Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6057:1995 Bia hộp - Yêu cầu kỹ thuật

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiêu chuẩn liên quan
  • Lược đồ
  • Tải về
Mục lục Đặt mua toàn văn TCVN
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
  • Báo lỗi
  • Gửi liên kết tới Email
  • Chia sẻ:
  • Chế độ xem: Sáng | Tối
  • Thay đổi cỡ chữ:
    17
Ghi chú

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6057:1995

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6057:1995 Bia hộp - Yêu cầu kỹ thuật
Số hiệu:TCVN 6057:1995Loại văn bản:Tiêu chuẩn Việt Nam
Cơ quan ban hành: Lĩnh vực: Thực phẩm-Dược phẩm
Ngày ban hành:01/01/1995Hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Người ký:Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

TIÊU CHUẨN VIỆT NAM

TCVN 6057 : 1995

BIA HỘP – YÊU CẦU KỸ THUẬT

Canned beer – Specifications

1. Phạm vi áp dụng

Tiêu chuẩn này áp dụng cho bia hộp sản xuất từ malt đại mạch, ngũ cốc và houblon qua quá trình lên men ở nhiệt độ thấp.

2. Các chỉ tiêu cảm quan

Các chỉ tiêu cảm quan của bia theo bảng 1.

Bảng 1

Tên chỉ tiêu

Yêu cầu

1. Màu sắc

Màu vàng đặc trưng, tự nhiên của bia

2. Trạng thái

Chất lỏng trong, không có tạp chất

3. Bọt

Khi rót ra cốc có bọt màu trắng mịn

4. Mùi

Mùi thơm đặc trưng tự nhiên của bia, không có mùi lạ

5. Vị

Đắng dịu, đậm đà và hấp dẫn, không có vị lạ

3. Các chỉ tiêu lý hóa

Các chỉ tiêu lý hóa của bia theo bảng 2.

Bảng 2

Tên chỉ tiêu

Mức

Phương pháp thử

1. Hàm lượng chất hòa tan ban đầu, tính theo % khối lượng ở 20 oC

12 ± 0,2

TCVN 5565 – 1991

2. Hàm lượng etanola, tính theo % thể tích ở 20oC, không nhỏ hơn

5

TCVN 5562 – 1991

3. Hàm lượng CO2, tính theo gam trong 1 lít, không nhỏ hơn

5

TCVN 5563 - 1991

4. Độ chua, tính theo ml NaOH 1 N để trung hòa 100 ml bia, không lớn hơn

1,6

TCVN 5564 – 1991

5. Hàm lượng chất đắng, BU

21 ± 2

TCVN 6059 : 1995

6. Hàm lượng diaxetil, mg/l; không lớn hơn

0,1

TCVN 6058 : 1995

7. Độ màu, EBC

7 ± 1

TCVN 6061 : 1995

4. Chỉ tiêu vệ sinh

Các chỉ tiêu vệ sinh theo TCVN 5042 – 1991.

5. Bao gói, ghi nhãn, vận chuyển và bảo quản

5.1. Bao gói

Bia hộp đựng trong hộp nhôm kín, có dung tích thích hợp. Trên nắp hộp bia phải có “vấu mở thuận tiện. Hộp bia phải kín, không bị hẹp, méo và đảm bảo giữ được chất lượng của bia trong quá trình bảo quản và vận chuyển.

Các hộp bia được đựng trong các thùng cactong theo TCVN 4439 – 87.

5.2. Ghi nhãn

Theo qui định số 23/TĐC QĐ ngày 20/2/1995 của Tổng cục Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng.

5.3. Vận chuyển

Bia hộp được vận chuyển bằng các phương tiện khô, sạch. Khi bốc xếp bia phải nhẹ nhàng tránh quăng quật vì có thể làm bẹp, méo hoặc hỏng hộp bia.

5.4. Bảo quản

Bia được bảo quản ở nơi mát. Không nên để bia ở gần nguồn nóng hoặc dưới ánh nắng trực tiếp của mặt trời vì sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của bia.

Click Tải về để xem toàn văn Tiêu chuẩn Việt Nam nói trên.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
Vui lòng đợi