Thông báo 233/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tại buổi làm việc với Bệnh viện Mắt Trung ương

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ
--------

Số: 233/TB-VPCP

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
-----------------------

Hà Nội, ngày 08 tháng 07 năm 2013

 

 

THÔNG BÁO

KẾT LUẬN CỦA PHÓ THỦ TƯỚNG NGUYỄN THIỆN NHÂN

TẠI BUỔI LÀM VIỆC VỚI BỆNH VIỆN MẮT TRUNG ƯƠNG

 

 

Nhân dịp kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Bệnh viện Mắt Trung ương và 56 năm ngày phát triển dưới chính quyền cách mạng, ngày 01 tháng 7 năm 2013, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và làm việc với Bệnh viện Mắt Trung ương. Tham dự có đồng chí Phan Xuân Dũng - Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, đại diện Lãnh đạo Văn phòng Chính phủ và Bộ Y tế, đại diện các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Khoa học và Công nghệ.

Sau khi nghe Lãnh đạo Bệnh viện Mắt Trung ương báo cáo tóm tắt quá trình hình thành và phát triển, kết quả hoạt động trên các mặt công tác của Bệnh viện, kế hoạch phát triển trong thời gian tới; thăm các khoa và ý kiến của đại diện các Bộ, cơ quan; Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân kết luận như sau:

1. Trong thời gian vừa qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng Bệnh viện Mắt Trung ương đã có những nỗ lực rất lớn, phát huy truyền thống của đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, liên tục hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Bộ Y tế giao. Bệnh viện đã tích cực đầu tư phát triển để thực hiện một số nhiệm vụ mũi nhọn về khoa học - kỹ thuật trong nhãn khoa.

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng đánh giá cao những cống hiến của Bệnh viện cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân trong hơn 50 năm qua, sự trưởng thành vượt bậc của Bệnh viện trong việc phát triển quy mô, đội ngũ, ứng dụng công nghệ mới trong khám, chữa bệnh, nghiên cứu khoa học và đào tạo. Bệnh viện đã tạo được quan hệ hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học với nhiều cơ sở tiên tiến ở nước ngoài.

Tuy nhiên, chuyên ngành Nhãn khoa nói chung và Bệnh viện Mắt Trung ương nói riêng còn rất nhiều khó khăn, như: điều kiện làm việc quá chật chội, thiếu các trang thiết bị hiện đại, thiếu nhân lực trình độ cao; hệ thống chuyên khoa Mắt ở tuyến dưới phân bố không đồng đều; thiếu và yếu cả về nhân lực và cơ sở vật chất; trong khi nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân ngày càng tăng.

2. Phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới: Về cơ bản, nhất trí với các nhiệm vụ, giải pháp của Bộ Y tế và Bệnh viện đã đề ra; để phấn đấu phát triển nhanh hơn và bền vững, trong thời gian tới, cần quan tâm thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

a) Mặc dù không thuộc nhóm 5 chuyên khoa đang quá tải trầm trọng, nhưng chuyên ngành Mắt nói chung và Bệnh viện Mắt Trung ương nói riêng vẫn cần phải xây dựng chương trình giảm tải, phát triển bệnh viện vệ tinh để phục vụ cho việc giảm tỷ lệ mù lòa trong nhân dân.

b) Cần có chiến lược và kế hoạch tăng cường năng lực cho địa phương thông qua đào tạo, bổ sung nhân lực và thiết bị cho tuyến dưới, đặc biệt là tuyến huyện; đồng thời tiếp tục tăng cường, mở rộng hợp tác quốc tế.

c) Về đề xuất chủ trương đầu tư xây dựng mới cơ sở II của bệnh viện; Bộ Y tế và Bệnh viện khẩn trương quyết định địa điểm đầu tư cơ sở II, để có định hướng đầu tư.

3. Về các đề nghị cụ thể của Bộ Y tế và Bệnh viện Mắt Trung ương:

a) Bộ Y tế cần xây dựng chương trình quốc gia phòng, chống mù lòa đến năm 2020, với chiến dịch đặc biệt, phương pháp đặc biệt nhằm duy trì và giảm tỷ lệ mù lòa ở mức chấp nhận được, đảm bảo thực hiện cam kết của Việt Nam với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO); khẩn trương báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong quý 4 năm 2013.

b) Đề xuất xây dựng nhà máy sản xuất thủy tinh thể nhân tạo và sản xuất kính cho trẻ em: cần cân nhắc kỹ về tính hiệu quả, kinh tế và công nghệ của việc xây dựng 02 nhà máy này trong điều kiện hiện nay; chỉ đề xuất hướng đầu tư khi việc xây dựng nhà máy đem lại lợi ích về kinh tế và hiệu quả hơn so với việc nhập thủy tinh thể nhân tạo và kính cho trẻ em.

Văn phòng Chính phủ xin thông báo để Bộ Y tế, Bệnh viện Mắt Trung ương và các cơ quan liên quan biết, thực hiện./.

 

 Nơi nhận:
- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng Chính phủ;
- Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội;
- Các Bộ: Y tế, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Khoa học và Công nghệ;
- Bệnh viện Mắt Trung ương;
- VPCP: BTCN, các PCN, Trợ lý TTgCP, Vụ TH, TTĐT;
- Lưu: VT, KGVX (3b).

KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
PHÓ CHỦ NHIỆM
Nguyễn Khắc Định

thuộc tính Thông báo 233/TB-VPCP

Thông báo 233/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tại buổi làm việc với Bệnh viện Mắt Trung ương
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:233/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Khắc Định
Ngày ban hành:08/07/2013Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Y tế-Sức khỏe
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi