• Tổng quan
  • Nội dung
  • Tiêu chuẩn liên quan
  • Lược đồ
  • Tải về
Lưu
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao . Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Theo dõi VB
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao . Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Ghi chú
Báo lỗi
In

Tiêu chuẩn TCVN 12709-2-27:2024 Quy trình giám định côn trùng - Phần 2-27: Yêu cầu cụ thể đối với quy trình giám định ruồi đục quả giống Ceratitis

Ngày cập nhật: Thứ Năm, 05/12/2024 09:21 (GMT+7)
Số hiệu: TCVN 12709-2-27:2024 Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Cơ quan ban hành: Bộ Khoa học và Công nghệ Lĩnh vực: Nông nghiệp-Lâm nghiệp
Trích yếu: Quy trình giám định côn trùng và nhện nhỏ hại thực vật - Phần 2-27: Yêu cầu cụ thể đối với quy trình giám định ruồi đục quả thuộc giống Ceratitis
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
04/09/2024
Hiệu lực:
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Người ký: Đang cập nhật
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.

TÓM TẮT TIÊU CHUẨN VIỆT NAM TCVN 12709-2-27:2024

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12709-2-27:2024: Yêu cầu cụ thể đối với quy trình giám định ruồi đục quả thuộc giống Ceratitis

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12709-2-27:2024 quy định các yêu cầu cụ thể về quy trình giám định bốn loài ruồi đục quả thuộc giống Ceratitis: Ceratitis capitata (Wiedemann), Ceratitis cosyra (Walker), Ceratitis quinaria (Bezzi) và Ceratitis rosa Karsch. Văn bản này được Cục Bảo vệ thực vật biên soạn và được công bố ngày 04/09/2024, có hiệu lực từ ngày 04/09/2024.

Tiêu chuẩn nêu rõ phạm vi áp dụng, tài liệu viện dẫn thiết yếu và yêu cầu về thiết bị, dụng cụ cần thiết cho quy trình giám định. Cần có kính lúp soi nổi, kính hiển vi, tủ định ôn và các dụng cụ khác như túi đựng mẫu, ống tuýp nhựa, tủ lạnh, bàn gia nhiệt và nhiều vật dụng khác.

Các hóa chất cần thiết cho quy trình giám định bao gồm dung dịch Natri hydroxit 10% và Kali hydroxit 10%, cùng với tránh dùng hóa chất không phù hợp. Việc lấy mẫu phải tuân theo các điều kiện cụ thể, bao gồm quy trình thu thập cá thể trưởng thành và sâu non. Sau khi thu thập, mẫu sẽ được xử lý và bảo quản theo quy định nhằm đảm bảo không làm mất đặc điểm của mẫu giám định.

Quy trình giám định các loài ruồi đục quả thuộc giống Ceratitis được thực hiện qua việc quan sát hình thái của mẫu dưới kính lúp soi nổi và kính hiển vi, xác định đến loài dựa trên các đặc điểm hình thái của cá thể trưởng thành.

Các đặc điểm hình thái cần chú ý như màu sắc và kích thước cơ thể, hình dạng cánh, hoa văn trên cánh và các đặc điểm của cơ quan sinh sản. Tiêu chuẩn cũng cung cấp khóa định loại để phân biệt giữa các loài của giống Ceratitis, bao gồm thông tin chi tiết về các đặc điểm quan trọng cho từng loài.

Kết quả giám định cần được lập thành biên bản, trong đó nêu rõ thông tin mẫu, phương pháp giám định và kết quả, với tên khoa học tương ứng của loài đã xác định. Mọi quy định và yêu cầu trong tiêu chuẩn này đều nhằm mục đích nâng cao độ chính xác trong công tác giám định và quản lý côn trùng gây hại cho thực vật, góp phần bảo vệ của ngành nông nghiệp Việt Nam.

Tình trạng hiệu lực: Đã biết

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12709-2-27:2024 Quy trình giám định côn trùng và nhện nhỏ hại thực vật - Phần 2-27: Yêu cầu cụ thể đối với quy trình giám định ruồi đục quả thuộc giống Ceratitis

Văn bản này đang cập nhật nội dung.

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Văn bản liên quan Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 12709-2-27:2024

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

CHÍNH SÁCH BẢO VỆ DỮ LIỆU CÁ NHÂN
Yêu cầu hỗ trợYêu cầu hỗ trợ
Chú thích màu chỉ dẫn
Chú thích màu chỉ dẫn:
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng các màu sắc:
Sửa đổi, bổ sung, đính chính
Thay thế
Hướng dẫn
Bãi bỏ
Bãi bỏ cụm từ
Bình luận
Click vào nội dung được bôi màu để xem chi tiết.
×