Thông báo 55/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với Thừa Thiên Huế

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 55/TB-VPCP

Thông báo 55/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:55/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Mai Tiến Dũng
Ngày ban hành:20/02/2020Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Hành chính
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ

-----------------

Số: 55/TB-VPCP

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

 Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

------------------------

Hà Nội, ngày 20 tháng 02 năm 2020

 

 

THÔNG BÁO

Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc
tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế

-----------------------

 

Ngày 08 tháng 02 năm 2020, tại Trụ sở Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế về việc triển khai Nghị quyết số 54-NQ/TW ngày 10 tháng 12 năm 2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045; về tình hình phát triển kinh tế xã hội và công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona.

Tham dự buổi làm việc có: Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng; Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng. Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và ý kiến phát biểu của đại diện lãnh đạo các Bộ, Thủ tướng Chính phủ kết luận như sau:

I. ĐÁNH GIÁ CHUNG

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng biểu dương, đánh giá cao Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế về những thành tựu đạt được trong 10 năm qua, nhất là những năm gần đây, đặc biệt là năm 2019 đã có nhiều cố gắng vượt bậc, chuyển biến tích cực, toàn diện, đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, an toàn cho người dân. Đời sống người dân được cải thiện rõ rệt; hoàn thành các chỉ tiêu Trung ương và Tỉnh đề ra; GDP tăng trưởng cao liên tục trong 10 năm và cao hơn mức tăng bình quân của cả nước; giảm nghèo bền vững, chênh lệch giàu nghèo thấp nhất khu vực Bắc Trung Bộ, bao gồm cả các huyện miền núi. Di tích, di sản, văn hóa vật thể và phi vật thể được giữ gìn, trùng tu, tôn tạo và quan tâm đặc biệt, đó là nền tảng quan trọng cho sự phát triển lâu dài và bền vững. Năm 2019 đã thu hút lượng khách du lịch rất lớn với hơn 05 triệu lượt, trong đó có 2,5 triệu khách quốc tế. Đã đưa ra nhiều sáng kiến, đề xuất, cải cách đổi mới mang tính đột phá như giải phóng mặt bằng khu vực I kinh thành Huế, phong trào Chủ nhật xanh, phòng trào “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa dùng một lần”. Tỉnh đã đẩy mạnh xã hội hóa đầu tư Công nghệ thông tin và ứng dụng mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực, với nhiều mô hình sáng tạo, hiệu quả. Tỉnh thuộc nhóm các địa phương dẫn đầu trong quản lý hành chính nhà nước, cung cấp các dịch vụ đô thị thông minh.

Thủ tướng Chính phủ hoan nghênh tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ động, tích cực, khẩn trương và nghiêm túc triển khai hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV). Rất mừng đến nay Thừa Thiên Huế vẫn chưa phát hiện trường hợp dương tính với nCoV; các hoạt động sản xuất kinh doanh, nhất là du lịch vẫn ổn định. Yêu cầu tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục chủ động tích cực, tuyệt đối không được chủ quan trong công tác phòng chống dịch bệnh, coi chống dịch như “chống giặc”; phát huy các kết quả, kinh nghiệm trong phòng chống dịch để thực hiện tốt hơn, hiệu quả hơn nữa công tác phòng chống dịch bệnh.

Thủ tướng Chính phủ cũng đánh giá cao sự đoàn kết, thống nhất, đồng sức đồng lòng của lãnh đạo và nhân dân Thừa Thiên Huế. Sự phát triển toàn diện nêu trên là nền tảng để triển khai nhanh hơn, mạnh hơn, toàn diện hơn với mục tiêu đưa Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

II. NHIỆM VỤ, GIẢI PHÁP TRONG THỜI GIAN TỚI

Nhất trí với báo cáo của Tỉnh về nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội. Thời gian tới, Tỉnh cần tập trung làm tốt một số nội dung chủ yếu sau:

1. Thừa Thiên Huế phải tiếp tục tích cực rà soát, đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh trên tất cả các lĩnh vực dịch vụ-du lịch, sản xuất công nghiệp, nông nghiệp. Tổ chức tái cơ cấu các ngành kinh tế phù hợp, nhất là trong tình hình dịch bệnh thường xuyên xảy ra như hiện nay. Triển khai tổ chức thực hiện các Nghị quyết số 01/NQ-CP và 02/NQ-CP của Chính phủ ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm 2020, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, không thoái chí, giảm các chỉ tiêu phát triển trong bối cảnh tác động của dịch bệnh xảy ra.

2. Hoàn thiện quy hoạch phù hợp với chiến lược mới; bố trí, sắp xếp lại dân cư, tăng cường công tác quản lý đất đai, nâng cao hiệu quả sử dụng đất, sử dụng hạ tầng, hiệu quả cung cấp dịch vụ công. Mạnh dạn nghiên cứu, đề xuất các mô hình, cơ chế, cách làm mới, tạo không gian mới cho sự phát triển nhanh, bền vững. Tiếp tục phát huy, áp dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, cung cấp nhiều dịch vụ đô thị thông minh, tạo thuận lợi và giảm chi phí cho người dân, doanh nghiệp. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là tính chuyên nghiệp, kỹ năng và kỷ luật lao động, gương mẫu đi đầu của đội ngũ đảng viên, cán bộ, công chức.

3. Quyết liệt phấn đấu, đặt mục tiêu phát triển nhanh trên nền tảng tri thức, công nghệ và môi trường kinh doanh thuận lợi; phát triển bền vững trên nền tảng bảo tồn, phát huy các giá trị di sản, văn hóa cả vật thể và phi vật thể, bảo vệ môi trường sinh thái và bảo đảm cuộc sống an bình cho người dân. Các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục tập trung nỗ lực, quyết tâm mạnh mẽ hơn, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đã đề ra, nhất là về thu ngân sách và phát triển du lịch (là lĩnh vực bị ảnh hưởng lớn bởi dịch bệnh).

4. Đẩy mạnh triển khai Nghị quyết số 54-NQ/TW ngày 10 tháng 12 năm 2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045: Thừa Thiên Huế là một trong số ít địa phương được Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết với rất nhiều nội dung, mục tiêu lớn và định hướng cụ thể. Đây là điều kiện thuận lợi, là những định hướng quan trọng để Thừa Thiên Huế xây dựng các chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội trong giai đoạn tới nhằm phát huy một cách hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của vùng đất Cố Đô, nhất là các tiềm năng thế mạnh của Thừa Thiên Huế như di sản hữu hình và vô hình, nguồn lực trí tuệ, vùng đất có nhiều bậc vĩ nhân, nhà tư tưởng, danh nhân lỗi lạc, tài hoa của Việt Nam. Cuộc đời của mỗi con người ấy phải là một câu chuyện gắn với những địa danh cụ thể, tư liệu cụ thể, sản phẩm cụ thể hấp dẫn du khách.

Yêu cầu Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh, các cấp, các ngành tỉnh Thừa Thiên Huế nghiên cứu, bám sát Nghị quyết để sớm xây dựng kế hoạch triển khai các nội dung Nghị quyết, khẩn trương xây dựng các Chương trình, Đề án để triển khai thực hiện thành công Nghị quyết của Bộ Chính trị. Yêu cầu các Bộ, ban ngành quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai Nghị quyết ngay từ đầu năm 2020 và các năm tiếp theo để đạt kết quả tốt nhất, thực hiện thành công Nghị quyết của Bộ Chính trị.

III. VỀ MỘT SỐ KIẾN NGHỊ CỦA TỈNH

1. Về ban hành Chương trình hành động của Chính phủ triển khai thực hiện Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị: Đồng ý, giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương hoàn thiện Chương trình hành động của Chính phủ triển khai Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị, trình Chính phủ trong Quý I năm 2020.

2. Về điều chỉnh địa giới hành chính để mở rộng thành phố Huế: Giao Bộ Nội vụ chủ trì phối hợp với Bộ Xây dựng và các Bộ ngành, địa phương liên quan xây dựng Đề án điều chỉnh địa giới hành chính để mở rộng thành phố Huế, trên cơ sở tính đến các yếu tố đặc thù của Thừa Thiên Huế, trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định trong quý II năm 2020.

3. Về xây dựng Bộ tiêu chí thành phố Trực thuộc Trung ương đối với Thừa Thiên Huế - đô thị có tính chất đặc thù trên nền tảng bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Huế và bản sắc văn hóa Huế: Đồng ý, giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các bộ ngành, địa phương liên quan xây dựng Đề án theo chủ trương của Bộ Chính trị tại Nghị quyết 54-NQ/TW, trình Chính phủ trong Quý II năm 2020.

4. Về Đề án “Xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn và phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế; cơ chế, chính sách đặc thù đối với Thừa Thiên Huế”: Đồng ý, giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp với các Bộ ngành, địa phương liên quan xây dựng Đề án trình Chính phủ trong Quý III năm 2020.

5. Về Đề án thành lập thành phố Thừa Thiên Huế trực thuộc trung ương: Giao Bộ Nội vụ, trên cơ sở Bộ tiêu chí của thành phố chủ trì, phối hợp với các Bộ ngành, địa phương liên quan xây dựng Đề án trình Chính phủ, trên cơ sở:

a) Thống nhất cho phép tỉnh Thừa Thiên Huế sử dụng quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Thừa Thiên Huế và quy hoạch chung các đô thị để lập Đề án Phân loại đô thị Thừa Thiên Huế (không tổ chức lập đề án quy hoạch chung đô thị toàn tỉnh Thừa Thiên Huế);

b) Định hướng mô hình đô thị Thừa Thiên Huế trực thuộc Trung ương đã được Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị xác định bao gồm thành phố Huế mở rộng, thị xã Hương Thủy, thị xã Hương Trà, thị xã Phong Điền và các huyện (theo mô hình thành phố trong thành phố; không hình thành các Quận nội thành).

6. Về đề nghị cho chủ trương đưa 26 ha đất quốc phòng thuộc thuộc diện di dời của Dự án di dời khu vực 1 kinh thành Huế: Giao Tỉnh chủ động làm việc cụ thể với Bộ Quốc phòng và Quân khu 4, báo cáo Thủ tướng những vấn đề vượt thẩm quyền.

7. Về đề xuất sử dụng vốn kết dư của Dự án cải thiện môi trường nước: Đồng ý nguyên tắc việc kéo dài thời gian thực hiện dự án và sử dụng nguồn kết dư để thực hiện dự án trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021- 2025 như đề xuất của Bộ Kế hoạch và Đầu tư; giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các Bộ ngành, địa phương liên quan rà soát, thống nhất thực hiện theo quy định, báo cáo Thủ tướng những vấn đề vượt thẩm quyền.

8. Về hỗ trợ đầu tư hạ tầng Khu công nghệ thông tin tập trung của Tỉnh: Đồng ý về nguyên tắc, tỉnh hoàn thiện dự án đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư công, tổng hợp trong kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021- 2025, gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư để tổng hợp, báo cáo cấp có thẩm quyền theo quy định.

9. Về chuẩn bị đầu tư dự án đường ven biển, dự án cầu Nguyễn Hoàng qua Sông Hương và đường Vành đai 3: Đồng ý về nguyên tắc, Tỉnh làm việc với Bộ Giao thông vận tải để bổ sung vào quy hoạch tuyến đường ven biển, dự án Cầu Nguyễn Hoàng qua Sông Hương và đường Vành đai 3; chủ động bố trí kinh phí thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư và tổng hợp các dự án này vào kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021-2025 từ nguồn vốn Ngân sách Trung ương của Tỉnh, gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp chung, báo cáo cấp có thẩm quyền theo quy định.

10. Về việc cân đối nguồn vượt thu ngân sách Trung ương 2020 cho quần thể di tích cố đô Huế: Giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu, đề xuất sử dụng nguồn tăng thu ngân sách Trung ương 2019, bảo đảm tiến độ thực hiện dự án, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

11. Về Dự án sân golf quốc tế, khu du lịch phụ trợ, khu biệt thự nghỉ dưỡng tại xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang: Đồng ý về nguyên tắc, ủng hộ chủ trương thực hiện dự án nhằm phát triển du lịch dịch vụ, một thế mạnh của tỉnh Thừa Thiên Huế. Giao Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư để hoàn thiện hồ sơ, thực hiện thẩm định chủ trương đầu tư dự án sân golf đảm bảo theo quy định của pháp luật đầu tư và các văn bản pháp luật có liên quan.

Văn phòng Chính phủ thông báo để Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế và các Bộ, cơ quan liên quan biết, thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng Chính phủ;
- Các Bộ, cơ quan: KH&ĐT, TC, QP, XD, TN&MT, GTVT, NV, TT&TT, VH, TT&DL;
- Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế;
- VPCP: BTCN, các PCN VPCP, Trợ lý TTgCP, Trợ lý, Thư ký các PTTgCP, Cổng TTĐTCP, các Vụ: KTTH, CN, NN, NC, KGVX, TKBT;
- Lưu: VT, QHĐP (3)Th.

BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM

 

 

 

 

 

 

 

Mai Tiến Dũng

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi