Cảm ơn quý khách đã gửi báo lỗi.
Công văn 587/BNN-QLCL của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc biên chế làm công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản
- Thuộc tính
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
- Nội dung MIX
- Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…
- Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.
Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.
- Báo lỗi
- Gửi liên kết tới Email
- In tài liệu
- Chia sẻ:
- Chế độ xem: Sáng | Tối
- Thay đổi cỡ chữ:17
- Chú thích màu chỉ dẫn
thuộc tính Công văn 587/BNN-QLCL
Cơ quan ban hành: | Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn | Số công báo: | Đang cập nhật |
Số hiệu: | 587/BNN-QLCL | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Lương Lê Phương |
Ngày ban hành: | 07/03/2011 | Ngày hết hiệu lực: | Đang cập nhật |
Áp dụng: | Tình trạng hiệu lực: | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! | |
Lĩnh vực: | Nông nghiệp-Lâm nghiệp |
tải Công văn 587/BNN-QLCL
Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 587/BNN-QLCL | Hà Nội, ngày 07 tháng 03 năm 2011 |
Kính gửi: | Hội đồng nhân dân, UBND các tỉnh/thành phố: Lâm Đồng, Quảng Ngãi, Hậu Giang. |
Chất lượng, an toàn thực phẩm đang là vấn đề bức xúc trong xã hội. Để tăng cường quản lý nhà nước về chất lượng, an toàn thực phẩm, Quốc hội khóa XII, kỳ họp thứ 7 ngày 17 tháng 6 năm 2010 đã thông qua Luật An toàn thực phẩm với hiệu lực thi hành từ 01/7/2011. Theo Luật An toàn thực phẩm, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được giao quản lý an toàn thực phẩm rộng hơn trong cả quá trình từ sản xuất ban đầu đến quá trình sơ chế, chế biến, lưu thông, phân phối, kinh doanh, xuất khẩu, nhập khẩu các nhóm ngành hàng nông lâm thủy sản (ngũ cốc, thịt và các sản phẩm từ thịt, thủy sản và sản phẩm thủy sản, rau, củ, quả và sản phẩm rau, củ, quả, trứng và các sản phẩm từ trứng, sữa tươi nguyên liệu, mật ong và các sản phẩm từ mật ong, thực phẩm biến đổi gen, muối và các nông sản thực phẩm khác).
Ngày 05/6/2009 liên Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Bộ Nội vụ đã ban hành Thông tư liên tịch số 31/2009/TTLT-BNNPTNT-BNV hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức và biên chế của Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Theo Thông tư liên tịch nêu trên, cơ cấu tổ chức của Chi cục gồm lãnh đạo Chi cục; các phòng được thành lập theo các lĩnh vực công tác Hành chính-Tổng hợp; Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản và muối; Thanh tra và đơn vị sự nghiệp trực thuộc.
Theo phản ánh của địa phương, các Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã được thành lập nhưng chưa được bố trí đủ biên chế phù hợp theo cơ cấu tổ chức trên.
Để bộ máy quản lý chuyên ngành giúp Sở Nông nghiệp & PTNT, Ủy ban nhân dân tổ chức tốt các hoạt động quản lý nhà nước về chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản theo phân công mở rộng cho Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Luật An toàn thực phẩm, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh/thành phố xem xét ưu tiên bố trí biên chế hành chính cho Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản phù hợp với tình hình cụ thể của địa phương để Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có điều kiện giao chỉ tiêu biên chế cho Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản.
Nơi nhận:
| KT. BỘ TRƯỞNG |