Danh mục
|
Tổng đài trực tuyến 19006192
|
|
  • Tổng quan
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung hợp nhất 

    Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.

    Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

    =>> Xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Nội dung hợp nhất

  • Tải về
Lưu
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Theo dõi VB
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Ghi chú
Báo lỗi
In

Công văn 7812/BGTVT-VT của Bộ Giao thông Vận tải về việc trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan ban hành: Bộ Giao thông Vận tải
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
Đang cập nhật
Số hiệu: 7812/BGTVT-VT Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Công văn Người ký: Hồ Nghĩa Dũng
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
24/10/2008
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
Đang cập nhật
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Lĩnh vực: Hành chính

TÓM TẮT CÔNG VĂN 7812/BGTVT-VT

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Tải Công văn 7812/BGTVT-VT

Tải văn bản tiếng Việt (.doc) Công văn 7812/BGTVT-VT DOC (Bản Word)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
bgdocquyen
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng hiệu lực: Đã biết

BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI
______________

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_________________________

Số: 7812/BGTVT-VT
V/v: Trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk.

Hà Nội, ngày 24 tháng 10 năm 2008

 

Kính gửi:

- Đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Dũng;
- Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk;
- Ban Dân nguyện - Ủy ban Thường vụ Quốc hội;
- Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ;
- Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội;
- Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

 

Bộ Giao thông vận tải nhận được ý kiến chất vấn của đại biểu Nguyễn Lân Dũng thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk:

"Trong thời gian qua, nhiều xe buýt chở hành khách đã phóng nhanh vượt ẩu gây tai nạn làm chết và bị thương nhiều hành khách một lúc. Bản thân tôi đã chứng kiến nhiều xe buýt phóng rất nhanh trên quốc lộ, vượt qua đầu các xe con.

Bộ trưởng có biện pháp gì để sớm chấn chỉnh tình trạng rất đáng coi là khẩn cấp này.

Trân trọng cảm ơn Bộ trưởng./.”

Vấn đề này, Bộ Giao thông vận tải có ý kiến như sau:

Vận tải khách công cộng bằng xe buýt trong thời gian gần đây đang được Chính phủ và các Bộ, ngành quan tâm phát triển nhằm góp phần hạn chế phương tiện cá nhân tham gia giao thông, giảm thiểu ùn tắc và tai nạn giao thông. Vì vậy, ở nhiều tỉnh, thành phố, đặc biệt là thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, vận tải khách công cộng bằng xe buýt đã phát triển mạnh cả về số lượng tuyến xe buýt nội đô và tuyến xe buýt lân cận (hoạt động nhiều trên quốc lộ) cũng như số lượng phương tiện tham gia hoạt động xe buýt. Sự phát triển nhanh chóng của loại hình xe buýt bước đầu đã đáp ứng được phần lớn nhu cầu đi lại ngày càng tăng của người dân, tuy nhiên nó còn tồn tại những hạn chế cần khắc phục ngay, trong đó có nội dung đã được Đại biểu nêu trên.

Bộ Giao thông vận tải đã và đang thực hiện một số biện pháp nhằm khắc phục các mặt còn hạn chế trong hoạt động xe buýt đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải khách công cộng, bao gồm:

1. Các biện pháp đang thực hiện:

- Bộ Giao thông vận tải đang phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh triển khai thực hiện Nghị quyết số 16/2008/NQ-CP ngày 31 tháng 7 năm 2008 của Chính phủ về từng bước khắc phục ùn tắc giao thông tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, trong đó đặc biệt chú trọng đối với việc phát triển xe buýt, đảm bảo an toàn và thuận tiện cho người tham gia giao thông;

- Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 5087/VPCP-KTN ngày 04 tháng 8 năm 2008, Bộ Giao thông vận tải đã yêu cầu Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở Giao thông vận tải và các Ban, ngành liên quan rà soát, đánh giá hoạt động vận tải khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn. Qua đó, các tỉnh, thành phố đề xuất các cơ chế, chính sách quản lý, phát triển xe buýt để Bộ Giao thông vận tải báo cáo Thủ tướng Chính phủ;

- Bộ Giao thông vận tải đã phê duyệt kế hoạch triển khai Đề án “Tăng cường tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ lái xe ô tô” và giao Cục Đường bộ Việt Nam tổ chức thực hiện. Thông qua việc thực hiện Đề án nhằm tuyên truyền, giáo dục đạo đức nghề nghiệp đối với người lái xe, giúp các lái xe ô tô (trong đó bao gồm cả lái xe buýt) nâng cao ý thức trách nhiệm, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ và các quy định khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, nhận biết và phòng tránh các rủi ro khi lái xe…;

- Bộ Giao thông vận tải đã yêu cầu các Sở Giao thông vận tải: chỉ đạo các đơn vị tham gia hoạt động xe buýt không ngừng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, nâng cao chất lượng dịch vụ xe buýt, đặc biệt chú trọng đối với các tuyến xe buýt lân cận có lộ trình hoạt động trên các tuyến quốc lộ. Đồng thời chỉ đạo cơ quan quản lý xử lý nghiêm đối với các doanh nghiệp vi phạm quy định trong hoạt động vận tải khách công cộng bằng xe buýt; chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông căn cứ các quy định của pháp luật, kết hợp với Cảnh sát giao thông thực hiện xử lý triệt để những vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ theo đúng tinh thần của Nghị quyết số 32/2007/NQ-CP ngày 29 tháng 6 năm 2007 của Chính phủ về một số giải pháp cấp bách nhằm kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông.

2. Các biện pháp thực hiện trong thời gian tới:

- Bộ Giao thông vận tải sẽ phối hợp với Bộ Công an, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố, chỉ đạo Sở Giao thông vận tải và các ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra hoạt động vận tải khách công cộng bằng xe buýt, xử lý nghiêm các lái xe buýt vi phạm Luật Giao thông đường bộ và các quy định về an toàn giao thông, đồng thời có biện pháp xử lý đối với các đơn vị kinh doanh vận tải khách công cộng bằng xe buýt để xảy ra nhiều hiện tượng lái xe phóng nhanh, vượt ẩu, gây tai nạn giao thông;  

- Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) đang được trình Quốc hội, trong đó quy định phương tiện kinh doanh vận tải phải gắn thiết bị giám sát hành trình của xe theo quy định của Chính phủ (Điều 67 Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi)). Quy định bắt buộc gắn thiết bị giám sát hành trình sẽ đảm bảo kiểm soát được tình trạng lái xe phóng nhanh, vượt ẩu, dừng đón trả khách không đúng quy định, giúp cho cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động vận tải và an toàn giao thông kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm. Khi Luật được ban hành, Bộ Giao thông vận tải sẽ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định đối với hoạt động kinh doanh vận tải khách công cộng nói chung và vận tải khách công cộng bằng xe buýt nói riêng.

Bộ Giao thông vận tải trân trọng cảm ơn đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Dũng đã quan tâm đến hoạt động của ngành giao thông vận tải./.

 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- Thứ trưởng Lê Mạnh Hùng;
- Đồng chí Bí thư tỉnh Đắk Lắk;
- Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk;
- Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk;
- Sở GTVT Đắk Lắk;
- Văn phòng UBATGT Quốc gia (để phối hợp);
- Chánh văn phòng Bộ GTVT (để tổng hợp);
- Lưu VT, VTải (2).

BỘ TRƯỞNG




Hồ Nghĩa Dũng

 

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Công văn 7812/BGTVT-VT của Bộ Giao thông Vận tải về việc trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

Chú thích màu chỉ dẫn
Chú thích màu chỉ dẫn:
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng các màu sắc:
Sửa đổi, bổ sung, đính chính
Thay thế
Hướng dẫn
Bãi bỏ
Bãi bỏ cụm từ
Bình luận
Click vào nội dung được bôi màu để xem chi tiết.
×