Thông báo 119/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng tại Hội nghị chuyên đề về điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng chất Methadone

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 119/TB-VPCP

Thông báo 119/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng tại Hội nghị chuyên đề về điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng chất Methadone
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:119/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Hữu Vũ
Ngày ban hành:14/05/2010Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Y tế-Sức khỏe
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ
---------------

Số: 119/TB-VPCP

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
--------------------

Hà Nội, ngày 14 tháng 5 năm 2010

 

 

THÔNG BÁO

Ý KIẾN KẾT LUẬN CỦA PHÓ THỦ TƯỚNG TRƯƠNG VĨNH TRỌNG TẠI HỘI NGHỊ

CHUYÊN ĐỀ VỀ ĐIỀU TRỊ THAY THẾ NGHIỆN CÁC CHẤT DẠNG

THUỐC PHIỆN BẰNG THUỐC METHADONE

 

 

Ngày 07 tháng 4 năm 2010, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng, Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm đã chủ trì Hội nghị chuyên đề "Điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone". Cùng dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, Uỷ ban các vấn đề xã hội của Quốc hội, và các thành viên Uỷ ban Quốc gia; tham dự Hội nghị này còn có Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm, Lãnh đạo các Sở: Công an, Lao động - Thương binh và Xã hội, Y tế của 11 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, đại diện các tổ chức và chuyên gia quốc tế.

Sau khi nghe báo cáo của Bộ Y tế về kết quả thực hiện thí điểm Chương trình điều trị Methadone, Kế hoạch mở rộng chương trình, báo cáo của đại diện lãnh đạo Uỷ ban nhân dân Thành phố Hải Phòng; ý kiến tham luận của các đại biểu và đại diện các tổ chức quốc tế, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đã kết luận như sau:

1. Chương trình triển khai thí điểm điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone tại thành phố Hải Phòng và thành phố Hồ Chí Minh, đã đạt được những kết quả bước đầu rất cơ bản; người tham gia điều trị tương đối ổn định, tuân thủ điều trị tốt, có những chuyển biến rõ rệt về sức khỏe thể chất và tâm thần, nhiều người đã tìm được việc làm ổn định cuộc sống; đặc biệt, đã làm ngừng tỷ lệ nhiễm HIV và các bệnh lây truyền qua đường máu ở nhóm người này.

Trong thời gian qua, Bộ Y tế đã chỉ đạo rất mạnh mẽ và quyết liệt, cùng với sự nỗ lực của Uỷ ban nhân dân thành phố Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh và cán bộ trực tiếp tham gia quản lý, điều hành chương trình đã góp phần quan trọng cho thành công của chương trình này.

2. Để tiếp tục triển khai Chương trình có hiệu quả cần tập trung thực hiện tốt một số công việc sau:

a) Bộ Y tế:

- Khẩn trương hoàn thành Đề án sản xuất thuốc Methadone tại Việt Nam giai đoạn 2010

- 2015; tiếp tục xây dựng, sửa đổi và ban hành các văn bản hướng dẫn triển khai chương trình Methadone để các tỉnh/thành phố có căn cứ thực hiện thuận lợi, đúng quy định.

- Chủ trì phối hợp với các Bộ: Nội vụ, Tài chính và các cơ quan có liên quan nghiên cứu tác dụng chế độ phụ cấp phù hợp đối với cán bộ, viên chức làm việc tại các cơ sở điều trị Methadone; xây dựng và hướng dẫn thành lập cơ sở điều trị methadone phù hợp với điều kiện của các địa phương tham gia chương trình.

- Tăng cường công tác chỉ đạo về chuyên môn, kỹ thuật, công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát để đảm bảo người tham gia điều trị tuân thủ đúng hướng dẫn và an toàn.

b) Bộ Công an:

Chỉ đạo Công an các cấp phối hợp chặt chẽ với các ngành: Y tế, Lao động - Thương binh và Xã hội và các cơ quan có liên quan quản lý người nghiện ma tuý tại cộng đồng; đảm bảo an ninh trật tự tại các cơ sở điều trị Methadone và khu vực xung quanh.

c) Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội:

Phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Công an và các địa phương tăng cường công tác quản lý hỗ trợ đào tạo dạy nghề, tìm việc làm cho người tham gia điều trị thay thế bằng Methadone, giúp họ duy trì kết quả điều trị và ổn định cuộc sống.

d) Uỷ ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hải Phòng:

- Tiếp tục đẩy mạnh việc chỉ đạo thực hiện Chương trình tại các cơ sở điều trị Methadone, phát huy hiệu quả đã đạt được, theo dõi và đánh giá hiệu quả chất lượng điều trị Methadone trong thời gian tới, rút ra các bài học kinh nghiệm để chỉ đạo nhân rộng.

- Uỷ ban nhân dân thành phố Hải Phòng khẩn trương hoàn thiện Đề án thí điểm mô hình xã hội hóa điều trị methadone, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt để triển khai thực hiện trong năm 2010.

đ) Các tỉnh/thành phố dự kiến triển khai Chương trình điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone trong năm 2010: khẩn trương chỉ đạo các Sở ban, ngành tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế xây dựng Kế hoạch, chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực và hỗ trợ về kinh phí để chương trình sớm đi vào hoạt động.

Văn phòng Chính phủ thông báo để các Bộ, ngành, các thành viên Uỷ ban Quốc gia, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương và các cơ quan liên quan biết, thực hiện./.

 

 

KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
PHÓ CHỦ NHIỆM
Nguyễn Hữu Vũ

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi