Công văn 5968/BGDĐT-GDMN của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc phối hợp với các cơ sở y tế tổ chức chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin sởi cho trẻ em 1-5 tuổi

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

------------------------

Số: 5968/BGDĐT-GDMN

V/v: phối hợp  với các cơ sở y tế tổ chức chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin sởi cho trẻ em 1-5 tuổi

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

--------------------------

Hà Nội, ngày 20  tháng  9  năm 2010

 

 

Kính gửi:

- Các Sở Giáo dục và Đào tạo

- Ban phụ nữ Quân đội

 

Triển khai nhiệm vụ năm học 2010 - 2011, thực hiện kế hoạch phối hợp hành động, triển khai chiến dịch  tiêm bổ sung vắc xin sởi cho trẻ em 1-5 tuổi trên toàn quốc năm 2010 giữa Bộ Giáo dục - Đào tạo và Bộ Y tế. Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo, chủ động phối hợp với sở y tế tại địa phương tổ chức triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin sởi cho trẻ em 1-5 tuổi. Đây là một chiến dịch hết sức quan trọng, đối tượng tiêm chủng lớn, phạm vi triển khai rộng, đòi hỏi công tác chuẩn bị và triển khai phải được thực hiện tốt, đảm bảo mục tiêu của chiến dịch.

1.Mục tiêu:

Trên 95% số trẻ 1-5 tuổi trên toàn quốc được tiêm chủng vắc xin sởi trong chiến dịch.

Đảm bảo chất lượng tiêm chủng.

Đảm bảo an toàn tiêm chủng.

2. Địa bàn triển khai : toàn quốc với 63 tỉnh/TP triển khai chiến dịch

Thời gian thực hiện: bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11 năm 2010.

Đối tượng được tiêm: tất cả trẻ 1 tuổi đến 5 tuổi (từ 12 thỏng - dưới 72 tháng tuổi).

5. Cụng tỏc phối hợp trong việc tổ chức tiêm vắc xin phòng sởi cho trẻ em

- Phối hợp với các cơ sở y tế, tổ chức quán triệt cho cán bộ quản lý, giáo viên mầm non về công tác loại trừ bệnh sởi, tầm quan trọng và sự cần thiết tham gia chiến dịch, nội dung phối hợp triển khai chiến dịch tại địa phương. Tổ chức tuyên truyền cho phụ huynh học sinh trước chiến dịch 1-2 tuần, trong và sau chiến dịch

- Ban giám hiệu nhà trường phân công giáo viên phối hợp với cán bộ y tế xã/phường, cộng tác viên y tế để lập danh sách trẻ thuộc diện cần tiêm vắc xin sởi. Đây là công việc bắt buộc và phải được hoàn thành tối thiểu nửa tháng trước khi chiến dịch được bắt đầu 

- Trên cơ sở danh sách trẻ đó được điều tra, thực hiện gửi giấy mời đến cha mẹ trẻ  trước chiến dịch từ 3 - 5 ngày. Giấy mời ghi từ ngày, giờ, địa điểm tiêm vắc xin.

- Vận động các gia đình có trẻ em chưa tiêm chủng vắc xin trong chiến dịch đưa con em đi tiêm. Nhắc cha mẹ theo dõi các cháu trong vòng 24 giờ sau tiêm, thông báo cho nhà trường, cơ sở y tế nếu cháu có phản ứng sau tiêm. Đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế nếu có các dấu hiệu bất thường.  - Nếu trường mầm non được chọn là địa điểm tiêm phũng vắc xin sởi thỡ nhà trường cần phối hợp với cơ sở y tế địa phương để bố trí địa điểm tiêm phũng thuận tiện, đảm bảo các yêu cầu chuyên môn và an toàn cho trẻ.

- Trong thời gian, cơ quan y tế tổ chức tiêm phũng vắc xin sởi tại trường mầm non, nhà trường cần bố trí một người trong ban giám hiệu và giáo viên mầm non phụ trách lớp để sắp xếp, hướng dẫn và động viên, an ủi trẻ khi tiêm, ghi chép danh sách trẻ đó tiêm, phiếu chứng nhận sau khi tiêm vắc xin sởi; rà soát các trường hợp chưa đến tiêm chủng và phối hợp giải quyết các trường hợp cần thiết. Ngành y tế sẽ đảm nhiệm khám phân loại, tiêm vắc xin, hướng dẫn chăm sóc sau tiêm và phát hiện, xử lý sốc (nếu có).

- Rà soát đối tượng tiêm chủng và tiêm vét: Trong khoảng thời gian 2-3 ngày cuối của chiến dịch. Nhà trường phối hợp với cỏn bộ y tế rà soỏt lại danh sỏch trẻ, phỏt hiện các trường hợp chưa được tiêm chủng và tổ chức tiêm vét, đảm bảo 100% số trẻ trong diện đối tượng được tiêm đầy đủ

6. Trường mầm non phối hợp với các cơ sở y tế địa phương để phát hiện những trường hợp chống chỉ định, hoãn tiêm theo hướng dẫn và chỉ định của cỏn bộ y tế. Theo dõi tình trạng sức khỏe của trẻ sau khi tiêm, thông báo với cơ sở y tế và cha mẹ để xử lý kịp thời, đảm bảo an toàn cho trẻ

7. Công tác kiểm tra, giám sát

Các trường mầm non cần rà soát lại địa chỉ, số điện thoại của cha mẹ trẻ hoặc người bảo trợ, số điện thoại của cơ sở ytế trên địa bàn để thông báo kịp thời khi phát hiện có phản ứng thuốc hoặc dịch bệnh .

Cán bộ quản lý giáo dục mầm non các cấp cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nắm tình hình phòng, chống dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục mầm non. Nếu trong trường mầm non có trẻ em có dấu hiệu phản ứng thuốc hoặc mắc bệnh phải đưa ngay đến cơ sở ytế gần nhất để được khám và điều trị kịp thời.

Sở Giỏo dục và đào tạo phối hợp với Sở Y tế cựng thực hiện kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị và tổ chức chiến dịch để kịp thời giải quyết các vấn đề nảy sinh trong quá trình thực hiện.

Nhận được công văn này, đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban phụ nữ quân đội chỉ đạo tổ chức triển khai kịp thời và gửi báo cáo kết quả thực hiện về Vụ Giáo dục Mầm non vào cuối học kỳ 1 ( 30/12/2010).

Nơi nhận

-  Như trên; 

-  Lưu: VT, Vụ GDMN.                           

 

                            

TL. BỘ TRƯỞNG

VỤ TRƯỞNG VỤ GIÁO DỤC MẦM NON

Đã ký

 

 

 

Lê Minh Hà

 

thuộc tính Công văn 5968/BGDĐT-GDMN

Công văn 5968/BGDĐT-GDMN của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc phối hợp với các cơ sở y tế tổ chức chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin sởi cho trẻ em 1-5 tuổi
Cơ quan ban hành: Bộ Giáo dục và Đào tạoSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:5968/BGDĐT-GDMNNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Lê Minh Hà
Ngày ban hành:20/09/2010Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Y tế-Sức khỏe

tải Công văn 5968/BGDĐT-GDMN

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nhấp vào nút dưới đây:

*Lưu ý: Chỉ hỗ trợ dịch thuật cho tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực
Vui lòng đợi