Thông báo 233/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tại buổi làm việc với Bệnh viện Mắt Trung ương

Thuộc tính Nội dung VB gốc Tiếng Anh Liên quan Hiệu lực Lược đồ Nội dung MIX Tải về
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ
--------

Số: 233/TB-VPCP

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
-----------------------

Hà Nội, ngày 08 tháng 07 năm 2013

 

 

THÔNG BÁO

KẾT LUẬN CỦA PHÓ THỦ TƯỚNG NGUYỄN THIỆN NHÂN

TẠI BUỔI LÀM VIỆC VỚI BỆNH VIỆN MẮT TRUNG ƯƠNG

 

 

Nhân dịp kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Bệnh viện Mắt Trung ương và 56 năm ngày phát triển dưới chính quyền cách mạng, ngày 01 tháng 7 năm 2013, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và làm việc với Bệnh viện Mắt Trung ương. Tham dự có đồng chí Phan Xuân Dũng - Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, đại diện Lãnh đạo Văn phòng Chính phủ và Bộ Y tế, đại diện các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Khoa học và Công nghệ.

Sau khi nghe Lãnh đạo Bệnh viện Mắt Trung ương báo cáo tóm tắt quá trình hình thành và phát triển, kết quả hoạt động trên các mặt công tác của Bệnh viện, kế hoạch phát triển trong thời gian tới; thăm các khoa và ý kiến của đại diện các Bộ, cơ quan; Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân kết luận như sau:

1. Trong thời gian vừa qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng Bệnh viện Mắt Trung ương đã có những nỗ lực rất lớn, phát huy truyền thống của đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, liên tục hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Bộ Y tế giao. Bệnh viện đã tích cực đầu tư phát triển để thực hiện một số nhiệm vụ mũi nhọn về khoa học - kỹ thuật trong nhãn khoa.

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng đánh giá cao những cống hiến của Bệnh viện cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân trong hơn 50 năm qua, sự trưởng thành vượt bậc của Bệnh viện trong việc phát triển quy mô, đội ngũ, ứng dụng công nghệ mới trong khám, chữa bệnh, nghiên cứu khoa học và đào tạo. Bệnh viện đã tạo được quan hệ hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học với nhiều cơ sở tiên tiến ở nước ngoài.

Tuy nhiên, chuyên ngành Nhãn khoa nói chung và Bệnh viện Mắt Trung ương nói riêng còn rất nhiều khó khăn, như: điều kiện làm việc quá chật chội, thiếu các trang thiết bị hiện đại, thiếu nhân lực trình độ cao; hệ thống chuyên khoa Mắt ở tuyến dưới phân bố không đồng đều; thiếu và yếu cả về nhân lực và cơ sở vật chất; trong khi nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân ngày càng tăng.

2. Phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới: Về cơ bản, nhất trí với các nhiệm vụ, giải pháp của Bộ Y tế và Bệnh viện đã đề ra; để phấn đấu phát triển nhanh hơn và bền vững, trong thời gian tới, cần quan tâm thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

a) Mặc dù không thuộc nhóm 5 chuyên khoa đang quá tải trầm trọng, nhưng chuyên ngành Mắt nói chung và Bệnh viện Mắt Trung ương nói riêng vẫn cần phải xây dựng chương trình giảm tải, phát triển bệnh viện vệ tinh để phục vụ cho việc giảm tỷ lệ mù lòa trong nhân dân.

b) Cần có chiến lược và kế hoạch tăng cường năng lực cho địa phương thông qua đào tạo, bổ sung nhân lực và thiết bị cho tuyến dưới, đặc biệt là tuyến huyện; đồng thời tiếp tục tăng cường, mở rộng hợp tác quốc tế.

c) Về đề xuất chủ trương đầu tư xây dựng mới cơ sở II của bệnh viện; Bộ Y tế và Bệnh viện khẩn trương quyết định địa điểm đầu tư cơ sở II, để có định hướng đầu tư.

3. Về các đề nghị cụ thể của Bộ Y tế và Bệnh viện Mắt Trung ương:

a) Bộ Y tế cần xây dựng chương trình quốc gia phòng, chống mù lòa đến năm 2020, với chiến dịch đặc biệt, phương pháp đặc biệt nhằm duy trì và giảm tỷ lệ mù lòa ở mức chấp nhận được, đảm bảo thực hiện cam kết của Việt Nam với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO); khẩn trương báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong quý 4 năm 2013.

b) Đề xuất xây dựng nhà máy sản xuất thủy tinh thể nhân tạo và sản xuất kính cho trẻ em: cần cân nhắc kỹ về tính hiệu quả, kinh tế và công nghệ của việc xây dựng 02 nhà máy này trong điều kiện hiện nay; chỉ đề xuất hướng đầu tư khi việc xây dựng nhà máy đem lại lợi ích về kinh tế và hiệu quả hơn so với việc nhập thủy tinh thể nhân tạo và kính cho trẻ em.

Văn phòng Chính phủ xin thông báo để Bộ Y tế, Bệnh viện Mắt Trung ương và các cơ quan liên quan biết, thực hiện./.

 

 Nơi nhận:
- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng Chính phủ;
- Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội;
- Các Bộ: Y tế, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Khoa học và Công nghệ;
- Bệnh viện Mắt Trung ương;
- VPCP: BTCN, các PCN, Trợ lý TTgCP, Vụ TH, TTĐT;
- Lưu: VT, KGVX (3b).

KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
PHÓ CHỦ NHIỆM
Nguyễn Khắc Định

Thuộc tính văn bản
Thông báo 233/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tại buổi làm việc với Bệnh viện Mắt Trung ương
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủ Số công báo: Đã biết
Số hiệu: 233/TB-VPCP Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Thông báo Người ký: Nguyễn Khắc Định
Ngày ban hành: 08/07/2013 Ngày hết hiệu lực: Đang cập nhật
Áp dụng: Đã biết Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nâng cấp gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao.

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.
Văn bản này chưa có Chỉ dẫn thay đổi nên chưa có Nội dung MIX, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Tải App LuatVietnam miễn phí trên Android tại đây trên IOS tại đây. Xem thêm

Văn bản cùng lĩnh vực
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!