Chỉ thị 10/CT-NH17 của Ngân hàng Nhà nước về công tác kiểm soát, thanh tra, giám sát đối với hệ thống quỹ tín dụng nhân dân và hợp tác xã tín dụng

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải VB
Văn bản tiếng việt
Lưu
Theo dõi VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
In
 • Báo lỗi
 • Gửi liên kết tới Email
 • Chia sẻ:
 • Chế độ xem: Sáng | Tối
 • Thay đổi cỡ chữ:
  17
Ghi chú

thuộc tính Chỉ thị 10/CT-NH17

Chỉ thị 10/CT-NH17 của Ngân hàng Nhà nước về công tác kiểm soát, thanh tra, giám sát đối với hệ thống quỹ tín dụng nhân dân và hợp tác xã tín dụng
Cơ quan ban hành: Ngân hàng Nhà nước Việt NamSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:10/CT-NH17Ngày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Chỉ thịNgười ký:
Ngày ban hành:26/10/1995Ngày hết hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày hết hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Tài chính-Ngân hàng

TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Chỉ thị 10/CT-NH17

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CHỈ THỊ

CỦA NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC SỐ 10/CT-NH17
NGÀY 26 THÁNG 10 NĂM 1995 VỀ CÔNG TÁC KIỂM SOÁT, THANH TRA, GIÁM SÁT ĐỐI VỚI HỆ THỐNG QUỸ TÍN DỤNG NHÂN VÀ HỢP TÁC Xà TÍN DỤNG

 

Thực hiện quyết định 390/TTg ngày 27/7/1993 "Triển khai đề án thí điểm thành lập Quỹ tín dụng nhân dân" của Thủ tướng Chính phủ, đến nay, cả nước đã thành lập được trên 300 Quỹ tín dụng nhân dân (QTD) và 5 quỹ tín dụng khu vực (QTD KV), Quỹ tín dụng nhân dân Trung ương (QTD TW) đã khai trương hoạt động. Cùng với việc hình thành, phát triển của hệ thống QTD, nhiều hợp tác xã tín dụng (HTX/TD) đã tự nguyện chuyển sang hệ thống QTD ND và trên 70 HTX/TD đã được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép hoạt động. Kết quả bước đầu đã khẳng định chủ trương thí điểm mô hình QTD và điều chỉnh hoạt động của các HTX/TD theo Pháp lệnh Ngân hàng, HTX/TD và Công ty tài chính là đúng đắn.

Tuy nhiên, để giúp các QTD và HTX/Td phát triển đúng hướng cần phải tăng cường công tác kiểm soát của ban kiểm soát tại các QTD, công tác thanh tra, giám sát thường xuyên của NHNN.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Chỉ thị cho các chi nhánh NHNN, Hội đồng quản trị (HĐQT) các QTD, HTX/TD thực hiện tốt một số điểm sau:

1. Ban kiểm soát tại mỗi QTD, HTX/TD phải thường xuyên kiểm soát toàn bộ hoạt động theo điều lệ, tự phát hiện và đề ra giải pháp khắc phục ngay những sai sót (nếu có) trong điều hành, quản trị, chấp hành quy chế chính sách của Nhà Nước.

2. Chi nhánh Ngân hàng Nhà Nước (NHNN) cần tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm soát cho những người làm công tác kiểm soát ở các QTD, HTX/TD. Đồng thời cử cán bộ, chuyên viên Ngân hàng có năng lực về các QTD, HTX/TD để giúp đỡ, hướng dẫn nội dung, phương pháp kiểm soát.

3. Công tác thanh tra, giám sát đối với hệ thống QTD và HTX/TD của NHNN không chỉ có kiểm tra vụ, việc khi phát hiện mà phải kiểm tra định kỳ, kiểm tra thường xuyên nhằm giúp các QTD và HTX/TD thực hiện nghiêm túc những quy chế, chính sách đã ban hành, đưa hoạt động kinh doanh của những tổ chức này đúng hướng, có hiệu quả. Cần có nhận thức và hành động đúng, coi trọng công tác tự kiểm soát đồng thời phải tăng cường công tác thanh tra, giám sát của NHNN đối với hoạt động của QTD và HTX/TD.

4. Vụ Quản lý các tổ chức tín dụng nhân dân có trách nhiệm phối hợp với thanh tra NHNN để tổ chức, hướng dẫn chỉ đạo thực hiện công tác thanh tra, giám sát hệ thống QTD và HTX/TD. Giám đốc chi nhánh NHNN chịu trách nhiệm trực tiếp quản lý, thanh tra, giám sát các QTD và HTX/TD trên địa bàn. Công việc này phải gắn liền với việc xây dựng, cấp giấy phép hoạt động cho các QTD và HTX/TD. Thành lập các tổ chức này tới đâu phải được thanh tra, giám sát đến đó, mỗi QTD, HTX/TD hàng năm cần được kiểm tra từ 1 đến 2 lần.

5. Công tác thanh tra kiểm tra và giám sát đối với QTD và HTX/TD phải đi vào nội dung cụ thể từng việc, từ đó đối chiếu với điều lệ, quy chế, chính sách để phát hiện sai sót và hướng dẫn biện pháp khắc phục.

6. Vụ kế hoạch và các Vụ Cục có liên quan cần hướng dẫn các chế độ và chính sách đối với cán bộ NHNN hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn để động viên lực lượng cán bộ này trong thời gian làm việc tại sở tại cơ sở.

Trên đây là một số nội dung về chỉ đạo, thực hiện điều hành công tác tự kiểm soát của ban kiểm soát các QTD, HTX/TD và công tác thanh tra, giám sát của NHNN đối với hệ thống QTD và HTX/TD. Vụ trưởng Vụ Quản lý các tổ chức tín dụng nhân dân hướng dẫn cụ thể nội dung công tác thanh tra kiểm tra và giám sát hoạt động của các QTD và HTX/TD. Vụ trưởng các Vụ Cục liên quan hướng dẫn thực hiện theo chức năng nhiệm vụ của mình. Các ông (bà) giám đốc các chi nhánh NHNN tỉnh, thành phố, các ông (bà) chủ tịch HĐQT các QTD và HTX/TD triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ thị này.

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi