Công điện 30/CĐ-UBND Thanh Hóa 2021 quản lý người về từ TP.HCM và các tỉnh, thành phố khác để phòng, chống Covid-19

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công điện 30/CĐ-UBND

Công điện 30/CĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa về việc tăng cường quản lý người trở về từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố khác để phòng, chống dịch Covid-19
Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh HóaSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:30/CĐ-UBNDNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công điệnNgười ký:Đầu Thanh Tùng
Ngày ban hành:05/10/2021Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe, Giao thông, COVID-19
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH THANH HÓA

_________

Số: 30/CĐ-UBND

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

________________________

Thanh Hóa, ngày 05 tháng 10 năm 2021

 

 

 

CÔNG ĐIỆN

Về việc tăng cường quản lý người trở về từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố khác để phòng, chống dịch Covid-19.

_____________

CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH THANH HÓA điện:

- Giám đốc các sở, Trưởng các ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh;

- Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố.

 

Thực hiện công điện số 1265/CĐ-TTg ngày 30/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục kiểm soát người ra, vào Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An. Đồng thời, hiện nay Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố khác đang thực hiện các điều chỉnh cần thiết để khôi phục sản xuất, kinh doanh dần đưa cuộc sống của Nhân dân về trạng thái bình thường mới. Dự báo, thời gian tới sẽ có rất nhiều công dân tỉnh ta từ Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh, thành phố phía Nam và các tỉnh, thành phố khác trở về địa phương. Đây là nhu cầu chính đáng, tuy nhiên thời điểm hiện nay độ bao phủ vắc xin của tỉnh ta còn rất thấp, hệ thống y tế và công tác điều trị còn hạn chế; nếu không được kiểm soát chặt chẽ, hiệu quả, sẽ làm gia tăng nguy cơ bùng phát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe của Nhân dân.

Nhằm tăng cường quản lý người trở về từ các tỉnh, thành phố khác, để phòng, chống dịch Covid-19; tiếp tục duy trì thành quả công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội và ổn định đời sống Nhân dân. Được sự thống nhất của Thường trực Tỉnh ủy và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

1. Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung chỉ đạo, tăng cường rà soát, cập nhật hàng ngày công dân của địa phương mình đang lưu trú ở các tỉnh, thành phố đang có dịch Covid-19, nhất là ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, phối hợp với các gia đình tuyên truyền, vận động và có sự hỗ trợ cần thiết để người dân không tự ý di chuyển về quê trong thời điểm hiện nay. Trường hợp thực sự cấp bách phải trở về địa phương người dân phải đăng ký và được sự đồng ý của chính quyền cấp huyện nơi đi, nơi đến và phải do UBND tỉnh Thanh Hóa hoặc UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tổ chức để đảm bảo an toàn, chu đáo; yêu cầu công dân về tỉnh phải có kết quả xét nghiệm Âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Test nhanh kháng nguyên hoặc Realtime-PCR trong vòng 72 giờ, trong quá trình di chuyển phải thực hiện đầy đủ theo yêu cầu về phòng, chống dịch của các tỉnh, thành phố khác, khai báo y tế ngay khi về đến địa phương, đồng thời phải chấp hành nghiêm các quy định sau:

1.1. Đối với người chưa tiêm hoặc tiêm một mũi vắc xin phòng Covid-19, khi về địa phương:

- Trường hợp trở về từ vùng dịch phải thực hiện cách ly y tế tập trung hoặc cách ly tại nhà, nơi cu trú (nếu đảm bảo các điều kiện cách ly theo quy định) trong vòng 14 ngày và tự theo dõi sức khỏe 14 ngày tiếp theo; xét nghiệm 03 lần vào ngày thứ nhất, ngày thứ 07 và ngày thứ 14 trong thời gian cách ly y tế; người cách ly phải tự trả các chi phí. Đối với trường hợp cách ly tập trung, yêu cầu các địa phương rà soát người có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách để hỗ trợ phù hợp.

- Trường hợp trở về từ vùng có nguy cơ phải thực hiện cách ly y tế tại nhà hoặc nơi lưu trú 14 ngày và tự theo dõi sức khỏe 7 ngày tiếp theo; thực hiện xét nghiệm và chi trả phí xét nghiệm 03 lần vào ngày thứ nhất, ngày thứ 07 và ngày thứ 14 trong thời gian cách ly y tế.

1.2. Đối với những người đã tiêm đủ 02 mũi vắc xin phòng Covid-19 sau 14 ngày tiêm hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 (có xác nhận của cơ quan y tế), khi về địa phương phải tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà 07 ngày; thực hiện xét nghiệm và chi trả phí xét nghiệm 02 lần vào ngày thứ nhất và ngày thứ 07 trong thời gian theo dõi sức khỏe.

1.3. Đối với các trường hợp đặc biệt nhu: người mắc bệnh hiểm nghèo, người già yếu, người có bệnh lý nặng, trẻ em dưới 10 tuổi, phụ nữ mang thai, khi trở về được cách ly tại nhà 14 ngày, xét nghiệm 3 lần vào ngày thứ nhất, ngày thứ 07 và ngày thứ 14; trong thời gian cách ly y tế và phải đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch theo quy định, chịu giám sát của chính quyền địa phương và hướng dẫn của cơ quan y tế.

2. Yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố huy động các lực lượng, phát huy vai trò của Tổ Covid cộng đồng và Nhân dân để phát hiện, quản lý chặt chẽ, tuyệt đối không để sót, lọt các trường hợp trở về từ địa phương khác mà không khai báo và không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; chỉ đạo Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn tổ chức giám sát chặt chẽ việc tiếp nhận, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và theo dõi sức khỏe của các trường hợp trở về địa phương. Trường hợp phát hiện ca nhiễm SARS-CoV-2 thì thực hiện theo quy định hiện hành. Đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp trở về không khai báo hoặc khai báo không trung thực.

3. Giao Công an tỉnh chủ trì phối hợp với sở Y tế và các lực lượng chức năng, các địa phương chỉ đạo các chốt kiểm soát liên ngành tiếp tục kiểm soát nghiêm ngặt, chặt chẽ công dân trở về và người đi qua địa bàn tỉnh, nhất là: chốt Khe nước lạnh, thị xã Nghi Sơn; chốt Dốc xây, thị xã Bỉm Sơn; chốt tại xã Xuân Bình, huyện Như Xuân và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Trường hợp nếu có người dân trong và ngoài tỉnh từ vùng dịch đi tự phát về đến các chốt kiểm soát liên ngành, yêu cầu bố trí địa điểm phù hợp để công dân nghỉ ngơi, phục vụ đồ ăn, nước uống chu đáo, nhanh chóng phân loại, phân luồng phù hợp theo nguyên tắc:

3.1. Đối với công dân trong tỉnh: Yêu cầu các chốt kiểm soát chặt chẽ các điều kiện, thủ tục theo quy định; sau đó, thông báo cho UBND các huyện, thị xã, thành phố có công dân tổ chức đón và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định và thực hiện như sau:

- Đối với người chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19: Yêu cầu địa phương tổ chức tiếp nhận, cách ly tập trung 14 ngày (xét nghiệm 03 lần vào ngày thứ nhất, ngày thứ 07 và ngày thứ 14), tiếp theo cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà 07 ngày, người cách ly phải tự trả toàn bộ chi phí trong thời gian thực hiện cách ly.

- Đối với người tiêm một mũi vắc xin phòng Covid-19: Yêu cầu địa phương thực hiện như mục 1.1 Công điện này.

- Đối với những người đã tiêm đủ 02 mũi vắc xin phòng Covid-19 sau 14 ngày tiêm hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 (có xác nhận của cơ quan y tế): Yêu cầu địa phương thực hiện như mục 1.2 Công điện này.

- Đối với các trường hợp đặc biệt như: người mắc bệnh hiểm nghèo, người già yếu, người có bệnh lý nặng, trẻ em dưới 10 tuổi, phụ nữ mang thai: Yêu cầu địa phương thực hiện như mục 1.3 Công điện này.

3.2. Đối với công dân tỉnh ngoài: Yêu cầu các chốt kiểm soát chặt chẽ các điều kiện và thủ tục theo quy định, phối hợp với sở Giao thông Vận tải để bố trí xe chở người và phương tiện (nếu có), dẫn đường qua địa bàn tỉnh và tổ chức bàn giao cho tỉnh giáp ranh.

4. Giao Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng và các địa phương tiếp tục siết chặt việc quản lý công dân nhập cảnh, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép ở cả hai tuyến biên giới, đặc biệt là các đường mòn lối mở ở biên giới đất liền.

5. Giao sở Y tế chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng và các địa phương, đơn vị quản lý, giám sát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với cán bộ, nhân viên và người trở về ở Cảng Hàng không Thọ Xuân và Ga Thanh Hóa.

6. Các nội dung không đề cập tại Công điện này, tiếp tục thực hiện theo các văn bản trước đây của Trung ương, Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, cho đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc các sở, trưởng các ban, ngành đơn vị cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo tại Công điện này./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- VPCP, Bộ Y tế (để b/c);

- TTr: Tỉnh ủy, HĐND tỉnh (để b/c);

- Chủ tịch, các PCT UBND tỉnh;

- MTTQ tỉnh và các tổ chức đoàn thể cấp tỉnh;

- Thành viên BCĐ phòng, chống dịch Covid-19;

- Bí thư Huyện, Thị, Thành ủy;

- Báo Thanh Hóa, Đài PTTH tỉnh;

- Lưu: VT, V.X.

KT. CHỦ TỊCH

PHÓ CHỦ TỊCH

 

 

 

 

 

Đầu Thanh Tùng

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi