Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1455:1983 Chè xanh - Yêu cầu kỹ thuật

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiêu chuẩn liên quan
  • Lược đồ
  • Tải về
Mục lục Đặt mua toàn văn TCVN
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
  • Báo lỗi
  • Gửi liên kết tới Email
  • Chia sẻ:
  • Chế độ xem: Sáng | Tối
  • Thay đổi cỡ chữ:
    17
Ghi chú

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1455:1983

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1455:1983 Chè xanh - Yêu cầu kỹ thuật
Số hiệu:TCVN 1455:1983Loại văn bản:Tiêu chuẩn Việt Nam
Cơ quan ban hành: Lĩnh vực: Thực phẩm-Dược phẩm
Ngày ban hành:01/11/1983Hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Người ký:Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

TIÊU CHUẨN VIỆT NAM

TCVN 1455 – 83

CHÈ XANH - YÊU CẦU KỸ THUẬT

Green Tea - Technical requirements

 

TCVN 1455 – 83 được ban hành để thay thế TCVN 1455 – 74. Tiêu chuẩn này áp dụng cho chè xanh sản xuất từ chè đọt tươi bằng phương pháp hấp.

1. YÊU CẦU KỸ THUẬT

1.1. Tùy thuộc vào chất lượng chè xanh sản xuất ra mà phân hành các loại: OP, P, BP, BPS, F.

1.2. Các chỉ tiêu cảm quan của chè xanh phải đúng theo quy định trong bảng 1.

Bảng 1

Tên chỉ tiêu

Loại chè

Ngoại hình

Mầu nước

Mùi

Vị

OP

Cánh chè xoắn, tương đối đều mầu xanh tự nhiên, lẫn tuyết trắng

Xanh vàng sáng

Thơm mạnh

Đậm dịu có hậu ngọt

Xanh vàng, mềm

P

Mặt chè nhỏ, xoắn đều, sạch

Xanh vàng hơi đậm

Thơm mạnh

Chát đậm có hậu

Xanh vàng, mềm

BP

Cánh chè xoắn tương đối đều, mầu xanh tự nhiên, ngắn hơn OP

Xanh vàng

Thơm

Chát dịu có hậu

Xanh vàng, mềm

BPS

Mặt chè tương đối đều, màu xanh vàng

Xanh vàng hơi nhạt

Thơm nhẹ

Chát dịu

Xanh vàng nhạt

F

Mặt chè nhỏ đều, mầu xanh vàng, nhạt

Xanh vàng đậm

Ít thơm

Chát

Xanh vàng nhạt

1.3. Các chỉ tiêu vật lý của chè xanh phải theo đúng quy định trong bảng 2.

Bảng 2

Tên chỉ tiêu

Loại chè

Độ ẩm

Tro

Vụn

Cám

Tạp chất sắt

Tính bằng phần trăm khối lượng không lớn hơn

OP

7,5

6,5

7

0,5

0,001

P

5

1

BP

7

0,5

BPS

7

-

1

F

25

2. PHƯƠNG PHÁP THỬ

Theo TCVN 1456 – 83 và TCVN 3218 – 79.

3. BAO GÓI, GHI NHÃN, VẬN CHUYỂN VÀ BẢO QUẢN

Theo TCVN 1457 - 83

Click Tải về để xem toàn văn Tiêu chuẩn Việt Nam nói trên.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
Vui lòng đợi