Chỉ thị 38/2002/CT-UB An Giang tăng cường trách nhiệm thực hiện BHXH cho người lao động

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Chỉ thị 38/2002/CT-UB

Chỉ thị 38/2002/CT-UB của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang về việc tăng cường trách nhiệm thực hiện bảo hiểm xã hội cho người lao động
Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân tỉnh An GiangSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:38/2002/CT-UBNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Chỉ thịNgười ký:Đặng Hoài Dũng
Ngày ban hành:06/12/2002Ngày hết hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày hết hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Lao động-Tiền lương, Bảo hiểm

tải Chỉ thị 38/2002/CT-UB

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN

   TỈNH AN GIANG

         _________

Số:  38/2002/CT-UB

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

______________________

        Long Xuyên, ngày  06  tháng 12 năm 2002

 

 

CHỈ THỊ

Về việc tăng cường trách nhiệm thực hiện bảo hiểm xã hội

cho người lao động

___________

 

Thực hiện các Chỉ thị, Nghị định của Trung ương Đảng, Chính phủ, Chỉ thị của Ban thường vụ Tỉnh ủy (Khoá VI) và của UBND tỉnh, trong thời gian qua việc thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) cho người lao động, ở các cấp, các ngành trong tỉnh đã đạt được kết quả khá tốt, góp phần tích cực vào việc ổn định đời sống cho hàng vạn lao động trong khu vực Nhà nước, khu vực kinh tế tư nhân, hợp tác xã...,kể cả nhiều người có công qua các thời kỳ cách mạng.

Tuy nhiên bên cạnh những mặt tích cực, vẫn còn một số đơn vị sử dụng lao động chưa quan tâm đầy đủ đến việc thực hiện nghiêm túc chính sách BHXH cho người lao động ở đơn vị mình. Số tiền thu BHXH thường xuyên trong tỉnh có lúc còn đọng nợ lên đến hàng tỷ đồng. Có đơn vị chiếm dụng cả 5% tiền lương đóng BHXH của người lao động , kể cả sử dụng 15% tiền ngân sách cấp để đóng BHXH cho người lao động vào việc khác. Khá nhiều đơn vị còn chậm trễ trong việc làm thủ tục cho người lao động được nhận sổ BHXH hoặc được hưởng các chế độ BHXH... Trong khi đó , công tác tuyên truyền và hướng dẫn nghiệp vụ của một số cơ quan BHXH địa phương tuy có cố gắng nhưng chưa đạt kết quả thật tốt. Mặt khác, mặc dù đã có các văn bản của Nhà nước về BHXH, nhưng về phần trách nhiệm có liên quan giữa cơ quan BHXH địa phương với dơn vị sử dụng lao động thì chưa được cụ thể hoá để thực hiện đúng quy định xung quanh việc thực hiện  chính sách BHXH đối với người lao động.

Để phát huy những mặt đã làm tốt trong thời gian qua, khắc phục những tồn tại, thiếu sót, nâng cao hiệu quả hoạt động BHXH, UBND tỉnh chỉ  thị:

1/. Các ngành, các cấp, các cơ quan đơn vị trong tỉnh tăng cường trách nhiệm thực hiện các chế độ, chính sách BHXH cho người lao động theo đúng quy định của Nhà nước. Các đơn vị sử dụng người lao động cần chấn chỉnh, khắc phục tình trạng vi phạm, chậm trể trong việc thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động theo quy định của Bộ Luật lao động và Điều lệ BHXH Việt Nam. Đồng thời, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống cơ quan BHXH địa phương; phổ biến, hướng dẫn, cung cấp kịp thời và rõ ràng các quy định của Nhà nước về việc thực hiện chính sách BHXH, nhất là các điều kiện, thủ tục tham gia BHXH và chi trả các chế độ BHXH cho bên tham gia.

BHXH An Giang có trách nhiệm hướng dẫn các cơ quan, đơn vị sử dụng lao động thực hiện việc ký kết thỏa thuận về trách nhiệm thực hiện BHXH cho người lao động với cơ quan BHXH địa phương.

2/. Thủ trưởng các Sở, ngành, các đơn vị có sử dụng người lao động,  UBND các huyện, thị xã, thành phố cần thường xuyên nhắc nhở, đôn đốc việc thực hiện BHXH tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc.       

3/ Các phương tiện thông tin đại chúng có trách nhiệm góp phần tuyên truyền chính sách BHXH và kịp thời nêu gương các đơn vị, địa phương làm tốt việc thực hiện chính sách BHXH đối với người lao động; phê phán tình trạng vi phạm, chậm trễ trong việc thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của đơn vị sử dụng lao động và người lao động...

 Yêu cầu các ngành, các cấp thực hiện tốt Chỉ thị này.

 

 Nơi nhận:

- TTTU,HĐND,UBND,MTTQ tỉnh

  (báo cáo)

- Các Sở, Ban Ngành, đoàn thể, DNNN tỉnh

- UBND các huyện, thị xã, thành phố.

- Chánh, Phó Văn phòng

- Phòng VHXH, phòng Tổng hợp, P.Kinh tế

- Lưu .

KT. CHỦ TỊCH UBND TỈNH

PHÓ CHỦ TỊCH

 

 

ĐÃ KÝ

 

Đặng Hoài  Dũng

        

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi