Thông báo 510/TB-VP Hà Nội 2021 kết luận Hội nghị giao ban Sở Chỉ huy các cấp ngày 14/9/2021

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 510/TB-VP

Thông báo 510/TB-VP của Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về kết luận chỉ đạo của đồng chí Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố, Phó Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố Hà Nội tại hội nghị giao ban Sở Chỉ huy Thành phố với Sở Chỉ huy các cấp tại Hội nghị giao ban Sở Chỉ huy các cấp ngày 14/9/2021
Cơ quan ban hành: Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố Hà NộiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:510/TB-VPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Phạm Thị Thu Huyền
Ngày ban hành:17/09/2021Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe, COVID-19
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ HÀ NỘI

VĂN PHÒNG

____

Số: 510/TB-VP

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

________________________

Hà Nội, ngày 17 tháng 9 năm 2021

 

 

 

 

THÔNG BÁO

Kết luận chỉ đạo của đồng chí Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Phó Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội tại hội nghị giao ban Sở Chỉ huy Thành phố với Sở Chỉ huy các cấp tại Hội nghị giao ban Sở chỉ huy các cấp ngày 14/9/2021

_____________

 

Hồi 17h00 ngày 14/9/2021, đồng chí Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Phó Chỉ huy trường Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội chủ trì họp giao ban trực tuyến với Sở Chỉ huy các Sở, ban, ngành Thành phố và Sở Chỉ huy UBND các quận, huyện, thị xã. Dự họp có các đồng chí đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tại các điểm cầu và Văn phòng UBND Thành phố tại điểm cầu Sở Chỉ huy Thành phố. Sau khi nghe Sở Y tế báo cáo tình hình công tác phòng, chống dịch Covid trên địa bàn Thành phố từ 18h00’ ngày 13/9/2021 đến 16h00’ ngày 14/9/2021, ý kiến phát biểu của các Sở, ngành, UBND các quận, huyện, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Phó Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy Thành phố Chử Xuân Dũng kết luận, chỉ đạo như sau:

Qua công tác kiểm tra, nắm tình hình và báo cáo, trong thời gian qua thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Thành phố (Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 06-CT/TU; Thông báo số 484-TB/TU ngày 07/9/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy, Chỉ thị số 20/CT-UBND của Chủ tịch UBND Thành phố, Kế hoạch số 206/KH-UBND ngày 08/9/2021 của UBND Thành phố), các cấp, ngành từ Thành phố đến cơ sở đã tích cực, chủ động triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt, là triển khai thần tốc xét nghiệm tầm soát diện rộng trên toàn địa bàn Thành phố và tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn. Đến nay triển khai xét nghiệm, tiêm chủng đảm bảo tiến độ kế hoạch đề ra; an toàn, đủng tiến độ, được dư luận nhân dân đồng tỉnh ủng hộ và đánh giá cao, lãnh đạo UBND Thành phố, Sở Chỉ huy Thành phố nhiệt liệt biểu dương các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã.

Để tiếp tục triển khai quyết liệt, hiệu quả công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Thành phố theo đúng tinh thần chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, phấn đấu đến ngày 15/9/2021 đảm bảo tiến độ xét nghiệm diện rộng đạt 100% và hoàn thành tiêm chủng 100% dân số mũi 1 và trả mũi 2 cho người đến hạn theo Kế hoạch số 206/KH-UBND của UBND Thành phố, UBND Thành phố, Sở Chỉ huy Thành phố yêu cầu các Sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã tập trung triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Tiếp tục đẩy mạnh xét nghiệm theo kế hoạch để tiếp tục phát hiện và bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng; hoàn thành tiêm chủng mũi 1 vắc xin phòng Covid-19 cho 100% người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn trước ngày 15/9/2021 theo Nghị quyết 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 và các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch số 206/KH-UBND trên cơ sở vắc xin được Bộ Y tế phân bổ và tiếp tục trả mũi 2 theo kế hoạch. Siết chặt kỷ cương, kỷ luật, nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành từ Thành phố đến cơ sở trong công tác phòng, chống dịch, tuyệt đối không lơ là, chủ quan. Lưu ý các địa phương khi thông báo cho các đối tượng đi tiêm chủng cần đảm bảo đúng thời gian, đúng đối tượng tránh gây bức xúc cho người dân, chú trọng công tác tuyên truyên để nhân dân thực hiện tiêm vắc xin với phương châm đẩy nhanh tiến độ, “Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất”, sớm hoàn thành kế hoạch đề ra.

2. Tiếp tục các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 và khẩn trương xây dựng kịch bản, phương án trở lại trạng thái bình thường mới cho Thành phố sau ngày 15/9/2021 đến 21/9/2021 và sau ngày 21/9/2021, trong đó:

- Cụ thể về phương án phòng, chống dịch và tổ chức sản xuất kinh doanh, dịch vụ, các hoạt động của xã hội để khôi phục, phát triển kinh tế trong tình hình mới; nới lỏng từng bước có kiểm soát theo từng lĩnh vực, từng ngành nghề kinh doanh dịch vụ, khu vực, đồng thời vẫn thực hiện việc phong tỏa cục bộ đối với “vùng đỏ”, vùng nguy cơ cao, có phát sinh F0 theo hướng khoanh gọn, khoanh hẹp để kiểm soát chặt; việc rà soát lại, đánh giá “Vùng đỏ” rất quan trọng; xây dựng các quy trình, quy định, tiêu chí, điều kiện về phòng, chống dịch bệnh tương ứng đối với Vùng 1, Vùng 2, Vùng 3, bảo đảm nguyên tắc “đóng trước, mở sau”, phải có phương án đảm bảo an toàn mới cho sản xuất kinh doanh và hoạt động trở lại.

