Quyết định 44/2012/QĐ-UBND Lâm Đồng hỗ trợ một phần chi phí khám, chữa bệnh cho người nghèo

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Quyết định 44/2012/QĐ-UBND

Quyết định 44/2012/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng về việc Quy định hỗ trợ một phần chi phí khám, chữa bệnh cho người nghèo, người gặp khó khăn đột xuất do mắc bệnh nặng, bệnh hiểm nghèo trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng
Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm ĐồngSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:44/2012/QĐ-UBNDNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Quyết địnhNgười ký:Nguyễn Xuân Tiến
Ngày ban hành:23/10/2012Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Y tế-Sức khỏe , Chính sách

tải Quyết định 44/2012/QĐ-UBND

Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN

TỈNH LÂM ĐỒNG

-------------

Số: 44/2012/QĐ-UBND

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

---------------

Lâm Đồng, ngày 23 tháng 10 năm 2012

QUYẾT ĐỊNH

Về việc Quy định hỗ trợ một phần chi phí khám, chữa bệnh cho người nghèo, người gặp khó khăn đột xuất do mắc bệnh nặng, bệnh hiểm nghèo trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng

--------------

ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH LÂM ĐỒNG

Căn cứ Luật Tổ chức HĐND và UBND ngày 26 tháng 11 năm 2003;

Căn cứ Luật Ngân sách Nhà nước ngày 16 tháng 12 năm 2002;

Căn cứ Quyết định số 139/2002/QĐ-TTg ngày 15 tháng 10 năm 2002 của Thủ tướng Chính phủ về việc khám, chữa bệnh cho người nghèo và Quyết định số 14/2012/QĐ-TTg ngày 01 tháng 3 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 139/2002/QĐ-TTg ngày 15 tháng 10 năm 2002 của Thủ tướng Chính phủ về việc khám, chữa bệnh cho người nghèo;

Căn cứ Thông tư liên tịch số 09/2009/TTLT/BYT-BTC ngày 14 tháng 8 năm 2009 của Bộ Y tế - Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Bảo hiểm y tế;

Theo đề nghị của Giám đốc Sở Y tế tại Tờ trình số 96/TTr-SYT ngày 20 tháng 9 năm 2012,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Quy định về việc hỗ trợ một phần chi phí khám, chữa bệnh cho người nghèo, người gặp khó khăn đột xuất do mắc bệnh nặng, bệnh hiểm nghèo có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng như sau:
I. Đối tượng: Bệnh nhân thực hiện việc khám, chữa bệnh theo đúng tuyến chuyên môn quy định của ngành Y tế, bao gồm:
II. Các chế độ hỗ trợ
1. Hỗ trợ tiền ăn cho các đối tượng quy định tại khoản 1 và 2, mục I, Điều 1 của Quyết định này khi điều trị nội trú tại các cơ sở y tế của Nhà nước từ trung tâm y tế tuyến huyện trở lên với mức 3% lương tối thiểu chung/người bệnh/ngày.
2. Hỗ trợ tiền đi lại từ nhà đến bệnh viện, từ bệnh viện về nhà và chuyển bệnh viện cho các đối tượng quy định tại khoản 1 và 2, mục I, Điều 1 của Quyết định này khi điều trị nội trú tại các cơ sở y tế của Nhà nước từ tuyến huyện trở lên, các trường hợp cấp cứu, tử vong hoặc bệnh quá nặng và người nhà có nguyện vọng đưa về nhà nhưng không được bảo hiểm y tế hỗ trợ.
a) Trường hợp sử dụng phương tiện vận chuyển của cơ sở y tế Nhà nước: Thanh toán chi phí vận chuyển cả chiều đi và về cho cơ sở y tế chuyển người bệnh theo mức bằng 0,2 lít xăng, dầu diezel/km theo khoảng cách vận chuyển thực tế; giá xăng, dầu tại thời điểm sử dụng và chi phí cầu, phà, đường bộ khác (nếu có). Nếu có nhiều hơn một người bệnh được vận chuyển trên một phương tiện thì mức thanh toán chỉ được tính như đối với vận chuyển một người bệnh.
b) Trường hợp không sử dụng phương tiện vận chuyển của cơ sở y tế Nhà nước: Thanh toán chi phí vận chuyển một chiều đi cho người bệnh theo mức bằng 0,2 lít xăng, dầu diezel/km cho một chiều đi tính theo khoảng cách vận chuyển thực tế và giá xăng, dầu tại thời điểm sử dụng.
3. Hỗ trợ một phần chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế mà các đối tượng quy định tại khoản 1, 2 và 3, mục I, Điều 1 của Quyết định này phải đồng chi trả theo quy định của Luật Bảo hiểm y tế và các văn bản hướng dẫn Luật đối với phần người bệnh phải đồng chi trả từ 100.000 đồng trở lên.
4. Hỗ trợ thanh toán một phần chi phí khám bệnh, chữa bệnh cho đối tượng quy định tại khoản 4, mục I, Điều 1 của Quyết định này đối với phần người bệnh phải chi trả cho cơ sở y tế của Nhà nước từ 1.000.000 đồng trở lên cho một đợt khám, chữa bệnh trong trường hợp không có bảo hiểm y tế; nếu có bảo hiểm y tế thì hỗ trợ như khoản 3, mục II, Điều 1 của Quyết định này.
Mức cụ thể cho các trường hợp quy định tại khoản 3 và 4, mục II, Điều 1 của Quyết định này: Hỗ trợ 50% chi phí khám, chữa bệnh theo quy định nhưng tối đa không quá 10.000.000 đồng/người/lần hỗ trợ và không quá 04 lần/người/năm.
III. Hồ sơ, thủ tục và trình tự hỗ trợ
1. Hồ sơ hỗ trợ một phần chi phí khám, chữa bệnh gồm:
a) Đơn xin hỗ trợ một phần chi phí điều trị theo mẫu 1 đính kèm.
b) Bản sao Giấy ra viện.
c) Biên lai thanh toán viện phí; các hóa đơn, chứng từ hợp pháp liên quan đến việc mua thuốc, dụng cụ, sử dụng các dịch vụ kỹ thuật y tế .v.v. để điều trị.
d) Bản sao thẻ Bảo hiểm y tế hoặc Chứng minh nhân dân đối với trường hợp bệnh nhân không có thẻ Bảo hiểm y tế.
e) Các đối tượng quy định tại khoản 1 và 2, mục I, Điều 1 của Quyết định này được hỗ trợ tiền ăn và tiền đi lại nộp thêm bản sao Sổ hộ nghèo hoặc Sổ hộ khẩu đối với đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống ở vùng khó khăn cho cơ sở y tế.
2. Nơi tiếp nhận hồ sơ:
a) Các đối tượng quy định tại mục I, Điều 1 của Quyết định này khi điều trị nội trú tại các cơ sở y tế Nhà nước trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng thì nơi tiếp nhận hồ sơ và thực hiện việc hỗ trợ một phần chi phí khám, chữa bệnh (bao gồm: tiền ăn, tiền đi lại và chi phí điều trị) là cơ sở y tế nơi các đối tượng điều trị (không gửi giám định).
b) Các đối tượng quy định tại mục I, Điều 1 của Quyết định này khi điều trị nội, ngoại trú tại các cơ sở y tế ngoài tỉnh thì trung tâm y tế tuyến huyện, nơi các đối tượng được hỗ trợ đăng ký hộ khẩu thường trú tiếp nhận hồ sơ và:
- Thực hiện việc hỗ trợ tiền ăn, tiền đi lại cho người bệnh và thanh toán với Quỹ khám, chữa bệnh cho người nghèo của tỉnh.
- Tổng hợp và gửi Bảo hiểm xã hội cùng cấp giám định hồ sơ xin hỗ trợ một phần chi phí điều trị.
Khi có kết quả giám định của Bảo hiểm xã hội thì trung tâm y tế tuyến tổng hợp danh sách và đề xuất mức hỗ trợ gửi về Sở Y tế để xem xét, tổng hợp và trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt theo mẫu 2 đính kèm.
3. Thời hạn giải quyết hồ sơ: 30 ngày làm việc kể từ khi có kết quả giám định của cơ quan Bảo hiểm xã hội.
IV. Lập dự toán, quản lý, sử dụng và thanh quyết toán kinh phí
1. Lập dự toán:
Hàng năm, căn cứ vào số lượng đối tượng thực tế được hỗ trợ của năm trước, mức hỗ trợ và khả năng ngân sách địa phương, Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Y tế xây dựng dự toán kinh phí hỗ trợ một phần chi phí khám, chữa bệnh cho các đối tượng quy định tại mục I, Điều 1 của Quyết định này từ ngân sách địa phương, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh.
2. Quản lý, sử dụng và thanh quyết toán kinh phí hỗ trợ:
a) Sở Y tế chịu trách nhiệm quản lý, sử dụng nguồn kinh phí hỗ trợ một phần chi phí khám, chữa bệnh cho các đối tượng quy định tại mục I, Điều 1 của Quyết định này có hộ khẩu trên địa bàn tỉnh đúng mục đích, đúng đối tượng.
b) Việc thanh, quyết toán kinh phí hỗ trợ một phần chi phí khám, chữa bệnh được thực hiện theo đúng quy định tài chính - kế toán hiện hành; trong đó, chi phí giám định hồ sơ và chi phí phục vụ công tác quản lý không vượt quá 5% tổng số kinh phí hỗ trợ một phần chi phí điều trị cho các đối tượng hàng năm.
Điều 2. Hiệu lực thi hành:
1. Quyết định này có hiệu lực thi hành sau 10 ngày kể từ ngày ký.
2. Các chế độ quy định tại Quyết định này thực hiện từ ngày 15 tháng 4 năm 2012 (ngày Quyết định số 14/2012/QĐ-TTg ngày 01 tháng 3 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ có hiệu lực thi hành) và thay thế Quyết định số 28/2010/QĐ-UBND ngày 27 tháng 8 năm 2010 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng về việc quy định hỗ trợ một phần chi phí điều trị cho người gặp khó khăn đột xuất do mắc bệnh nặng, bệnh hiểm nghèo trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.
Điều 3. Trách nhiệm thi hành:
1. Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Sở Tài chính có trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra và giám sát quá trình thực hiện Quyết định này.
2. Giám đốc Sở Y tế ký kết hợp đồng với Giám đốc Bảo hiểm xã hội Lâm Đồng để thực hiện việc giám định hồ sơ xin hỗ trợ một phần chi phí điều trị.
3. Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố thuộc tỉnh chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

 

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN

CHỦ TỊCH

 

(Đã ký)

 

Nguyễn Xuân Tiến

PHỤ LỤC

(Kèm theo Quyết định số 44/2012/QĐ-UBND

ngày 23 tháng 10 năm 2012 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng)

-------------

 

 Mẫu 1    

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

------------

 

 

ĐƠN XIN HỖ TRỢ CHI PHÍ ĐIỀU TRỊ

BỆNH HIỂM NGHÈO

 

 

Kính gửi:

- Sở Y tế Lâm Đồng;

- Trung tâm Y tế huyện/thành phố/Bệnh viện…………..

Tôi tên:………………………………………. , sinh năm………………………

Địa chỉ:………………………………, xã/thị trấn……………………………...,

huyện/thành phố……………………………., tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại:……………………………………………………………………….

Căn cứ Quyết định số:              /2012/QĐ-UBND ngày………. tháng 10 năm 2012 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng về việc Quy định hỗ trợ một phần chi phí khám, chữa bệnh cho người nghèo, người gặp khó khăn đột xuất do mắc bệnh nặng, bệnh hiểm nghèo trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Kính thưa Quý cấp! Tôi mắc bệnh. …………………………………………….

…………………………………………………………………………………………..

Thời gian ………………………………………………………………………...

Nơi điều trị: ……………………………………………………………………...

Kinh phí phải chi trả tại Trung tâm Y tế huyện/thành phố/Bệnh viện là ………………………………… đồng (đính kèm ……………….hóa đon viện phí).

Tôi viết đơn này kính mong Quý cấp hỗ trợ một phần chi phí khám, chữa bệnh để cho bản thân và gia đình bớt phần khó khăn.

            Tôi xin chân thành cảm ơn.

 

………………, ngày ……. tháng …… năm………..

Người làm đơn

 

 

 Mẫu 2

 

UBND TỈNH LÂM ĐỒNG

SỞ Y TẾ/BV/TTYT…

-------------

Số: …/TTr-SYT/BV/TTYT…

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

---------------

Lâm Đồng, ngày ... tháng ... năm ......

 

 

Kính gửi: Ủy ban nhân dân tỉnh/Sở Y tế Lâm Đồng.

 

TỜ TRÌNH

Về việc hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

-------------

 

Sở Y tế/Bệnh viện/Trung tâm Y tế…………………………. nhận được:

- Tờ trình số …/TTr-YT ngày … tháng … năm  … của Bệnh viện/Trung tâm Y tế (hồ sơ bệnh nhân …………) về việc xin hỗ trợ kinh phí khám, chữa bệnh cho đối tượng mắc bệnh hiểm nghèo;

- …………………………………………………………………………………

Căn cứ Quyết định số:… /2012/QĐ-UBND ngày …… tháng 10 năm 2012 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng về việc Quy định hỗ trợ một phần chi phí khám, chữa bệnh cho người nghèo, người gặp khó khăn đột xuất do mắc bệnh nặng, bệnh hiểm nghèo trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Sở Y tế/Bệnh viện/Trung tâm Y tế…………… đề xuất kinh phí hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh nặng, bệnh hiểm nghèo như sau:

STT

Đơn vị/bệnh nhân

Số lượt bệnh nhân

Số tiền hỗ trợ (đồng)

1

 

 

 

2

 

 

 

3

 

 

 

 

 

 

 

(Bằng chữ:………………………………………………………..)

(Chi tiết cụ thể theo bảng tổng hợp đính kèm)

Sở Y tế/Bệnh viện/Trung tâm Y tế ………………….. kính đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh/ Sở Y tế Lâm Đồng xem xét, giải quyết.

Trân trọng kính trình./.

 

Nơi nhận:                                                                                     GIÁM ĐỐC

- Như trên;                                                                                 (Ký và đóng dấu)

- Lưu: VT, KHTH, TCKT

                                    

 

                                                                                                      Nguyễn Văn A

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN

TỈNH LÂM ĐỒNG

-------------

Số: 44/2012/QĐ-UBND

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

---------------

Lâm Đồng, ngày 23 tháng 10 năm 2012

 

 

QUYẾT ĐỊNH

Về việc Quy định hỗ trợ một phần chi phí khám, chữa bệnh cho người nghèo, người gặp khó khăn đột xuất do mắc bệnh nặng, bệnh hiểm nghèo trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng

--------------

ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH LÂM ĐỒNG

 

Căn cứ Luật Tổ chức HĐND và UBND ngày 26 tháng 11 năm 2003;

Căn cứ Luật Ngân sách Nhà nước ngày 16 tháng 12 năm 2002;

Căn cứ Quyết định số 139/2002/QĐ-TTg ngày 15 tháng 10 năm 2002 của Thủ tướng Chính phủ về việc khám, chữa bệnh cho người nghèo và Quyết định số 14/2012/QĐ-TTg ngày 01 tháng 3 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 139/2002/QĐ-TTg ngày 15 tháng 10 năm 2002 của Thủ tướng Chính phủ về việc khám, chữa bệnh cho người nghèo;

Căn cứ Thông tư liên tịch số 09/2009/TTLT/BYT-BTC ngày 14 tháng 8 năm 2009 của Bộ Y tế - Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Bảo hiểm y tế;

Theo đề nghị của Giám đốc Sở Y tế tại Tờ trình số 96/TTr-SYT ngày 20 tháng 9 năm 2012,

 

QUYẾT ĐỊNH:

 

Điều 1. Quy định về việc hỗ trợ một phần chi phí khám, chữa bệnh cho người nghèo, người gặp khó khăn đột xuất do mắc bệnh nặng, bệnh hiểm nghèo có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng như sau:

I. Đối tượng: Bệnh nhân thực hiện việc khám, chữa bệnh theo đúng tuyến chuyên môn quy định của ngành Y tế, bao gồm:

1. Người thuộc hộ nghèo theo quy định hiện hành.

2. Đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống ở xã, thị trấn thuộc vùng khó khăn theo quy định tại Quyết định số 30/2007/QĐ-TTg ngày 05 tháng 3 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ ban hành danh mục các đơn vị hành chính thuộc vùng khó khăn.

3. Người thuộc diện được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng và người đang được nuôi dưỡng tại các cơ sở bảo trợ xã hội của Nhà nước.

4. Người mắc bệnh ung thư, chạy thận nhân tạo, mổ tim hoặc các bệnh khác gặp khó khăn do chi phí cao mà không đủ khả năng chi trả viện phí.

II. Các chế độ hỗ trợ

1. Hỗ trợ tiền ăn cho các đối tượng quy định tại khoản 1 và 2, mục I, Điều 1 của Quyết định này khi điều trị nội trú tại các cơ sở y tế của Nhà nước từ trung tâm y tế tuyến huyện trở lên với mức 3% lương tối thiểu chung/người bệnh/ngày.

2. Hỗ trợ tiền đi lại từ nhà đến bệnh viện, từ bệnh viện về nhà và chuyển bệnh viện cho các đối tượng quy định tại khoản 1 và 2, mục I, Điều 1 của Quyết định này khi điều trị nội trú tại các cơ sở y tế của Nhà nước từ tuyến huyện trở lên, các trường hợp cấp cứu, tử vong hoặc bệnh quá nặng và người nhà có nguyện vọng đưa về nhà nhưng không được bảo hiểm y tế hỗ trợ.

a) Trường hợp sử dụng phương tiện vận chuyển của cơ sở y tế Nhà nước: Thanh toán chi phí vận chuyển cả chiều đi và về cho cơ sở y tế chuyển người bệnh theo mức bằng 0,2 lít xăng, dầu diezel/km theo khoảng cách vận chuyển thực tế; giá xăng, dầu tại thời điểm sử dụng và chi phí cầu, phà, đường bộ khác (nếu có). Nếu có nhiều hơn một người bệnh được vận chuyển trên một phương tiện thì mức thanh toán chỉ được tính như đối với vận chuyển một người bệnh.

b) Trường hợp không sử dụng phương tiện vận chuyển của cơ sở y tế Nhà nước: Thanh toán chi phí vận chuyển một chiều đi cho người bệnh theo mức bằng 0,2 lít xăng, dầu diezel/km cho một chiều đi tính theo khoảng cách vận chuyển thực tế và giá xăng, dầu tại thời điểm sử dụng.

3. Hỗ trợ một phần chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế mà các đối tượng quy định tại khoản 1, 2 và 3, mục I, Điều 1 của Quyết định này phải đồng chi trả theo quy định của Luật Bảo hiểm y tế và các văn bản hướng dẫn Luật đối với phần người bệnh phải đồng chi trả từ 100.000 đồng trở lên.

4. Hỗ trợ thanh toán một phần chi phí khám bệnh, chữa bệnh cho đối tượng quy định tại khoản 4, mục I, Điều 1 của Quyết định này đối với phần người bệnh phải chi trả cho cơ sở y tế của Nhà nước từ 1.000.000 đồng trở lên cho một đợt khám, chữa bệnh trong trường hợp không có bảo hiểm y tế; nếu có bảo hiểm y tế thì hỗ trợ như khoản 3, mục II, Điều 1 của Quyết định này.

Mức cụ thể cho các trường hợp quy định tại khoản 3 và 4, mục II, Điều 1 của Quyết định này: Hỗ trợ 50% chi phí khám, chữa bệnh theo quy định nhưng tối đa không quá 10.000.000 đồng/người/lần hỗ trợ và không quá 04 lần/người/năm.

III. Hồ sơ, thủ tục và trình tự hỗ trợ

1. Hồ sơ hỗ trợ một phần chi phí khám, chữa bệnh gồm:

a) Đơn xin hỗ trợ một phần chi phí điều trị theo mẫu 1 đính kèm.

b) Bản sao Giấy ra viện.

c) Biên lai thanh toán viện phí; các hóa đơn, chứng từ hợp pháp liên quan đến việc mua thuốc, dụng cụ, sử dụng các dịch vụ kỹ thuật y tế .v.v. để điều trị.

d) Bản sao thẻ Bảo hiểm y tế hoặc Chứng minh nhân dân đối với trường hợp bệnh nhân không có thẻ Bảo hiểm y tế.

e) Các đối tượng quy định tại khoản 1 và 2, mục I, Điều 1 của Quyết định này được hỗ trợ tiền ăn và tiền đi lại nộp thêm bản sao Sổ hộ nghèo hoặc Sổ hộ khẩu đối với đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống ở vùng khó khăn cho cơ sở y tế.

2. Nơi tiếp nhận hồ sơ:

a) Các đối tượng quy định tại mục I, Điều 1 của Quyết định này khi điều trị nội trú tại các cơ sở y tế Nhà nước trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng thì nơi tiếp nhận hồ sơ và thực hiện việc hỗ trợ một phần chi phí khám, chữa bệnh (bao gồm: tiền ăn, tiền đi lại và chi phí điều trị) là cơ sở y tế nơi các đối tượng điều trị (không gửi giám định).

b) Các đối tượng quy định tại mục I, Điều 1 của Quyết định này khi điều trị nội, ngoại trú tại các cơ sở y tế ngoài tỉnh thì trung tâm y tế tuyến huyện, nơi các đối tượng được hỗ trợ đăng ký hộ khẩu thường trú tiếp nhận hồ sơ và:

-  Thực hiện việc hỗ trợ tiền ăn, tiền đi lại cho người bệnh và thanh toán với Quỹ khám, chữa bệnh cho người nghèo của tỉnh.

- Tổng hợp và gửi Bảo hiểm xã hội cùng cấp giám định hồ sơ xin hỗ trợ một phần chi phí điều trị.

Khi có kết quả giám định của Bảo hiểm xã hội thì trung tâm y tế tuyến tổng hợp danh sách và đề xuất mức hỗ trợ gửi về Sở Y tế để xem xét, tổng hợp và trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt theo mẫu 2 đính kèm.

3. Thời hạn giải quyết hồ sơ: 30 ngày làm việc kể từ khi có kết quả giám định của cơ quan Bảo hiểm xã hội.

IV. Lập dự toán, quản lý, sử dụng và thanh quyết toán kinh phí

1. Lập dự toán:

Hàng năm, căn cứ vào số lượng đối tượng thực tế được hỗ trợ của năm trước, mức hỗ trợ và khả năng ngân sách địa phương, Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Y tế xây dựng dự toán kinh phí hỗ trợ một phần chi phí khám, chữa bệnh cho các đối tượng quy định tại mục I, Điều 1 của Quyết định này từ ngân sách địa phương, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh.

2. Quản lý, sử dụng và thanh quyết toán kinh phí hỗ trợ:

a) Sở Y tế chịu trách nhiệm quản lý, sử dụng nguồn kinh phí hỗ trợ một phần chi phí khám, chữa bệnh cho các đối tượng quy định tại mục I, Điều 1 của Quyết định này có hộ khẩu trên địa bàn tỉnh đúng mục đích, đúng đối tượng.

b) Việc thanh, quyết toán kinh phí hỗ trợ một phần chi phí khám, chữa bệnh được thực hiện theo đúng quy định tài chính - kế toán hiện hành; trong đó, chi phí giám định hồ sơ và chi phí phục vụ công tác quản lý không vượt quá 5% tổng số kinh phí hỗ trợ một phần chi phí điều trị cho các đối tượng hàng năm.

Điều 2. Hiệu lực thi hành:

1. Quyết định này có hiệu lực thi hành sau 10 ngày kể từ ngày ký.

2. Các chế độ quy định tại Quyết định này thực hiện từ ngày 15 tháng 4 năm 2012 (ngày Quyết định số 14/2012/QĐ-TTg ngày 01 tháng 3 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ có hiệu lực thi hành) và thay thế Quyết định số 28/2010/QĐ-UBND ngày 27 tháng 8 năm 2010 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng về việc quy định hỗ trợ một phần chi phí điều trị cho người gặp khó khăn đột xuất do mắc bệnh nặng, bệnh hiểm nghèo trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Điều 3. Trách nhiệm thi hành:

1. Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Sở Tài chính có trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra và giám sát quá trình thực hiện Quyết định này.

2. Giám đốc Sở Y tế ký kết hợp đồng với Giám đốc Bảo hiểm xã hội Lâm Đồng để thực hiện việc giám định hồ sơ xin hỗ trợ một phần chi phí điều trị.

3. Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố thuộc tỉnh chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

 

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN

CHỦ TỊCH

 

(Đã ký)

 

Nguyễn Xuân Tiến

 

PHỤ LỤC

(Kèm theo Quyết định số 44/2012/QĐ-UBND

ngày 23 tháng 10 năm 2012 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng)

-------------

 

 Mẫu 1    

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

------------

 

 

ĐƠN XIN HỖ TRỢ CHI PHÍ ĐIỀU TRỊ

BỆNH HIỂM NGHÈO

 

 

Kính gửi:

- Sở Y tế Lâm Đồng;

- Trung tâm Y tế huyện/thành phố/Bệnh viện…………..

Tôi tên:………………………………………. , sinh năm………………………

Địa chỉ:………………………………, xã/thị trấn……………………………...,

huyện/thành phố……………………………., tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại:……………………………………………………………………….

Căn cứ Quyết định số:              /2012/QĐ-UBND ngày………. tháng 10 năm 2012 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng về việc Quy định hỗ trợ một phần chi phí khám, chữa bệnh cho người nghèo, người gặp khó khăn đột xuất do mắc bệnh nặng, bệnh hiểm nghèo trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Kính thưa Quý cấp! Tôi mắc bệnh. …………………………………………….

…………………………………………………………………………………………..

Thời gian ………………………………………………………………………...

Nơi điều trị: ……………………………………………………………………...

Kinh phí phải chi trả tại Trung tâm Y tế huyện/thành phố/Bệnh viện là ………………………………… đồng (đính kèm ……………….hóa đon viện phí).

Tôi viết đơn này kính mong Quý cấp hỗ trợ một phần chi phí khám, chữa bệnh để cho bản thân và gia đình bớt phần khó khăn.

            Tôi xin chân thành cảm ơn.

 

………………, ngày ……. tháng …… năm………..

Người làm đơn

 

 

 Mẫu 2

 

UBND TỈNH LÂM ĐỒNG

SỞ Y TẾ/BV/TTYT…

-------------

Số: …/TTr-SYT/BV/TTYT…

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

---------------

Lâm Đồng, ngày ... tháng ... năm ......

 

 

Kính gửi: Ủy ban nhân dân tỉnh/Sở Y tế Lâm Đồng.

 

TỜ TRÌNH

Về việc hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

-------------

 

Sở Y tế/Bệnh viện/Trung tâm Y tế…………………………. nhận được:

- Tờ trình số …/TTr-YT ngày … tháng … năm  … của Bệnh viện/Trung tâm Y tế (hồ sơ bệnh nhân …………) về việc xin hỗ trợ kinh phí khám, chữa bệnh cho đối tượng mắc bệnh hiểm nghèo;

- …………………………………………………………………………………

Căn cứ Quyết định số:… /2012/QĐ-UBND ngày …… tháng 10 năm 2012 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng về việc Quy định hỗ trợ một phần chi phí khám, chữa bệnh cho người nghèo, người gặp khó khăn đột xuất do mắc bệnh nặng, bệnh hiểm nghèo trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Sở Y tế/Bệnh viện/Trung tâm Y tế…………… đề xuất kinh phí hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh nặng, bệnh hiểm nghèo như sau:

STT

Đơn vị/bệnh nhân

Số lượt bệnh nhân

Số tiền hỗ trợ (đồng)

1

 

 

 

2

 

 

 

3

 

 

 

 

 

 

 

(Bằng chữ:………………………………………………………..)

(Chi tiết cụ thể theo bảng tổng hợp đính kèm)

Sở Y tế/Bệnh viện/Trung tâm Y tế ………………….. kính đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh/ Sở Y tế Lâm Đồng xem xét, giải quyết.

Trân trọng kính trình./.

 

Nơi nhận:                                                                                     GIÁM ĐỐC

- Như trên;                                                                                 (Ký và đóng dấu)

- Lưu: VT, KHTH, TCKT

                                    

 

                                                                                                      Nguyễn Văn A

Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Nâng cao để xem Nội dung MIX.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi