Danh mục
|
Tổng đài trực tuyến 19006192
|
|
  • Tổng quan
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung hợp nhất 

    Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.

    Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

    =>> Xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Nội dung hợp nhất

  • Tải về
Lưu
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Theo dõi VB
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Ghi chú
Báo lỗi
In

Thông báo 243/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm

Ngày cập nhật: Thứ Tư, 25/06/2014 17:11 (GMT+7)
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủ
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Số hiệu: 243/TB-VPCP Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Thông báo Người ký: Nguyễn Văn Tùng
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
25/06/2014
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
Đang cập nhật
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe

TÓM TẮT THÔNG BÁO 243/TB-VPCP

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Tải Thông báo 243/TB-VPCP

Tải văn bản tiếng Việt (.pdf) Thông báo 243/TB-VPCP PDF (Bản có dấu đỏ)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tải văn bản tiếng Việt (.pdf) Thông báo 243/TB-VPCP PDF (Bản có dấu đỏ)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tải văn bản tiếng Việt (.doc) Thông báo 243/TB-VPCP DOC (Bản Word)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
bgdocquyen
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng hiệu lực: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ
-------
Số: 243/TB-VPCP
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 25 tháng 06 năm 2014
 
 
THÔNG BÁO
KẾT LUẬN CỦA PHÓ THỦ TƯỚNG VŨ ĐỨC ĐAM TẠI CUỘC HỌP BAN CHỈ ĐẠO
LIÊN NGÀNH TRUNG ƯƠNG VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM
 
 
Ngày 20 tháng 6 năm 2014, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các Bộ, ngành là thành viên Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm, các thành viên tổ công tác liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Sau khi nghe Bộ Y tế báo cáo tổng hợp tình hình triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 06 tháng đầu năm và kế hoạch triển khai các nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2014, ý kiến của các bộ, ngành, địa phương, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kết luận như sau:
Trong 06 tháng đầu năm 2014, công tác an toàn thực phẩm đã được các Bộ, ngành và địa phương tích cực triển khai và có chuyển biến tốt hơn trước. Tuy nhiên, thực trạng an toàn thực phẩm vẫn đang là mối quan tâm, lo ngại của xã hội.
Từ nay đến cuối năm 2014, các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương cần đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành sớm việc ban hành các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật an toàn thực phẩm. Bổ sung nước sinh hoạt như một sản phẩm hàng hóa cần đặc biệt chú trọng trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm. Đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra, thực hiện tốt công tác phối hợp liên ngành trong các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm, đặc biệt trong các dịp Tết, lễ, hội và thực hiện một số công việc sau:
1. Bộ Y tế:
- Bố trí, sắp xếp lại hệ thống kiểm nghiệm an toàn thực phẩm theo hướng tập trung, hiệu quả.
- Chủ trì chuẩn bị nội dung Báo cáo về công tác an toàn thực phẩm, báo cáo tại phiên họp Chính phủ tháng 6 năm 2014. Trong đó xác định rõ trách nhiệm của các địa phương trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn, đề xuất đưa nội dung này vào Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2014.
- Giao Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các Sở Y tế chủ động lấy mẫu nước các khu đô thị, xét nghiệm và kiến nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền có giải quyết xử lý nếu nước không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Chủ trì làm việc với Bộ Thông tin và Truyền thông thống nhất quy định trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ truyền thông về an toàn thực phẩm đối với một số cơ quan truyền thông hoạt động từ nguồn ngân sách nhà nước.
2. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn:
- Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn cho nông dân quy trình sử dụng phân bón, hóa chất bảo vệ thực vật, thuốc thú y trong sản xuất theo đúng quy định. Thường xuyên tiến hành thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện. Lựa chọn các mô hình điểm để tuyên truyền, nhân rộng.
- Tiếp tục chỉ đạo các địa phương đẩy nhanh tiến độ kiểm tra, đánh giá cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản theo Thông tư số 14/2011/TT-BNNPTNT ngày 29 tháng 3 năm 2011. Có giải pháp xử lý dứt điểm công việc các cơ sở tái xếp loại C.
3. Bộ Công Thương:
- Chỉ đạo, tổ chức phối hợp hiệu quả các hoạt động kiểm soát, phòng chống thực phẩm, hành vi, vật tư nông nghiệp nhập lậu, không bảo đảm an toàn thực phẩm.
- Xây dựng và ban hành các quy định quản lý an toàn thực phẩm tại các chợ. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng mô hình chợ an toàn trong phạm vi toàn quốc.
4. Bộ Thông tin và Truyền thông: Chỉ đạo, quản lý việc quảng cáo thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật. Phối hợp với các Bộ chức năng giám sát chặt chẽ nội dung quảng cáo, đặc biệt đối với sữa và các sản phẩm từ sữa, thực phẩm chức năng.
5. Bộ Tài chính: Chủ trì làm việc với các Bộ, ngành liên quan để có giải pháp bố trí đủ kinh phí cho các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trọng điểm. Trước mắt cần có phương án giải quyết kinh phí cho việc xử lý, tiêu hủy tang vật vi phạm đã bị các cơ quan chức năng bắt giữ.
Văn phòng Chính phủ thông báo để các Bộ, cơ quan và các địa phương liên quan, các thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm biết, thực hiện.
 

Nơi nhận:
- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng Chính phủ;
- Các Bộ: Y tế, NN&PTNT, Công Thương, TT&TT, Tài chính;
- UBND các tỉnh, tp trực thuộc TW;
- Các thành viên BCĐ liên ngành TƯ về VSATTP;
- VPCP: BTCN, các PCN, Trợ lý TTgCP, TGĐ Cổng TTĐT, các Vụ: TH, TKBT, KTTH, KTN;
- Lưu: VT, KGVX (3b).
KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
PHÓ CHỦ NHIỆM




Nguyễn Văn Tùng

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Thông báo 243/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Văn bản liên quan Thông báo 243/TB-VPCP

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

CHÍNH SÁCH BẢO VỆ DỮ LIỆU CÁ NHÂN
Chú thích màu chỉ dẫn
Chú thích màu chỉ dẫn:
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng các màu sắc:
Sửa đổi, bổ sung, đính chính
Thay thế
Hướng dẫn
Bãi bỏ
Bãi bỏ cụm từ
Bình luận
Click vào nội dung được bôi màu để xem chi tiết.
×