- Các quận, huyện, thị xã căn cứ diễn biến dịch trên địa bàn và thực tiễn của địa phương để rà soát, phân loại các vùng theo mức độ nguy cơ và có biện pháp phù hợp với từng vùng để bảo về vững chắc “vùng xanh”, xanh hóa “vùng vàng”, thu hẹp “vùng đỏ”, xác định “vùng xanh”, “vùng vàng”, “vùng đỏ”, chủ động xây dựng phương án phòng, chống dịch của địa phương và phê duyệt phương án phòng, chống dịch của các xã, phường, thị trấn, đơn vị; Chủ động quyết định phương án bình thường mới cho các khu vực trên địa bàn trên cơ sở chỉ đạo của Thành phố, quyết định nới lỏng và phê duyệt phương án hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh, cơ quan đơn vị trên địa bàn đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch và chịu trách nhiệm trước Thành phố.

3. Về ứng dụng công nghệ thông tin:

- Công an Thành phố tiếp tục phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Công an, sở Thông tin truyền thông, sở Y tế triển khai nhanh các phần mềm quản lý di biến động dân cư và các dữ liệu phòng chống dịch theo hướng tích hợp các dữ liệu liên quan vào 1 mã số công dân (dữ liệu dân cư, thông tin y tế, tiêm chủng,...).

- Phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia để triển khai quản lý hoàn toàn bằng công nghệ trong việc lấy mẫu, truy vết, quản lý tiêm chủng... Trên cơ sở đó các địa phương triển khai.

- Phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia để triển khai quản lý hoàn toàn bằng công nghệ trong việc lấy mẫu, truy vết, quản lý tiêm chủng... Trên cơ sở đó các địa phương triển khai.

- Giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các quận, huyện, thị xã quyết liệt triển khai phần mềm ứng dụng quét mã “QR Code”, phần mềm ứng dụng quản lý mã QR Code trong xét nghiệm, truy vết thuộc Hệ thống nền tảng các phần mềm của Trung tâm Công nghệ quốc gia phòng chống dịch Covid-19.

- Kịp thời tuyên truyền về tình hình, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nhất là chủ trương nới lỏng từng bước có kiểm soát và các hoạt động khôi phục sản xuất kinh doanh trên địa bàn để Nhân dân biết, chủ động và tin tưởng, ủng hộ, tự giác thực hiện; đẩy mạnh tuyên truyền về công tác bảo đảm an sinh xã hội của Thành phố.

- Giao Sở Y tế phối hợp Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông thông tin thống nhất về công tác xét nghiệm, tiêm chủng.

4. Triển khai hưởng ứng Chương trình phát động “Sóng và máy tính cho em”:

- Giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Thông tin và Truyền thông, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Tài chính và đơn vị liên quan xây dựng và triển khai kế hoạch hưởng ứng phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em” trên địa bàn Thành phố; vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động toàn Thành phố ủng hộ; tích cực huy động nguồn lực xã hội cho chương trình nhằm mục tiêu tất cả học sinh đều có đủ thiết bị và điều kiện phù hợp việc dạy và học tập trực tuyến; vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch.

- UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ điều kiện cụ thể, giao Phòng Giáo dục và Đào tạo tham mưu triển khai hiệu quả Chương trình này.

5. Quản lý tốt các hệ thống cách ly tập trung:

Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan rút kinh nghiệm, khắc phục tồn tại, quản lý chặt chẽ trong khu cách ly đảm bảo tuyệt đối không để lây chéo; đồng thời, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội.

6. Hệ thống y tế cơ sở:

Giao UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo cụ thể việc triển khai “Trạm y tế lưu động” tại các xã, phường, thị trấn.

7. Về công tác an sinh:

- Giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có báo cáo đánh giá tổng thể việc thực hiện an sinh xã hội trên địa bàn Thành phố; triển khai thực hiện đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn Thành phố; tiếp tục rà soát và hỗ trợ đối tượng khó khăn theo đúng Chủ trương, Nghị quyết của Trung ương và Thành phố.

- Các quận, huyện, thị xã đẩy mạnh tuyên truyền về công tác bảo đảm an sinh xã hội của Thành phố; huy động nhiều nguồn lực xã hội chung tay hỗ trợ giúp người dân giảm bớt khó khăn; quan tâm đầy đủ, toàn diện, không để một người dân nào bị thiếu ăn, thiếu mặc.

Văn phòng UBND Thành phố thông báo kết luận chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Phó Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 Thành phố để các đơn vị biết, khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- TT: Thành ủy;

- TT: HĐND Thành phố;

- Chủ tịch UBND Thành phố;

- Các PCTUBND Thành phố;

- Các sở, ban, ngành Thành phố;

- UBND các quận, huyện, thị xã;

- CVP, PCVP Ph.Th.Th. Huyền, NC, KGVX;

- Lưu: VT, NC (QuangSơn).

KT. CHÁNH VĂN PHÒNG

PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG

 

 

 

 

 

 

Phạm Thị Thu Huyền

 

                                                                              

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi