số định danh cá nhân

Lọc bài viết theo:

Sắp tới, trẻ sơ sinh cũng được cấp tài khoản định danh điện tử? 03/04/2024

Trong dự thảo Nghị định quy định về định danh và xác thực điện tử mới đây, việc cấp tài khoản định danh cho trẻ sơ sinh đang được rất nhiều người quan tâm.

Trường hợp nào công dân bị hủy số định danh cá nhân? (Đề xuất) 05/01/2024

Sau khi ban hành Luật Căn cước sẽ có hiệu lực từ 01/7/2024, Bộ Công an đã ban hành dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Căn cước với đề xuất trường hợp hủy số định danh cá nhân.

Chú ý: Mỗi người đều có 3 dãy số định danh bắt buộc cần nhớ 28/08/2023

Hiện nay, mỗi công dân đều được Nhà nước quản lý theo số định danh. Tùy từng lĩnh vực các số định danh có thể không giống nhau, tuy nhiên nhất định phải nhớ 03 dãy số này.

Số định danh cá nhân lấy ở đâu? Cách tra cứu nhanh nhất tại đây 31/07/2023

Số định danh cá nhân là dãy số rất quan trọng với người dân, có thể sử dụng để để dùng thay giấy tờ tuỳ thân để giao dịch hoặc khai báo thuế… Vậy số định danh cá nhân lấy ở đâu?

VNeID là gì? Có đúng mọi người dân đều phải cài VNeID? 13/06/2023

Thời gian gần đây, Công an các địa phương thường xuyên kêu gọi, khuyến khích người dân cài đặt ứng dụng VNeID trên thiết bị di động. Nếu bạn chưa biết VNeID là gì, hãy theo dõi bài viết này để được giải thích một cách dễ hiểu nhất.

Số định danh cá nhân có phải số Căn cước công dân? 07/06/2023

Gần đây, rất nhiều người được yêu cầu cung cấp số định danh cá nhân khi đi làm thủ tục hành chính nhưng không biết đây là số gì, số định danh cá nhân có phải số Căn cước công dân hay không. Nếu có cùng thắc mắc này, hãy tham khảo bài viết để được giải thích cụ thể.

Giấy khai sinh từ năm nào có mã định danh? 20/04/2023

Vài năm gần, trẻ em đều được cấp mã định danh cá nhân ngay khi đăng ký khai sinh. Vậy giấy khai sinh từ năm nào có mã định danh? Hãy theo dõi bài viết để biết thêm thông tin về vấn đề này.

Thủ tục xin cấp mã số định danh cá nhân thực hiện như thế nào? 05/04/2023

Mã định danh cá nhân là dãy số được sử dụng trong hầu hết các thủ tục hành chính. Nếu bạn vẫn chưa biết mã định danh của mình là gì, hãy theo dõi bài viết này để nắm thủ tục xin cấp mã số định danh cá nhân.

Lấy mã số định danh cá nhân cho trẻ em ở đâu? 02/11/2022

Hiện nay, không chỉ người lớn mà trẻ em cũng đã được cấp mã định danh cá nhân. Hãy theo dõi bài sau để biết lấy mã số định danh cá nhân cho trẻ em ở đâu và mã số này sử dụng để làm gì.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản định danh điện tử trên điện thoại 29/08/2022

Khi đăng ký tài khoản định danh điện tử, người dân có thể tích hợp các thông tin cá nhân, giấy tờ và sử dụng nhiều tiện ích liên quan. Với hướng dẫn sau đây, bạn đọc chỉ mất vài phút để tự đăng ký tài khoản định danh điện tử cá nhân trên điện thoại.

Số định danh cá nhân bị sai, xin cấp lại thế nào? 16/08/2022

Nếu không may thuộc trường hợp số định danh cá nhân bị sai, người dân cần đến cơ quan Công an để hủy và xin cấp lại bởi số định danh cá nhân có vai trò vô cùng quan trọng trong việc thực hiện các thủ tục hành chính.

Mẫu Thông báo số định danh cá nhân chuẩn nhất (Mẫu số 01) 13/07/2022

Mẫu Thông báo số định danh cá nhân được dùng để chứng minh nội dung thông tin của một người trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan. Dưới đây là mẫu Thông báo số định danh cá nhân mới nhất.

Mã định danh là gì? Vì sao phải đi xin cấp mã định danh cá nhân? 30/06/2022

Bài viết sau sẽ giải thích cụ thể mã định danh là gì và toàn bộ các thông tin liên quan để bạn đọc hiểu rõ sự quan trọng của mã định danh cá nhân đối với mỗi công dân.

Video: Số định danh cá nhân quan trọng như thế nào đối với người dân? 04/01/2022

Sau khi bỏ sổ hộ khẩu giấy, đổi giấy chứng minh nhân dân cũ sang căn cước công dân, người dân có thể sử dụng mã số định danh cá nhân để thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến cá nhân.

Cách tra cứu số định danh cá nhân nhanh chóng nhất 25/11/2021

Bài viết này sẽ giải thích cụ thể số định danh cá nhân là gì và hướng dẫn cách tra cứu số định danh cá nhân một cách nhanh chóng nhất.

2 trường hợp xác lập lại số định danh cá nhân từ 01/7/2021 22/06/2021

Ngoài các quy định mới về Căn cước công dân, tại Thông tư số 59/2021/TT-BCA, Bộ Công an còn bổ sung thêm quy định về số định danh cá nhân.

Sẽ dùng mã số định danh cá nhân thay cho mã số thuế 28/04/2021

Theo quy định tại khoản 7 Điều 35 Luật Quản lý thuế mới nhất, khi mã số định danh cá nhân được cấp cho toàn bộ dân cư thì sử dụng mã số định danh cá nhân thay cho mã số thuế.

Sắp tới, đây là dãy số mọi người dân cần có và cần nhớ 27/04/2021

Khi Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư được hoàn thiện, người dân cần ghi nhớ mã số định danh cá nhân của mình để sử dụng trong các giao dịch, thủ tục.

Infographic: Bỏ sổ hộ khẩu giấy, người dân được lợi đủ đường 10/11/2020

Nội dung đáng chú ý tại dự thảo Luật Cư trú sửa đổi là bỏ đăng ký thường trú bằng sổ hộ khẩu mà thay vào đó quản lý dân cư bằng mã số định danh cá nhân. Vậy khi bỏ sổ hộ khẩu giấy này, người dân được lợi gì?

Infographic: Cần biết gì về Mã số định danh cá nhân? 13/10/2020

Mã số định danh cá nhân hiện vẫn là một khái niệm khá mới với nhiều người. Vậy nên hiểu Mã số định danh cá nhân như thế nào?