tạm ngừng kinh doanh

Lọc bài viết theo:

3 lưu ý khi hộ kinh doanh tạm ngừng hoạt động do dịch bệnh 10/09/2021

Đối với những địa phương áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội, hộ kinh doanh không kinh doanh ngành nghề thiết yếu phải ngừng hoạt động. Theo đó, những hộ kinh doanh bị tạm ngừng hoạt động cần lưu ý những điều sau:

"Bết bát" vì Covid 19: Doanh nghiệp nên tạm ngừng kinh doanh hay giải thể? 04/08/2021

Theo Chỉ thị 16/CT-TTg, những doanh nghiệp sản xuất mặt hàng thiết yếu vẫn được hoạt động. Còn những doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề không thiết yếu không được phép hoạt động, tình hình kinh doanh trở nên “bết bát”. Đứng trước bờ vực thua lỗ, những doanh nghiệp này đang phải cân nhắc nên tạm ngừng kinh doanh hay giải thể.

Xử lý thế nào khi thành lập doanh nghiệp nhưng không hoạt động? 04/07/2021

Một số doanh nghiệp được thành lập nhưng không hoạt động hay được gọi là các “công ty ma”. Các công ty này sẽ bị xử lý nhằm hạn chế những rủi ro cho các tổ chức, cá nhân có liên quan đến họ.

Thủ tục thông báo trở lại hoạt động của doanh nghiệp 22/06/2021

Việc tạm ngừng kinh doanh lâu có thể làm cho doanh nghiệp gặp khó về tài chính dẫn đến tình trạng phải giải thể hoặc phá sản. Tuy nhiên, khi chưa kết thúc thời hạn tạm ngừng kinh doanh, doanh nghiệp vẫn có thể làm thủ tục thông báo trở lại hoạt động.

Doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có phải nộp thuế, BHXH? 23/05/2021

Trên thực tế, trong nhiều giai đoạn khó khăn, làm ăn thua lỗ, không đủ chi phí trang trải để hoạt động nên buộc doanh nghiệp phải tạm ngừng kinh doanh. Tuy nhiên, khi tạm ngừng kinh doanh, nghĩa vụ về các khoản nợ của doanh nghiệp được xử lý thế nào? Doanh nghiệp có phải đóng thuế, BHXH không?

Thủ tục tạm ngừng kinh doanh lần 2 cần phải biết 31/03/2021

Doanh nghiệp được tạm ngừng kinh doanh trong vòng 01 năm. Khi hết thời hạn này, doanh nghiệp sẽ quay trở lại kinh doanh hoặc tiếp tục tạm ngừng kinh doanh một lần nữa. Vậy thủ tục tạm ngừng kinh doanh lần 2 thực hiện thế nào?

5 điều doanh nghiệp cần lưu ý khi tạm ngừng kinh doanh 29/01/2021

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên rất nhiều doanh nghiệp phải tạm dừng kinh doanh. Để tránh sai sót về mặt pháp lý, doanh nghiệp cần phải lưu ý một số vấn đề trước và sau khi thực hiện thủ tục này.

Mẫu Thông báo về việc tạm ngừng kinh doanh của doanh nghiệp [2024] 24/06/2023

Mẫu Thông báo tạm ngừng kinh doanh đối với doanh nghiệp hiện nay được quy định tại Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT. Bạn đọc có thể tham khảo và tải về mẫu văn bản dưới đây.

Thủ tục tạm ngừng kinh doanh cho doanh nghiệp gặp khó do Covid-19 31/03/2020

“Mùa Covid-19”, nền kinh tế gặp khó khăn. Thay vì chọn giải thể hay tiếp tục "cầm cự", nhiều doanh nghiệp lựa chọn phương án tạm ngừng kinh doanh. Thủ tục tạm ngừng kinh doanh hiện nay thực hiện khá đơn giản.

Doanh nghiệp được tạm ngừng kinh doanh trong bao lâu? 30/10/2019

Tạm ngừng kinh doanh là quyền của doanh nghiệp nhưng để đảm bảo tính ổn định của thị trường pháp luật quy định thời gian tối đa doanh nghiệp được tạm ngừng kinh doanh.

Cách tạm ngừng kinh doanh mà không phải nộp thuế môn bài 09/01/2024

Khi kinh doanh không hiệu quả, doanh nghiệp có thể lựa chọn tạm ngừng hoạt động. Theo đó, tạm ngừng kinh doanh có phải nộp thuế môn bài (lệ phí môn bài) không? Muốn tạm ngừng kinh doanh mà không phải nộp thuế môn bài cần đáp ứng điều kiện gì? Cùng tham khảo bài viết sau.

Hướng dẫn chi tiết thủ tục tạm ngừng kinh doanh  30/09/2019

Doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục tạm ngừng kinh doanh tại Phòng đăng ký kinh doanh chậm nhất 15 ngày trước khi chính thức tạm ngừng kinh doanh.