Công văn 2430/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan về việc thực hiện Quyết định số 50/2006/QĐ-TTg

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 2430/TCHQ-GSQL

Công văn 2430/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan về việc thực hiện Quyết định số 50/2006/QĐ-TTg
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quanSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:2430/TCHQ-GSQLNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Đặng Thị Bình An
Ngày ban hành:05/06/2006Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Hải quan

tải Công văn 2430/TCHQ-GSQL

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ TÀI CHÍNH - TỔNG CỤC HẢI QUAN SỐ 2430/TCHQ-GSQL
NGÀY 05 THÁNG 06 NĂM 2006 VỀ VIỆC THỰC HIỆN QĐ 50/2006/QĐ-TTg

 

Kính gửi: Cục Hải quan các tỉnh, thành phố

 

Thực hiện Quyết định 50/2006/QĐ-TTg ngày 7/3/2006 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Danh mục sản phẩm hàng hoá phải kiểm tra chất lượng, Tổng cục Hải quan nhận được phản ảnh vướng mắc của một số đơn vị hải quan và doanh nghiệp, sau khi trao đổi với các Bộ, ngành quản lý chuyên ngành, Tổng cục Hải quan thông báo ý kiến tạm thời giải quyết các vướng mắc đó như sau:

1. Những hàng hoá nhập khẩu thuộc Danh mục sản phẩm, hàng hoá phải kiểm tra về chất lượng ban hành kèm theo Quyết định 50/2006/QĐ-TTg ngày 7/3/2006 của Thủ tướng Chính phủ đều phải đăng ký kiểm tra chất lượng mới làm thủ tục hải quan.

2. Về phương thức kiểm tra, trong khi chờ xử lý vướng mắc giữa Điều 8 Nghị định 12/2006/NĐ-CP ngày 23/01/2006 của Chính phủ với Điều 12 Nghị định 154/2005/NĐ-CP ngày 15/12/2005 của Chính phủ, yêu cầu Cục Hải quan các tỉnh, thành phố tạm thời vẫn áp dụng phương thức "đăng ký trước, kiểm tra sau" theo quy định tại Thông tư liên tịch số 37/TTLT/BKHCNMT-TCHQ ngày 28/6/2001 của Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường (nay là Bộ Khoa học và Công nghệ) và Tổng cục Hải quan.

3. Quyết định số 50/2006/QĐ-TTg nêu trên có hiệu lực sau 15 ngày kể từ ngày đăng Công báo. Riêng đối với 2 loại hàng hoá là xăng không pha chì và nhiên liệu điêzel thì thời điểm áp dụng tiêu chuẩn mới là ngày 01/01/2007.

4. Đối với hàng hoá nhập khẩu là thuốc thú y, nguyên liệu làm thuốc thú ý, vắc xin, chế phẩm sinh học, vi sinh vật, hoá chất dùng trong thú y có tên trong Danh mục thuộc các Quyết định số 03/2006/QĐ-BNN và số 04/2006/QĐ-BNN ngày 12/01/2006 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã được kiểm tra chất lượng trước khi đưa vào Danh mục. Do đó, khi doanh nghiệp nhập khẩu hàng hoá này không phải đăng ký kiểm tra chất lượng trước khi làm thủ tục hải quan.

5. Đối với phương tiện xe cơ giới nhập khẩu, Cơ quan đăng kiểm khi cấp "Giấy thông báo miễn kiểm tra chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới nhập khẩu" và "Giấy chứng nhận chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới nhập khẩu" sẽ không ghi thời hạn hiệu lực tại 2 chứng chỉ này để chủ xe có thời gian thực hiện các bước đăng kiểm, đăng ký lưu hành phương tiện.

6. Đối với đồ chơi dành cho trẻ em dưới 36 tháng tuổi, doanh nghiệp nhập khẩu có trách nhiệm khai báo và xác định đúng đối tượng hàng hoá phải kiểm tra chất lượng để đăng ký kiểm tra với cơ quan chức năng và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về khai báo của mình. Chi cục Hải quan làm thủ tục nếu có căn cứ phát hiện doanh nghiệp khai báo sai hàng hoá nhằm trốn tránh sự kiểm tra thì có quyền yêu cầu doanh nghiệp đăng ký kiểm tra mới tiến hành làm thủ tục.

7. Về các tổ chức kỹ thuật được chỉ định kiểm tra, ngoài các tổ chức có tên cụ thể tại Danh mục kèm theo Quyết định 50/2006/QĐ-TTg, đối với "các tổ chức kỹ thuật khác được tiếp tục chỉ định" sẽ do các cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, công nhận và công bố danh sách bổ sung tiếp theo.

Trong quá tình làm thủ tục, nếu doanh nghiệp phản ảnh vướng mắc thuộc thẩm quyền giải quyết của các Bộ, ngành quản lý chuyên ngành, đề nghị các đơn vị hướng dẫn cho doanh nghiệp gửi văn bản trực tiếp về các Bộ, ngành quản lý chuyên ngành để được giải quyết nhanh chóng.

 

KT. Tổng cục trưởng

Phó Tổng cục trưởng

Đặng Thị Bình An

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi