Công văn 1349/TC-HCSN của Bộ Tài chính về việc kinh phí thanh toán phí sử dụng đường bộ

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1349/TC-HCSN

Công văn 1349/TC-HCSN của Bộ Tài chính về việc kinh phí thanh toán phí sử dụng đường bộ
Cơ quan ban hành: Bộ Tài chínhSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1349/TC-HCSNNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Trương Chí Trung
Ngày ban hành:17/02/2003Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Tài chính-Ngân hàng, Giao thông

tải Công văn 1349/TC-HCSN

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ TÀI CHÍNH SỐ 1349/TC-HCSN NGÀY 17 THÁNG 2 NĂM 2003
VỀ KINH PHÍ THANH TOÁN PHÍ SỬ DỤNG ĐƯỜNG BỘ

 

Kính gửi: - Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ

- UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TW

 

Thực hiện Pháp lệnh phí và lệ phí số 38/2001/PL-UBTVQH10 ngày 28/8/2001 của Uỷ ban thường vụ Quốc hội khoá 10, Nghị định số 57/2002/NĐ-CP ngày 3/6/2002 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Pháp lệnh phí và lệ phí; Bộ Tài chính đã có Thông tư số 109/2002/TT-BTC ngày 6/12/2002 quy định chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng phí sử dụng đường bộ, Thông tư số 01/2003/TT-BTC ngày 7/01/2003 sửa đổi mức thu phí sử dụng đường bộ đối với xe quân sự của Bộ Quốc phòng, nhằm thu hồi vốn đầu tư và bảo đảm chi phí cho việc duy tu, bảo dưỡng, quản lý đường bộ. Các Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 01/3/2003.

Thông tư số 109/2002/TT-BTC ngày 6/12/2002 của Bộ Tài chính quy định đối tượng chịu phí sử dụng đường bộ là các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ và các xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ; Tổ chức, cá nhân (Việt Nam và nước ngoài) trực tiếp điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ phải trả phí đường bộ dưới hình thức vé (loại vé do Bộ Tài chính quy định) cho mỗi lần đi trên đường tại trạm thu phí đường bộ theo quy định. Việc miễn phí đường bộ chỉ áp dụng đối với những trường hợp sau đây:

- Xe cứu thương, bao gồm cả các loại xe khác chở người bị tai nạn đến nơi cấp cứu.

- Xe cứu hoả.

- Xe máy nông nghiệp, lâm nghiệp gồm: máy cày, máy bừa, máy xới, máy làm cỏ, máy tuốt lúa.

- Xe hộ đê, xe làm nhiệm vụ khẩn cấp về chống lụt bão.

- Xe chuyên dùng phục vụ quốc phòng, an ninh gồm: xe tăng, xe bọc thép, xe kéo pháo, xe chở lực lượng vũ trang đang hành quân. Ngoài ra đối với xe chuyên dùng phục vụ quốc phòng còn bao gồm các phương tiện cơ giới đường bộ mang biển số: nền màu đỏ, chữ và số màu trắng dập chìm có gắn các thiết bị chuyên dụng cho quốc phòng như: công trình xa, cẩu nâng, téc, tổ máy phát điện...

- Đoàn xe đưa tang.

- Đoàn xe có xe hộ tống, dẫn đường.

Để thống nhất trong việc bố trí kinh phí để thanh toán khoản phí giao thông đường bộ khi các phương tiện của cơ quan đơn vị khi tham gia giao đường bộ. Bộ Tài chính đề nghị thủ trưởng các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phổ biến và quán triệt cho các đơn vị trực thuộc thực hiện tốt các việc sau đây:

- Các phương tiện giao thông đường bộ và xe máy chuyên dùng thuộc các cơ quan Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức xã hội, xã hội nghề nghiệp, các đơn vị sự nghiệp và các doanh nghiệp nhà nước khi tham gia giao thông đường bộ phục vụ cho công vụ được cơ quan quản lý phương tiện thanh toán phí sử dụng đường bộ mà người điều kiện phương tiện tham gia giao thông đã trả theo mức phí quy định ghi trên vé.

- Nguồn kinh phí bảo đảm để thanh toán phí giao thông đường bộ khi các phương tiện của cơ quan, đơn vị tham gia giao thông đường bộ do các cơ quan, đơn vị hưởng kinh phí ngân sách tự sắp xếp trong phạm vi kinh phí đã được cấp có thẩm quyền giao. Riêng dự toán chi năm 2003 được cơ quan có thẩm quyền giao cho đơn vị đã bao gồm cả phí cầu đường bộ; Các cơ quan, đơn vị khác không hưởng kinh phí từ ngân sách nhà nước tự sắp xếp trong phạm vi nguồn kinh phí của đơn vị.

Đề nghị thủ trưởng các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức thực hiện tốt các nội dung trên đây.

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi