Thông báo 209/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng về Đề án thí điểm không tổ chức Hội đồng nhân dân huyện, quận, phường và thí điểm nhân dân bầu trực tiếp Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 209/TB-VPCP

Thông báo 209/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng về Đề án thí điểm không tổ chức Hội đồng nhân dân huyện, quận, phường và thí điểm nhân dân bầu trực tiếp Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:209/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Văn Trọng Lý
Ngày ban hành:15/08/2008Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Hành chính
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ

 

Số:  209/TB-VPCP

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Hà Nội, ngày 15 tháng 8 năm 2008

 

 

THÔNG BÁO

Kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng về Đề án thí điểm

không tổ chức Hội đồng nhân dân huyện, quận, phường và thí điểm

nhân dân bầu trực tiếp Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã

 

 

Ngày 12 tháng 8 năm 2008, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đã chủ trì cuộc họp về Đề án thí điểm không tổ chức Hội đồng nhân dân huyện, quận, phường và thí điểm nhân dân bầu trực tiếp Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã. Tham dự cuộc họp có Lãnh đạo Bộ Nội vụ và Văn phòng Chính phủ.

Sau khi nghe Bộ trưởng Bộ Nội vụ báo cáo, ý kiến của Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng đã kết luận như sau:

1. Bộ Nội vụ hoàn chỉnh thành một Đề án về thí điểm không tổ chức Hội đồng nhân dân huyện, quận, phường và thí điểm nhân dân bầu trực tiếp Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, đảm bảo tiến độ trình các cơ quan có thẩm quyền.

2. Giao Bộ Nội vụ thành lập Ban Soạn thảo có sự tham gia của đại diện các Bộ: Tư pháp, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường và mời đại diện Ủy ban pháp luật của Quốc hội, Tòa án nhân dân tối cao, Ban Tổ chức Trung ương tham gia để xây dựng Đề án và dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về việc cho phép thực hiện thí điểm.

3. Nội dung Đề án cần tập trung làm rõ:

- Sự cần thiết, mục đích và yêu cầu của việc thí điểm không tổ chức Hội đồng nhân dân huyện, quận, phường và thí điểm nhân dân bầu trực tiếp Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, nhấn mạnh yêu cầu về bảo đảm tính thống nhất, thông suốt, hiệu quả trong hoạt động của bộ máy hành chính nhà nước và đề xuất được áp dụng những quy định thí điểm có khác với Hiến pháp, các luật về tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân.

- Bám sát tinh thần Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương khóa X, lồng ghép trong Đề án nội dung thí điểm tổ chức chính quyền đô thị và thực hiện chế độ thủ trưởng trong các cơ quan hành chính nhà nước.

Xác định rõ nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng nhân dân cấp trên, Ủy ban nhân dân và Chủ tịch Ủy ban nhân dân trong trường hợp không tổ chức Hội đồng nhân dân; nhiệm vụ, quyền hạn của chính quyền nông thôn và chính quyền đô thị.

- Dựa trên tiêu chí về địa bàn đô thị, nông thôn, yếu tố địa lý và tính hiệu quả để xác định phạm vi thí điểm. Lựa chọn 04 thành phố trực thuộc Trung ương và 06 tỉnh để thực hiện thí điểm không tổ chức Hội đồng nhân dân ở huyện, quận, phường và 500 xã để thực hiện thí điểm nhân dân bầu trực tiếp Chủ tịch Ủy ban nhân dân.

- Đề xuất các giải pháp và trách nhiệm tổ chức thực hiện Đề án, chú trọng giải pháp về lãnh đạo công tác tư tưởng và tuyên truyền.

Văn phòng Chính phủ xin thông báo để các Bộ, cơ quan biết, thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng Chính phủ;

- Tòa án nhân dân tối cao;

- Ủy  ban Pháp luật của Quốc hội;

- Ban Tổ chức Trung ương;

- Các Bộ: Nội vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính,

  Tài nguyên và Môi trường, Tư pháp, Xây dựng;

- VPCP: BTCN, các PCN, các Vụ: NC, ĐP, TH, TTĐT,

- Lưu: VT, TCCV (05). Ngân 32b

KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM

PHÓ CHỦ NHIỆM

 

 

(Đã ký)

 

 

Văn Trọng Lý

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi