐ Quốc gia phòng chống dịch (để báo cáo);

- Đồng chí Bí thư Thành ủy (để báo cáo);

- Chủ tịch UBND Thành phố (để báo cáo);

- Các Phó Chủ tịch UBND Thảnh phố (để báo cáo);

- BCĐ phòng, chống dịch Thành phố (để báo cáo);

- Ban Tuyên giáo Thành ủy;

- Văn phòng Thành ủy;

- Cục Quản lý Thị trường Thành phố;

- Các Sở, ngành Thành phố;

- UBND các quận, huyện, thị xã;

- VPUB: CVP; PCVP Đ.H. Giang;

Phòng: KGVX, KT, TKBT;

- Lưu: VT, KGVXan

TL. CHỦ TỊCH

CHÁNH VĂN PHÒNG

 

 

 

 

Vũ Đăng Định

 

 

thuộc tính Thông báo 88/TB-UBND

Thông báo 88/TB-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về kết luận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo tại cuộc họp về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra
Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân TP. Hà NộiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:88/TB-UBNDNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Vũ Đăng Định
Ngày ban hành:04/02/2020Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Y tế-Sức khỏe , COVID-19
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nhấp vào nút dưới đây:

*Lưu ý: Chỉ hỗ trợ dịch thuật cho tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

tin liên quan

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi