Công văn 1903/BYT-KCB của Bộ Y tế về việc quản lý công tác khám sức khỏe theo Thông tư 14/2013/TT-BYT

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1903/BYT-KCB

Công văn 1903/BYT-KCB của Bộ Y tế về việc quản lý công tác khám sức khỏe theo Thông tư 14/2013/TT-BYT
Cơ quan ban hành: Bộ Y tếSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1903/BYT-KCBNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Thị Xuyên
Ngày ban hành:11/04/2014Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Y tế-Sức khỏe
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ Y TẾ
--------
Số: 1903/BYT-KCB
V/v: Quản lý công tác khám sức khỏe theo Thông tư số 14/2013/TT-BYT
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------------
Hà Nội, ngày 11 tháng 04 năm 2014
 
 

Kính gửi:
- Giám đốc Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;
- Giám đốc Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế;
- Y tế các Bộ, ngành.
(Sau đây gọi chung là các Đơn vị)
 
Hiện nay, Bộ Y tế nhận được ý kiến phản ảnh của một số Sở Y tế về công tác khám sức khỏe theo quy định tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 06 tháng 5 năm 2013 về hướng dẫn khám sức khỏe. Để công tác khám sức khỏe trên toàn quốc được triển khai chặt chẽ, đúng quy định, bảo đảm đánh giá đúng tình trạng sức khỏe của người đến khám sức khỏe và người lao động, Bộ Y tế yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Giám đốc Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, Thủ trưởng Y tế các Bộ, ngành nghiêm túc triển khai các công việc sau đây:
1. Tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn hoạt động khám sức khỏe (KSK) tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (KBCB) thuộc thẩm quyền quản lý. Căn cứ vào Thông tư số 41/2011/TT-BYT ngày 14 tháng 11 năm 2011 của Bộ Y tế hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; Căn cứ vào quá trình đào tạo, bằng cấp, giấy chứng nhận đã được đào tạo về chuyên môn và quá trình thực hiện khám, chữa bệnh của bác sỹ, Giám đốc Sở Y tế xem xét việc bác sỹ đa khoa có thể thực hiện việc khám sức khỏe các chuyên khoa lẻ (Mắt, Tai mũi họng, Răng hàm mặt và Da liễu) theo đúng các quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật.
2. Tại điểm c, Khoản 2 Điều 12 của Thông tư này đã quy định như sau: “Đối với cơ sở KBCB thuộc thẩm quyền quản lý của Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây gọi tắt là Sở Y tế); cơ sở KBCB có trụ sở tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (trừ các cơ sở KBCB quy định tại Điểm a, Điểm b Khoản 2 Điều này): Hồ sơ gửi về Sở Y tế nơi cơ sở KBCB đặt trụ sở”.
Đề nghị Giám đốc Sở Y tế thông báo đến các cơ sở KBCB có trụ sở đặt tại địa phương, bao gồm các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế, bệnh viện trực thuộc các Bộ, ngành, các bệnh viện ngoài công lập (trừ các cơ sở KBCB quy định tại Điểm a, Điểm b Khoản 2 Điều 12 của Thông tư này), gửi Hồ sơ công bố đủ điều kiện khám sức khỏe về Sở Y tế để xem xét, giải quyết theo đúng quy định tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT, tránh tình trạng các cơ sở KBCB này gửi Hồ sơ công bố đủ điều kiện khám sức khỏe về Bộ Y tế.
3. Chỉ cho phép những cơ sở KBCB đã đáp ứng đầy đủ điều kiện được quy định tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT mới được tổ chức hoạt động khám sức khỏe, và chỉ được khám sức khỏe theo đúng nội dung đã công bố.
4. Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra hoạt động KSK của các cơ sở KBCB theo quy định hoặc đột xuất; kiên quyết xử lý đình chỉ hoặc kiến nghị đình chỉ hoạt động KSK hoặc xử lý vi phạm theo thẩm quyền đối với các cơ sở KSK không đủ điều kiện theo quy định tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT.
5. Trước khi thực hiện khám sức khỏe, các bác sỹ phải đối chiếu ảnh dán trên Giấy KSK và người đến KSK, nếu trùng khớp mới tiến hành khám lâm sàng, cận lâm sàng theo đúng những nội dung đã được quy định tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT và ký tên vào Giấy khám sức khỏe.
6. Quản lý chặt chẽ việc đóng dấu và cấp Giấy KSK do mình phụ trách và chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc cấp Giấy khám sức khỏe này.
7. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương hoặc lực lượng Công an trên địa bàn để ngăn chặn, phát hiện và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật đối với những đối tượng có hành vi mua, bán Giấy KSK trong cơ sở KBCB thuộc thẩm quyền quản lý.
Bộ Y tế yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Giám đốc Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, Thủ trưởng Y tế các Bộ, ngành tăng cường quản lý, giám sát hoạt động khám sức khỏe và chịu trách nhiệm trước pháp luật về công tác khám sức khỏe tại những cơ sở KBCB thuộc thẩm quyền quản lý. (Xin gửi kèm theo toàn văn Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 06/5/2013 về hướng dẫn khám sức khỏe để các Đơn vị triển khai thực hiện).
 


Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến (để b/cáo);
- Các Đồng chí Thứ trưởng (để biết);
- Lưu: VT, KCB.
KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Nguyễn Thị Xuyên
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi