Thông báo 3589/TB-BNN-VP của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về ý kiến kết luận của Thứ trưởng Vũ Văn Tám về Hội nghị Triển khai công tác quản lý lợn đực giống và kiểm tra thức ăn chăn nuôi

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 3589/TB-BNN-VP

Thông báo 3589/TB-BNN-VP của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về ý kiến kết luận của Thứ trưởng Vũ Văn Tám về Hội nghị "Triển khai công tác quản lý lợn đực giống và kiểm tra thức ăn chăn nuôi"
Cơ quan ban hành: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thônSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:3589/TB-BNN-VPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Trần Quốc Tuấn
Ngày ban hành:11/05/2015Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Nông nghiệp-Lâm nghiệp
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
--------
Số: 3589/TB-BNN-VP
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------------
Hà Nội, ngày 11 tháng 05 năm 2015
 
 
THÔNG BÁO
Ý KIẾN KẾT LUẬN CỦA THỨ TRƯỞNG VŨ VĂN TÁM VỀ HỘI NGHỊ “TRIỂN KHAI CÔNG TÁC QUẢN LÝ LỢN ĐỰC GIỐNG VÀ KIỂM TRA THỨC ĂN CHĂN NUÔI”
 
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị “Triển khai công tác quản lý lợn đực giống và kiểm tra thức ăn chăn nuôi” tại Hà Nội ngày 06 tháng 4 và tại Tp. Hồ Chí Minh ngày 24 tháng 4 năm 2015.
Tham dự Hội nghị có các đại biểu đại diện cho các đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT, Sở Nông nghiệp và PTNT 63 tỉnh/thành phố trong cả nước, Trung ương Hội nông dân Việt Nam, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Bộ Công an, Hội Chăn nuôi Việt Nam; Đại diện các đơn vị được ủy quyền kiểm tra xác nhận chất lượng thức ăn chăn nuôi nhập khẩu, Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi; Các cơ sở chăn nuôi, chế biến sản phẩm chăn nuôi và một số cơ quan thông tin, báo chí.
Sau khi nghe đại diện Cục Chăn nuôi báo cáo về bài học kinh nghiệm thí điểm quản lý lợn đực giống và kiểm tra thức ăn chăn nuôi năm 2014 tại một số tỉnh, kế hoạch triển khai trên cả nước về quản lý lợn đực giống và kiểm tra thức ăn chăn nuôi năm 2015; các ý kiến của các đại biểu dự Hội nghị, Thứ trưởng Vũ Văn Tám kết luận:
1. Về công tác chỉ đạo
Kết quả thí điểm năm 2014 về quản lý lợn đực giống và kiểm tra thức ăn chăn nuôi tại một số tỉnh đã làm thay đổi và chuyển biến đáng kể đối với hai lĩnh vực quan trọng nói trên tại các địa phương. Việc chỉ đạo triển khai đồng bộ tại tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước về quản lý lợn đực giống và kiểm tra thức ăn chăn nuôi từ năm 2015 để tạo sự đột phá cho ngành trước thềm hội nhập là việc rất cần thiết và cấp bách.
Để triển khai hiệu quả, đề nghị các cơ quan, đơn vị có liên quan trong chức năng nhiệm vụ của mình tập trung công tác chỉ đạo như sau:
a) Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh và thành phố:
- Coi việc chỉ đạo về quản lý lợn đực giống và kiểm tra thức ăn chăn nuôi là nhiệm vụ ưu tiên của ngành trong năm 2015;
- Trên cơ sở hướng dẫn của Cục Chăn nuôi tại Công văn số 139/CN-GSN ngày 13 tháng 02 năm 2015 tham mưu cho Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt kế hoạch, đồng thời bố trí nguồn lực cho việc quản lý lợn đực giống và kiểm tra thức ăn chăn nuôi trong năm 2015 và các năm tiếp theo;
- Chủ động triển khai kế hoạch về quản lý lợn đực giống và kiểm tra thức ăn chăn nuôi đã được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt đảm bảo thành công, hiệu quả tại địa phương mình.
b) Đối với Cục Chăn nuôi:
- Thực hiện chức năng nhiệm vụ quản lý Nhà nước, làm đầu mối trong công tác chỉ đạo, theo dõi và tổng hợp kết quả triển khai về quản lý lợn đực giống và kiểm tra thức ăn chăn nuôi trên cả nước;
- Chủ động phát hiện và nhân rộng những thành công; Nắm bắt những khó khăn đồng thời đề xuất những giải pháp để tháo gỡ cho các địa phương;
- Tiếp tục thông tin về các văn bản quản lý; tổ chức các hội nghị chuyên đề hoặc hướng dẫn và tập huấn kỹ thuật chuyên môn cho các địa phương khi có phát sinh các vấn đề mới.
c) Các cơ quan, tổ chức liên quan đến chăn nuôi (Viện Chăn nuôi, Hội Chăn nuôi Việt Nam, Hiệp hội Thức ăn chăn nuôi Việt Nam):
Các đơn vị trong chức năng nhiệm vụ của mình phối hợp với Cục Chăn nuôi để chỉ đạo, triển khai về quản lý lợn đực giống và kiểm tra thức ăn chăn nuôi trên cả nước đạt hiệu quả cao; tham gia xã hội hóa về quản lý chất lượng con giống và thức ăn chăn nuôi.
a) Công tác quản lý lợn đực giống:
- Coi trọng công tác thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về yêu cầu quản lý nhà nước đối với giống vật nuôi nói chung, quản lý lợn đực giống nói riêng.
- Thống kê, phân loại và đánh số (đeo thẻ tai) cho toàn bộ lợn đực giống trong diện quản lý trên địa bàn.
- Ghi chép sổ sách, nhập số liệu theo dõi số lượng và chất lượng lợn đực giống trong diện quản lý tại các địa phương; thực hiện chế độ thông tin báo cáo định kỳ 06 tháng (các thời điểm: 15/6 và 15/12) gửi về Cục Chăn nuôi.
- Hướng tới xây dựng cơ sở dữ liệu và áp dụng kỹ thuật, công nghệ tin học để quản lý đàn lợn đực giống.
b) Công tác kiểm tra thức ăn chăn nuôi:
- Tập trung kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm quy định tại Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03 tháng 12 năm 2014 của Bộ Nông nghiệp và PTNT. Năm 2015, phải tái kiểm tra 100% các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi phân loại C và có biện pháp xử lý nghiêm các cơ sở tái kiểm vẫn chưa đạt yêu cầu.
- Kiểm tra, phát hiện các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi vi phạm về chất lượng, xử lý nghiêm theo quy định hiện hành, từng bước chấm dứt tình trạng sử dụng chất cấm và dư lượng kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi.
- Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh/thành phố chủ động xây dựng kế hoạch, thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi trên địa bàn.
Đối với các địa phương có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng về chất lượng thức ăn chăn nuôi, Sở Nông nghiệp và PTNT đề xuất với tỉnh/thành phố thành lập đoàn kiểm tra liên ngành: nông nghiệp, công thương, công an để tăng cường phối hợp xử lý.
- Tập hợp kết quả kiểm tra, thanh tra thức ăn chăn nuôi tại các địa phương; thực hiện chế độ thông tin báo cáo định kỳ 03 tháng (các thời điểm: 15/3, 15/6,15/9 và 15/12) gửi về Cục Chăn nuôi.
Văn phòng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thông báo để các đơn vị liên quan biết và triển khai thực hiện./.
 

Nơi nhận:
- Bộ trưởng (để b/c);
- Thứ trưởng Vũ Văn Tám (để b/c);
- Sở NN và PTNT các tỉnh/TP (để th/h);
- Các đơn vị thuộc Bộ (để th/h);
- Lưu: VT, TH.
TL. BỘ TRƯỞNG
KT. CHÁNH VĂN PHÒNG
PHÓ VĂN PHÒNG PHỤ TRÁCH
Trần Quốc Tuấn
 
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi