Mua bán tài khoản game có vi phạm pháp luật không?

Câu hỏi:

Xin hỏi LuatVietnam: Hiện nay, công ty tôi đang kinh doanh online, cụ thể là lập một trang web để mua bán và tạo không gian cho cộng đồng trao đổi tài khoản chơi game online với nhau. Vậy, xin hỏi, việc mua bán tài khoản chơi game trên trang web của công ty tôi có vi phạm pháp luật không? Và công ty tôi với tư cách là chủ trang web, cũng như có tiền hành hoạt động mua và bán tài khoản game thì có vi phạm pháp luật không? Có chế tài gì không? Xin cảm ơn!

Trả lời:

Các tài khoản game, mọi vật phẩm ảo trong game cũng không được phép mua bán và quy đổi ra tiền thật theo quy định tại Nghị định 15/2020/NĐ-CP quy định về “xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử”.

Trong đó có các mức phạt liên quan đến việc mua bán vật phẩm game, mua bán tài khoản và các mức phạt liên quan tới vi phạm pháp luật, gây mất trật tự an toàn xã hội và an ninh quốc phòng. Các hình thức xử phạt đối với người chơi các trò điện tử được quy định chi tiết tại Nghị định như:

– Phạt cảnh cáo đối với hành vi đăng ký không đúng thông tin cá nhân khi chơi các trò chơi điện tử G1.

– Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi không chấp hành quy định về quản lý giờ chơi tại điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.

– Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

+ Lợi dụng trò chơi điện tử để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, gây mất trật tự, an toàn xã hội và an ninh quốc gia;

Mua, bán vật phẩm ảo hoặc đơn vị ảo hoặc điểm thưởng.

Khi người chơi mua bán tài khoản game là đã bao gồm cả các vật phẩm ảo, đơn vị ảo hay tiền thưởng thuộc tài khoản đó. Việc mua bán này vi phạm Điểm b, Khoản 3 Điều 106 của Nghị định 15/2020/NĐ-CP và có thể bị phạt tiền đến 3 triệu đồng.

Như vậy, trường hợp của bạn mua bán tài khoản game trên trang web công ty là vi phạm pháp luật.

Xem thêmThủ tục đăng ký bản quyền game, trò chơi trực tuyến

Trên đây là nội dung tư vấn dựa trên những thông tin mà luật sư đã nhận được. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan, vui lòng liên hệ 19006199 để được hỗ trợ kịp thời. Xin cảm ơn!

Nguyễn Văn Tuấn

Được tư vấn bởi: Luật sư Nguyễn Văn Tuấn

Công ty Luật TNHH TGS

https://tgslaw.vn- 1900.8698

*Lưu ý: Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách pháp luật. Mọi thắc mắc, góp ý xin vui lòng liên hệ về email: tuvan@luatvietnam.vn
Quý khách có bất kỳ vấn đề nào cần tư vấn, hãy đặt câu hỏi cho các luật sư để được tư vấn một cách nhanh chóng nhất!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

loading
Vui lòng đợi