Công văn 2979/BXD-QLN của Bộ Xây dựng về việc mua lại dự án nhà ở cho người có thu nhập thấp từ nguồn vốn ngân sách địa phương

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ XÂY DỰNG
--------
Số: 2979/BXD-QLN
V/v: Mua lại dự án nhà ở cho người có thu nhập thấp từ nguồn vốn ngân sách địa phương.
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 17 tháng 11 năm 2014
 
 
Kính gửi: Sở Xây dựng tỉnh Tiền Giang
 
Bộ Xây dựng nhận được văn bản số 916/SXD-PTN ngày 02/10/2014 của Sở Xây dựng tỉnh Tiền Giang hỏi về việc mua lại dự án nhà ở dành cho người có thu nhập thấp từ nguồn vốn ngân sách địa phương đề làm nhà ở xã hội . Sau khi nghiên cứu, Bộ Xây dựng có ý kiến như sau:
1. Tại điểm i khoản 1 Mục I Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 07/01/2013 của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu có chủ trương: "Các địa phương có tồn kho bất động sản lớn hạn chế tối đa sử dụng nguồn từ ngân sách để đầu tư, xây dựng mới nhà ở tái định cư mà dùng nguồn vốn này và các nguồn tài chính hợp pháp khác để mua lại các dự án nhà ở thương mại phù hợp, phục vụ nhu cầu tái định cư, làm nhà ở xã hội để cho thuê hoặc cho thuê mua cho các đối tượng chính sách…".
Theo quy định tại khoản 2 Điều 4 Nghị định số 188/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội thì một trong các hình thức phát triển nhà ở xã hội là: "Nhà nước trực tiếp đầu tư xây dựng nhà ở xã hội theo dự án bằng nguồn vốn ngân sách (Trung ương hoặc địa phương) hoặc mua lại các căn hộ từ dự án phát triển nhà ở thương mại hoặc nhận các căn hộ trong dự án phát triển nhà ở thương mại do chủ đầu tư bàn giao theo hình thức BT để tạo lập quỹ nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước để cho thuê hoặc thuê mua".
Như vậy, việc sử dụng ngân sách địa phương mua lại dự án nhà ở do doanh nghiệp đầu tư để làm quỹ nhà ở xã hội phù hợp với chủ trương chung của Chính phủ và quy định hiện hành về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.
2. Việc sử dụng ngân sách địa phương mua lại dự án nhà ở do doanh nghiệp đầu tư tiếp tục hoàn thành để làm quỹ nhà ở xã hội được thực hiện theo quy định hiện hành về đầu tư, mua sắm tài sản từ ngân sách nhà nước.
Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang chỉ đạo cơ quan chức năng thực hiện xác định cụ thể khối lượng xây lắp đã hoàn thành, đồng thời căn cứ vào đơn giá xây dựng của địa phương và các khoản chi phí hợp lý theo quy định tại thời điểm thanh toán để xác định giá trị xây lắp mà chủ đầu tư đã thực hiện.
Trên đây là ý kiến của Bộ Xây dựng về việc sử dụng nguồn vốn ngân sách địa phương để mua lại dự án nhà ở do doanh nghiệp đầu tư để làm nhà ở xã hội. Đề nghị Sở Xây dựng tỉnh Tiền Giang nghiên cứu, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang xem xét, tổ chức triển khai thực hiện./.
 

Nơi nhận:
- Như trên;
- BT Trịnh Đình Dũng (để B/C);
- UBND tỉnh Tiền Giang;
- Lưu: VT, QLN(2b).
KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Nguyễn Trần Nam
 

thuộc tính Công văn 2979/BXD-QLN

Công văn 2979/BXD-QLN của Bộ Xây dựng về việc mua lại dự án nhà ở cho người có thu nhập thấp từ nguồn vốn ngân sách địa phương
Cơ quan ban hành: Bộ Xây dựngSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:2979/BXD-QLNNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Trần Nam
Ngày ban hành:17/11/2014Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Tài chính-Ngân hàng , Đất đai-Nhà ở

tải Công văn 2979/BXD-QLN

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi