Chỉ thị 06/CT-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính đảm bảo sự chỉ đạo, điều hành tập trung thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội năm 2012

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HÀ NỘI
----------------
Số 06/CT-UBND
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------------------
Hà Nội, ngày 20 tháng 3 năm 2012
 
 
CHỈ THỊ
VỀ VIỆC TĂNG CƯỜNG KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT HÀNH CHÍNH
ĐẢM BẢO SỰ CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH TẬP TRUNG THỰC HIỆN NHIỆM VỤ
CHÍNH TRỊ, KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2012
 
Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong hoạt động của cơ quan hành chính Nhà nước thuộc Thành phố, trong thời gian qua, trách nhiệm, kỷ cương, kỷ luật và tinh thần phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức các cấp, các ngành đã có chuyển biến tích cực.
Tuy nhiên việc thực hiện sự chỉ đạo, điều hành của UBND Thành phố ở một số sở, ngành, quận, huyện, thị xã và đơn vị trực thuộc có lúc, có việc chưa nghiêm, trì trệ, chậm trễ trong khâu tổ chức thực hiện. Cá biệt có trường hợp không thực hiện; chất lượng tham mưu và hiệu quả tổ chức thực hiện thấp, chưa đáp ứng yêu cầu, nhất là còn né tránh đùn đẩy trách nhiệm; thủ trưởng một số đơn vị thường vắng mặt trong cuộc họp Tập thể UBND Thành phố và các cuộc họp do Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì.
Nguyên nhân của hạn chế nêu trên là do một số lãnh đạo, cán bộ quản lý các sở, ngành, quận, huyện, thị xã chưa nhận thức và quán triệt đầy đủ về trách nhiệm của mình cũng như chỉ đạo của UBND Thành phố, không cương quyết và còn nể nang trong chỉ đạo và xử lý các trường hợp thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ trong đơn vị mình. Để chấn chỉnh tình trạng trên, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2012 và các năm tiếp theo, Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu:
1. Giám đốc các Sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, Thủ trưởng các cơ quan đơn vị quán triệt và thực hiện nghiêm: Quy chế làm việc của UBND Thành phố ban hành kèm theo Quyết định số 26/2011/QĐ-UBND ngày 29/7/2011; chế độ hoạt động của các cơ quan hành chính Thành phố ban hành kèm theo Quyết định 180/2006/QĐ-UBND ngày 28/9/2006 và chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố tại văn bản 9724/UBND-TH ngày 30/11/2010 về nâng cao chất lượng các cuộc họp của UBND Thành phố.
2. Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các đơn vị, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã với trách nhiệm là người đứng đầu, phải chịu trách nhiệm cá nhân trước UBND Thành phố, Chủ tịch UBND Thành phố về toàn bộ công việc thuộc trách nhiệm và thẩm quyền của mình, kể cả khi đã phân công hoặc ủy nhiệm cho cấp phó; tổ chức quán triệt đầy đủ sự chỉ đạo của UBND Thành phố và chức năng thực thi công vụ tại đơn vị, nghiêm túc tổ chức triển khai và thực hiện có hiệu quả; chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, sự chỉ đạo của UBND Thành phố, chỉ được vắng mặt và ủy quyền khi có lý do chính đáng và khi đã được phép của người chủ trì cuộc họp. Trường hợp vi phạm sẽ bị xem xét và xử lý theo quy định.
3. Căn cứ chỉ đạo tại văn bản này và các văn bản có liên quan của UBND Thành phố, thủ trưởng ngành, địa phương, đơn vị phải gương mẫu chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính và văn hóa công sở. Đồng thời có biện pháp kiểm tra, chấn chỉnh việc thực hiện trong ngành, địa phương mình. Xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm theo thẩm quyền và chịu trách nhiệm liên đới đối với cán bộ, công chức, viên chức thuộc quyền quản lý. Thường xuyên, chủ động tiếp nhận xử lý, tháo gỡ những vướng mắc, kiến nghị của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp theo thẩm quyền. Tập trung chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị trực thuộc thực hiện các Quyết định của UBND Thành phố, đặc biệt là các Quyết định có thời hạn giải quyết.
4. Văn phòng UBND Thành phố:
Tăng cường đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện Quy chế làm việc của UBND Thành phố; báo cáo Chủ tịch UBND Thành phố các trường hợp không nghiêm túc chấp hành kỷ cương hành chính theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố; yêu cầu giám đốc các Sở, thủ trưởng các ban, ngành và Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chuẩn bị kỹ các báo cáo, tờ trình và có mặt tại các cuộc họp tập thể UBND Thành phố, các cuộc họp do Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì.
5. Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Văn phòng UBND Thành phố thường xuyên kiểm tra, thanh tra công vụ việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính của các đơn vị; đề xuất hình thức xử lý trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị nhiều lần vi phạm.
Yêu cầu Thủ trưởng ngành, địa phương, đơn vị tổ chức triển khai, báo cáo kết quả thực hiện về UBND Thành phố theo quy định./.
 

 
CHỦ TỊCH
Nguyễn Thế Thảo
 

thuộc tính Chỉ thị 06/CT-UBND

Chỉ thị 06/CT-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính đảm bảo sự chỉ đạo, điều hành tập trung thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội năm 2012
Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân TP. Hà NộiSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:06/CT-UBNDNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Chỉ thịNgười ký:Nguyễn Thế Thảo
Ngày ban hành:20/03/2012Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Hành chính
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi