Công điện 615/TTG-KTN của Thủ tướng Chính phủ về việc dập tắt, khống chế và ngăn chặn dịch bệnh tai xanh tiếp tục lây lan do Thủ tướng Chính phủ điện

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

--------------------

Số: 615/TTG-KTN

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

----------------------

Hà Nội, ngày 21 tháng 04 năm 2010

 

 

CÔNG ĐIỆN

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ điện:

 

 

- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;

- Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;

- Báo Nhân dân;

- Thông tấn xã Việt Nam;

- Đài Tiếng nói Việt Nam;

- Đài Truyền hình Việt Nam;

 

Bệnh dịch Hội chứng rối loạn sinh sản và hô hấp ở lợn (thường gọi là bệnh tai xanh) là bệnh nguy hiểm, có tốc độ lây lan nhanh, gây thiệt hại rất lớn cho đàn lợn và người sản xuất. Từ cuối tháng 3 năm 2010 đến nay, dịch đã xảy ra ở 68 xã, phường của 12 huyện, thị thuộc các tỉnh, thành phố: Hải Dương, Thái Bình, Hưng Yên, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hải Phòng và đang có nguy cơ lây lan rộng, nhưng một số địa phương còn chủ quan, lơ là chưa tập trung chỉ đạo quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch. Để dập tắt ngay các ổ dịch, khống chế và ngăn chặn dịch bệnh tiếp tục lây lan, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

1. Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương:

a) Chỉ đạo các cấp, cơ quan chuyên môn, vận động nhân dân, người chăn nuôi thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Quy định rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, người đứng đầu các cấp chính quyền và thôn, xóm, ấp trong phòng, chống dịch và nếu để dịch xảy ra trên địa bàn.

b) Các địa phương khi phát hiện có dịch phải công bố công khai dịch bệnh theo quy định của pháp luật về thú y, tập trung chỉ đạo quyết liệt, huy động lực lượng của cả hệ thống chính trị và áp dụng đồng bộ các biện pháp theo hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để để phòng, chống dịch. Kiểm soát chặt chẽ khu vực có dịch, nghiêm cấm vận chuyển, giết mổ, bán chạy lợn bị bệnh ra khỏi ổ dịch; thường xuyên vệ sinh tiêu độc khử trùng tiêu diệt mầm bệnh để ngăn chặn bệnh dịch tái phát, lây lan.

Nghiêm chỉnh thực hiện theo đúng quy định và hướng dẫn về tiêu hủy bắt buộc đối với lợn mắc bệnh, lợn chết do bệnh tai xanh. Các địa phương để xảy ra tình trạng vứt bừa bãi xác lợn làm dịch bệnh lây lan, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, gây bức xúc trong xã hội phải làm rõ trách nhiệm của từng tổ chức, người đứng đầu ở địa phương và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

c) Phối  hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng chống để người chăn nuôi chủ động phòng bệnh, đầu tư chăm sóc, thực hiện tiêm phòng các bệnh theo quy định nhằm tăng sức đề kháng, giảm khả năng nhiễm trùng kế phát của lợn, theo dõi phát hiện bệnh kịp thời và chấp hành nghiêm các quy định về chống dịch.

d) Căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, chủ động sử dụng kinh phí từ ngân sách địa phương để phòng chống dịch và hỗ trợ kịp thời người chăn nuôi có lợn bị bệnh phải tiêu hủy theo Quyết định 791/QĐ-TTg ngày 5/6/2008 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, không để xảy ra tình trạng bức xúc, vứt xác bừa bãi khi có lợn bị bệnh, chết phải tiêu hủy theo quy định.

2. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn và cử các đoàn tăng cường kiểm tra, đôn đốc chỉ đạo các địa phương phòng, chống dịch quyết liệt, khẩn trương dập tắt ngay các ổ dịch, kiên quyết không để dịch lây lan rộng.

3. Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tuyên truyền, phổ biến về công tác phòng, chống dịch; đưa tin kịp thời về diễn biến và nguy cơ bệnh dịch; biểu dương kịp thời các địa phương, tổ chức, cá nhân thực hiện tốt và phê phán những nơi còn chủ quan, lơ là và các hành vi vi phạm trong công tác phòng, chống dịch./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- Ban Bí thư TW Đảng;

- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng;

- Các Bộ: Y tế, Tài chính, Công Thương, Công an, Thông tin và Truyền thông, Giao thông vận tải, Tài nguyên và Môi trường;

- Văn phòng Trung ương và các Ban của Đảng;

- Văn phòng Chủ tịch nước;

- Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội;

- Văn phòng Quốc hội;

- Cơ quan Trung ương của các đoàn thể;

- VPCP: BTCN, các PCN,
 các Vụ, Cục, TTĐT;

- Lưu: VT, KTN.

KT.THỦ TƯỚNG

PHÓ THỦ TƯỚNG

(Đã ký)

 

 

 

 

Hoàng Trung Hải

 

 

thuộc tính Công điện 615/TTG-KTN

Công điện 615/TTG-KTN của Thủ tướng Chính phủ về việc dập tắt, khống chế và ngăn chặn dịch bệnh tai xanh tiếp tục lây lan do Thủ tướng Chính phủ điện
Cơ quan ban hành: Thủ tướng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:615/TTG-KTNNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công điệnNgười ký:Hoàng Trung Hải
Ngày ban hành:21/04/2010Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Y tế-Sức khỏe

tải Công điện 615/TTG-KTN

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi