Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 4891:1989 ISO 927:1982 Gia vị - Xác định hàm lượng chất ngoại lai

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiêu chuẩn liên quan
  • Lược đồ
  • Tải về
Mục lục Đặt mua toàn văn TCVN
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
  • Báo lỗi
  • Gửi liên kết tới Email
  • Chia sẻ:
  • Chế độ xem: Sáng | Tối
  • Thay đổi cỡ chữ:
    17
Ghi chú

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4891:1989

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 4891:1989 ISO 927:1982 Gia vị - Xác định hàm lượng chất ngoại lai
Số hiệu:TCVN 4891:1989Loại văn bản:Tiêu chuẩn Việt Nam
Cơ quan ban hành: Uỷ ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nướcLĩnh vực: Thực phẩm-Dược phẩm
Ngày ban hành:01/01/1989Hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Người ký:Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

TIÊU CHUẨN QUỐC GIA

TCVN 4891:1989

ISO 927:1982

GIA VỊ - XÁC ĐỊNH HÀM LƯỢNG CHẤT NGOẠI LAI

Spices and condiments - Determination of extraneous matter content

 

Lời nói đầu

TCVN 4891:1989 hoàn toàn tương đương với ISO 927:1982;

TCVN 4891:1989 do Trung tâm Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng khu vực I biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng trình duyệt, Ủy ban Khoa học và kỹ thuật Nhà nước (nay là Bộ Khoa học và Công nghệ) ban hành;

Tiêu chuẩn này được chuyển đổi năm 2008 từ Tiêu chuẩn Việt Nam cùng số hiệu thành Tiêu chuẩn Quốc gia theo quy định tại khoản 1 Điều 69 của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật và điểm a khoản 1 Điều 6 Nghị định số 127/2007/NĐ-CP ngày 1/8/2007 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật.

 

GIA VỊ - XÁC ĐỊNH HÀM LƯỢNG CHẤT NGOẠI LAI

Spices and condiments - Determination of extraneous matter content

1. Định nghĩa

Tạp chất ngoại lai: Chất lạ được quy định trong bản quy cách phẩm chất của gia vị đó, và được tách ra theo quy trình nêu trong tiêu chuẩn này, hoặc theo quy trình đặc biệt trong quy cách phẩm chất của gia vị đó.

2. Nguyên tắc

Dùng phương pháp vật lý để tách và cân tạp chất có trong một lượng mẫu cân.

3. Dụng cụ

Dụng cụ bao gồm:

3.1. Mặt kính đồng hồ;

3.2. Cân phân tích.

4. Lấy mẫu

Lấy mẫu theo quy định của TCVN 4889:1989 (ISO 948).

5. Tiến hành thử

5.1. Chuẩn bị mẫu thử

Trộn cẩn thận và chia thành mẫu thí nghiệm.

5.2. Lượng mẫu cân

Tùy theo yêu cầu của phép thử, cân khoảng 100 g đến 200 g mẫu thử (5.1), chính xác đến 1 g để lập lượng mẫu cân.

5.3. Cách tiến hành (xem chú thích ở điều 6)

Tách tạp chất từ lượng mẫu cân (5.2) và để tạp chất lên mặt kính đồng hồ (3.1). Mặt kính đã được làm khô và xác định khối lượng chính xác đến 1 mg. Cân mặt kính có chứa tạp chất chính xác đến 1 mg.

6. Cách tính kết quả

Tạp chất được tính bằng phần trăm khối lượng theo công thức sau:

trong đó:

m0: là khối lượng của mẫu cân, g.

m1: là khối lượng mặt kính đồng hồ, g.

m2: là khối lượng mặt kính đồng hồ và tạp chất, g.

CHÚ THÍCH. Nếu cần xác định theo từng loại tạp chất, phải đổ riêng, cân riêng và tính kết quả riêng theo mỗi loại.

7. Biên bản thử

Biên bảo thử phải nêu rõ:

- Phương pháp thử đã dùng;

- Kết quả thử;

- Những chi tiết, tình huống không quy định trong tiêu chuẩn này nhưng có thể ảnh hưởng tới kết quả thử;

- Những thông tin cần thiết về sự nhận biết hoàn toàn của mẫu thử.

Click Tải về để xem toàn văn Tiêu chuẩn Việt Nam nói trên.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

loading
×
Vui lòng đợi