Công văn 6295/QLD-GT của Cục Quản lý Dược về việc triển khai Thông báo số 147/TB-VPCP ngày 23/6/2008 của Văn phòng Chính phủ về một số ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về việc điều hành kinh doanh xăng, dầu và một số mặt hàng thiết yếu khác và báo cáo tình hình cung ứng thuốc

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 6295/QLD-GT

Công văn 6295/QLD-GT của Cục Quản lý Dược về việc triển khai Thông báo số 147/TB-VPCP ngày 23/6/2008 của Văn phòng Chính phủ về một số ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về việc điều hành kinh doanh xăng, dầu và một số mặt hàng thiết yếu khác và báo cáo tình hình cung ứng thuốc
Cơ quan ban hành: Cục Quản lý DượcSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:6295/QLD-GTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Trương Quốc Cường
Ngày ban hành:01/07/2008Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ Y TẾ

CỤC QUẢN LÝ DƯỢC

Số:  6295/QLD-GT

V/v triển khai Thông báo số 147/TB-VPCP và báo cáo tình hình cung ứng thuốc

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Hà Nội, ngày 01 tháng 7 năm 2008

 

 

Kính gửi:

- Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;

- Bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ;

- Các đơn vị sản xuất, kinh doanh thuốc tại Việt Nam.

 

 

Sau khi làm việc với một số Sở Y tế, bệnh viện, các cơ sở sản xuất, nhập khẩu lớn trong cả nước và các công ty dược phẩm tham gia dự trữ, lưu thông thuốc quốc gia, Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế đã có báo cáo với các cơ quan có thẩm quyền về những khó khăn cũng như kiến nghị các biện pháp hỗ trợ cho cơ sở trong tình hình hiện nay.

Ngày 23/6/2008, Văn phòng Chính phủ đã có công văn số 147/TB-VPCP thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ về điều hành kinh doanh xăng, dầu và một số mặt hàng thiết yếu khác, theo đó, Thủ tướng Chính phủ cho phép “…điều chỉnh giá bán một số mặt hàng thiết yếu (trong đó có mặt hàng thuốc chữa bệnh) ở mức hợp lý, phù hợp với quy định hiện hành sau khi đã áp dụng các biện pháp tiết kiệm chi phí, cân đối thu chi để giảm thiểu bất lợi trong hoạt động sản xuất, kinh doanh”. Để có cơ sở triển khai thông báo trên, Cục Quản lý Dược- Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và  các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ; các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc thực hiện một số nội dung  sau:

1. Báo cáo tình hình cung ứng thuốc cho công tác phòng, chữa bệnh

1.1. Sở Y tế các tỉnh, thành phố tổng hợp báo cáo những mặt hàng thuốc có nguy cơ thiếu, danh sách các cơ sở kinh doanh thuốc đã trúng thầu nhưng chưa cung ứng thuốc theo yêu cầu của các cơ sở khám chữa bệnh do Sở Y tế quản lý theo mẫu số 01.

1.2. Bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ báo cáo những mặt hàng thuốc có nguy cơ thiếu, danh sách cơ sở kinh doanh thuốc đã trúng thầu nhưng chưa cung ứng thuốc theo yêu cầu của các đơn vị theo mẫu số 02.

1.3. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc tiến hành báo cáo những mặt hàng thuốc đã trúng thầu nhưng không thể cung ứng cho các cơ sở khám chữa bệnh vì nếu tiếp tục cung ứng sẽ phải bù lỗ theo mẫu số 03.

Thời hạn gửi báo cáo về các nội dung trên của Sở Y tế và bệnh viện, viện trực thuộc Bộ, cơ sở sản xuất, nhập khẩu thuốc theo mẫu kèm theo công văn này: trước ngày 15/7/2008. Số lượng, hình thức gửi báo cáo: 01 bản theo thư điện tử (địa chỉ email: [email protected] hoặc [email protected]) và 01 bản theo đường công văn (địa chỉ: Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế - 138A Giảng Võ- Hà Nội).

2. Tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp bình ổn thị trường thuốc

2.1.  Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

2.1.1 Chỉ đạo các cơ sở sản xuất, kinh doanh bảo đảm cung ứng đủ thuốc phục vụ công tác phòng, chữa bệnh cho các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn địa phương quản lý, không để tình trạng thiếu thuốc xảy ra.

2.1.2. Tiếp tục nhận hồ sơ đề nghị kê khai lại giá của các cơ sở sản xuất thuốc trong nước đóng trên địa bàn địa phương và tổ chức triển khai ngay xem xét các đề nghị kê khai lại giá thuốc của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thuốc trong phạm địa bàn theo trình tự:

a) Ưu tiên xem xét các đề nghị điều chỉnh giá đối với các loại thuốc chuyên khoa, đặc trị để tránh hiện tượng thiếu thuốc cục bộ, phục vụ công tác phòng, chữa bệnh của các cơ sở khám chữa bệnh tại địa phương.

b) Tiếp tục xem xét các đề nghị điều chỉnh giá đối với một số mặt hàng thuốc mà doanh nghiệp trong nước sau khi rà soát, thực hiện các giải pháp tiết kiệm chi phí mà giá bán ra vẫn không đủ bù đắp chi phí, không cân đối được thu chi, kinh doanh thua lỗ.

c) Việc xem xét các đề nghị điều chỉnh giá thuốc phải bảo đảm nguyên tắc sau:

- Không giải quyết việc điều chỉnh giá đồng loạt, bất hợp lý và phải có lộ trình cụ thể để đảm bảo vừa cung ứng thuốc đầy đủ, kịp thời cho nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân vừa tránh được hiện tượng bùng phát giá trên diện rộng.

- Mức độ điều chỉnh giá căn cứ trên cơ sở phân bổ chi phí hợp lý để đảm bảo tỷ lệ điều chỉnh giá bán không cao hơn tỷ lệ tăng của các yếu tố chi phí đầu vào tác động đến giá thành sản phẩm (đối với thuốc sản xuất trong nước) hoặc giá nhập khẩu (đối với thuốc nhập khẩu) tính trên một đơn vị đóng gói nhỏ nhất.

- Thực hiện theo hướng dẫn của Thông tư liên tịch số 11/2007/TTLT-BYT-BTC-BCT ngày 31/8/2007 liên Bộ Y tế - Tài chính - Công Thương.

2.2.  Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc

2.2.1. Yêu cầu các cơ sở kinh doanh thuốc đã trúng thầu tiếp tục duy trì cung ứng thuốc tại các cơ sở khám, chữa bệnh.

2.2.2. Nghiêm cấm hiện tượng cơ sở kinh doanh thuốc tích trữ thuốc thành phẩm không đưa ra lưu thông hoặc tích trữ nguyên liệu, sản xuất cầm chừng hoặc không tiến hành sản xuất gây khan hiếm thuốc giả tạo để đẩy giá lên cao nhằm trục lợi.

2.2.3. Đối với công tác cung ứng thuốc, sau khi cân đối hoạt động sản xuất và kinh doanh chung của cơ sở, trường hợp một số mặt hàng thuốc kinh doanh có khả năng khan hiếm, cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc duy trì ưu tiên cung ứng cho các cơ sở khám chữa bệnh và các cơ sở bán lẻ để phục vụ trực tiếp người bệnh.

2.2.4. Sau khi rà soát, thực hiện các giải pháp tiết kiệm chi phí mà giá bán ra vẫn không đủ bù đắp chi phí, cơ sở không cân đối được thu chi, kinh doanh thua lỗ phải điều chỉnh  giá so với giá đã kê khai hoặc kê khai lại  thì được phép nộp hồ sơ kê khai lại giá với cơ quan quản lý nhà nước về giá thuốc theo hướng dẫn của Thông tư liên tịch số 11/2007/TTLT-BYT-BTC-BCT ngày 31/8/2007 liên Bộ Y tế - Tài chính - Công Thương.

Cục Quản lý Dược đề nghị các đơn vị nghiêm chỉnh thực hiện các chủ trương và các quy định cụ thể nêu trên. Trong quá trình triển khai thực hiện , nếu có khó khăn vướng mắc, đề nghị phản ánh về Cục Quản lý Dược để kịp thời phối hợp giải quyết.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- Btr. Nguyễn Quốc Triệu (để b/c);

- Các Thứ trưởng Bộ Y tế (để b/c);

- Vụ Báo chí xuất bản - Ban Tuyên giáo TW (để biết);

- Vụ Khoa giáo& Văn xã - VPCP (để biết);

- Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông (để biết);

- Cục QLG, TCDN- Bộ TC(để p/h);

- Vụ TTTN, Tổ Điều hành TTTN- Bộ CT (để p/h);

-  HHSXKDDVN (để p/h);

- Tổng Cty Dược VN (để t/h);

- Lưu: VT, GT.

CỤC TRƯỞNG

 

 

 

(đã ký)

 

 

 

Trương Quốc Cường

 

 

 

Mẫu số 1

 

UBND…

SỞ Y TẾ

Số:

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

… …, ngày … tháng … năm 2008

 

BÁO CÁO

Các thuốc nguy cơ thiếu tại các cơ sở khám chữa bệnh nằm trên địa bàn

 

Kính gủi: Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế

 

STT

Tên thuốc, nồng độ, hàm lượng, qui cách đóng gói

Hoạt chất

Số lượng

Công ty cung ứng

Công ty sản xuất

Lý do

 

Bệnh viện A

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bệnh viện B

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ghi chú: Tên cá nhân, Điện thoại liên hệ  

 

GIÁM ĐỐC SYT

(Ký tên, đóng dấu)

 

 

 

Mẫu số 2

 

BỘ Y TẾ

BỆNH VIỆN

Số:

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

… …, ngày … tháng … năm 2008

 

BÁO CÁO

Các thuốc nguy cơ thiếu tại bệnh viện

 

Kính gủi: Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế

 

STT

Tên thuốc, nồng độ, hàm lượng, qui cách đóng gói

Hoạt chất

Số lượng

Công ty cung ứng

Công ty sản xuất

Lý do

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ghi chú: Tên cá nhân, Điện thoại liên hệ

 

GIÁM ĐỐC BỆNH VIỆN

(Ký tên, đóng dấu)

 

 

 

Mẫu số 3

 

TÊN DOANH NGHIỆP

SẢN XUẤT/NHẬP KHẨU THUỐC

Số:

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

… …, ngày … tháng … năm 2008

 

BÁO CÁO

Những mặt hàng thuốc đã trúng thầu đang phải bù lỗ

 

Kính gủi: Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế

 

 

STT

Tên thuốc, nồng độ, hàm lượng

Hoạt chất

Qui cách đóng gói

SĐK/GPNK

Giá đã trúng thầu (đã có VAT)

Lý do

chưa cung ứng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ghi chú: Tên cá nhân, Điện thoại liên hệ  

 

GIÁM ĐỐC DOANH NGHIỆP

(Ký tên, đóng dấu)

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi