Quyết định 01/2008/QĐ-BNN của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định về ghi nhãn, mạ băng và sử dụng phụ gia thực phẩm trong chế biến sản phẩm cá đông lạnh
- Thuộc tính
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
- Nội dung MIX
- Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…
- Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.
Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.
Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.
Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.
thuộc tính Quyết định 01/2008/QĐ-BNN
Cơ quan ban hành: | Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn | Số công báo: Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý. | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! |
Số hiệu: | 01/2008/QĐ-BNN | Ngày đăng công báo: | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày đăng công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! |
Loại văn bản: | Quyết định | Người ký: | Lương Lê Phương |
Ngày ban hành: Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành. | 04/01/2008 | Ngày hết hiệu lực: Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng). | Đang cập nhật |
Áp dụng: Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng). | Tình trạng hiệu lực: Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,... | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! | |
Lĩnh vực: | Y tế-Sức khỏe, Thương mại-Quảng cáo, Nông nghiệp-Lâm nghiệp |
TÓM TẮT VĂN BẢN
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
tải Quyết định 01/2008/QĐ-BNN
Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
QUYẾT ĐỊNH
CỦA BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT
TRIỂN NÔNG THÔN SỐ 01/2008/QĐ-BNN
NGÀY 04 THÁNG 01 NĂM 2008
QUY ĐỊNH VỀ GHI NHÃN, MẠ BĂNG VÀ SỬ DỤNG PHỤ GIA THỰC PHẨM
TRONG CHẾ BIẾN SẢN PHẨM CÁ ĐÔNG LẠNH
BỘ TRƯỞNG BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
Căn cứ Nghị định số 86/2003/NĐ-CP ngày
18/7/2003 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ
chức của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;
Căn cứ Pháp lệnh vệ sinh an toàn
thực phẩm năm 2003;
Căn cứ Nghị định số 89/2006/NĐ-CP
ngày 30/8/2006 của Chính phủ về nhãn hàng hoá;
Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Quản
lý Chất lượng, An toàn vệ sinh và Thú y thuỷ sản,
QUYẾT ĐỊNH :
Điều 1. Quy
định về ghi nhãn hàng hoá, sử dụng hoá chất, phụ gia thực phẩm trong chế biến
và mạ băng sản phẩm cá đông lạnh.
1. Về
ghi nhãn hàng hoá:
a) Nhãn
hàng hoá trên các bao bì của sản phẩm cá đông lạnh thực hiện theo quy định của
Việt Nam (đối với sản phẩm tiêu thụ trong nước) và yêu cầu của nước nhập khẩu
(đối với sản phẩm xuất khẩu) với điều kiện yêu cầu không làm sai lệch bản chất
hàng hoá và không trái quy định của Việt Nam.
b) Ngoài
quy định của Việt
- Khối
lượng thực của cá (khối lượng tịnh);
- Khối
lượng tổng của sản phẩm (bao gồm cá, nước mạ băng, bao bì) hoặc tỷ lệ nước mạ
băng sản phẩm so với khối lượng tịnh.
2. Về
phụ gia thực phẩm:
a) Phụ gia
thực phẩm sử dụng trong chế biến phải nằm trong danh mục phụ gia thực phẩm được
phép sử dụng do cơ quan thẩm quyền nước nhập khẩu (đối với sản phẩm xuất khẩu)
và Việt
b) Hàm
lượng phụ gia thực phẩm trong sản phẩm không được vượt quá giới hạn tối đa cho
phép đối với từng loại sản phẩm.
3. Về mạ băng:
a) Việc mạ băng sản phẩm chỉ nhằm mục đích duy nhất
là bảo vệ chất lượng sản phẩm (tránh cháy lạnh, suy giảm chất lượng, lây
nhiễm).
b)
Tỷ lệ nước mạ băng so với khối lượng tịnh của sản phẩm theo quy định của cơ
quan thẩm quyền nước nhập khẩu (đối với sản phẩm xuất khẩu); khôngđược vượt quá
10% đối với sản phẩm tiêu thụ trong nước và sản phẩm xuất khẩu sang các thị
trường chưa có quy định của cơ quan thẩm quyền nước nước nhập khẩu.
2. Điều 2. Xử lý vi phạm
1.
Lô hàng không đáp ứng các yêu cầu quy định tại Điều 1 của Quyết định này sẽ
không được cấp giấy chứng nhận chất lượng để xuất khẩu, hoặc xuất xưởng đưa ra
tiêu thụ trong nước.
2.
Các trường hợp vi phạm Quyết định này sẽ bị xử lý theo quy định hiện hành của
Việt
3.
Những cơ sở sản xuất, kinh doanh cố tình tái phạm, ngoài việc xử lý theo khoản
2 Điều này, còn bị thông báo cho cơ quan thẩm quyền nước nhập khẩu và khách
hàng.
Điều 3. Cục Quản lý Chất lượng, An toàn vệ sinh và Thú y
thuỷ sản có trách nhiệm tổng hợp yêu cầu của nước nhập khẩu và các quy định về
ghi nhãn, phụ gia thực phẩm và tỷ lệ mạ băng đối với sản phẩm cá đông lạnh để
phổ biến cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuỷ sản thực hiện; tổ chức kiểm
tra việc thực hiện Quyết định này và xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.
Điều 4. Quyết định này có hiệu lực sau 15
ngày kể từ ngày đăng Công báo và thay thế Quyết định số 3649/QĐ-BNN-CLTY ngày
19/11/2007 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc kiểm tra hoá
chất, phụ gia thực phẩm dùng trong bảo quản, chế biến thuỷ sản và tỷ lệ mạ băng
trong sản phẩm thuỷ sản đông lạnh.
Điều 5 : Chánh Văn phòng, Cục trưởng Cục
Quản lý Chất lượng, an toàn vệ sinh và thú y thuỷ sản, Thủ trưởng các đơn vị
thuộc Bộ, Giám đốc các Sở Thuỷ sản, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (có
quản lý thuỷ sản) và các cơ sở sản xuất, kinh doanh cá đông lạnh chịu trách
nhiệm thi hành Quyết định này./.
KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Lương Lê Phương